Ông Popo – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
679

Mr. Popo (ミスター・ポポ, Misutā Popo) là trợ lý của thượng đế Kami. Có vẻ như Popo sinh ra là để phục vụ các vị thần với tư cách như 1 quản gia, trong series Dragon Ball, ta biết được ông chăm sóc cho 3 người là Kami, người tiền nhiệm của Kami và Dende

Tổng quan

Ngoại hình

Ông Popo người mập, lùn và nước da đen toàn thân. Mắt trắng, môi đỏ, tai nhọn và đặc biệt là không có mũi và răng. Khuôn mặt của ông cảm giác luôn luôn cười mặc dù thực tế ông là người khá nghiêm túc. Hình dáng cũng như trang phục của ông popo không thay đổi trong suốt series Dragon Ball. Popo quấn đầu bằng khăn trắng có đính viên ngọc màu xanh, đeo khuyên tai vàng, mặc áo choàng ngắn màu nâu đỏ, quần trắng đai đỏ và giày đỏ.

Có thể thấy hình dáng của ông Popo hao hao với thần đèn Aladin, ông còn có 1 tấm thảm bay đặc trưng của người dân Ba tư.

Tính cách

Popo làm vườn
Popo làm vườn

Không biết rõ ông Popo bao nhiêu tuổi nhưng ông đã phục vụ cho những thế hệ thượng đế từ rất lâu rồi, điều này thể hiện lòng trung thành tuyệt đối của ông.  Ông chăm chỉ chăm sóc nhà cửa sân vườn cho các thượng đế và vô cùng đau buồn nếu các tài sản bị phá hoại. Popo rất điềm tĩnh và rất khó để bị kích động, ngược lại ông hay trấn an người khác.

Tiểu sử

popo vs kami
popo vs kami

Xuất thân của ông Popo là người ngoài hành tinh, được gửi đến trái đất từ rất lâu để phục vụ thượng đế. Tính đến Dragon Ball Z thì ông khoảng 1000 tuổi.

Dragon Ball

Piccolo Jr. Saga

popo dễ dàng đánh bại goku
popo dễ dàng đánh bại goku

Ông Popo xuất hiện khi Goku dùng gậy như ý leo từ điện thần mèo Korin lên điện Kami. Cả 2 “chào hỏi” bằng 1 trận đấu, Goku tung đòn Kamehameha nhưng Popo…nuốt trọn. Goku tung rất nhiều các chiêu thức đấm đá nhưng Popo đều né tránh dễ dàng. Popo sau đó dẫn Goku đến gặp Kami và cậu nhầm lẫn với đại ma vương Piccolo nên lao đến tấn công, mọi việc được giải thích rõ ràng sau đó. Ông popo đào tạo võ thuật cho Goku trong 3 năm, đặc biệt là khả năng cảm nhận Ki. Goku tham dự đại hội võ thuật lần thứ 23 và đánh bại Piccolo Jr. Goku phát triển các kỹ thuật của ông Popo lên tầm cao mới như cảm nhận Ki để phát hiện đối tượng, để dịch chuyển tức thời và nâng cấp đòn kame thành Super Kamehameha.

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

popo tập luyện cho các chiến binh Z
popo tập luyện cho các chiến binh Z

Năm năm sau, ông Popo và Kami đào tạo Krillin, Tien Shinhan, Yamcha, Chiaotzu và Yajirobe để giúp chống lại mối đe dọa đang đến gần của người Saiyan, họ cũng nhận thấy rằng Piccolo Jr đã bớt đi ác tính như ngày trước. Khi Nappa và Vegeta đến Trái đất, ông Popo và Kami theo dõi trận đánh từ điện Kami (Lookout), ông Popo liên tục lo lắng rằng Piccolo sẽ chết, và do đó, Kami cũng sẽ chết theo. Khi Piccolo bị giết trong trận chiến, ông Popo hết sức tuyệt vọng khi nhìn thấy Kami dần biến mất.

Sau khi Vegeta thất bại và rút lui, ông Popo giúp Bulma, Krillin và Gohan đến hành tinh Namek bằng cách nói với họ về chiếc phi thuyền cũ của Kami. Sau đó ông Popo dạy Bulma ngôn ngữ Namekian để họ có thể dùng ngọc rồng Namek hồi sinh những người bạn khác của mình, bao gồm cả Piccolo, điều này sẽ mang Kami ngọc rồng trái đất trở lại. Sau khi hồi sinh Kami, ông Popo thu thập Dragon Balls trên trái đất trong chưa đầy một ngày để hồi sinh tất cả những người bị giết bởi Frieza và những người dân Namek chết khi hành tinh phát nổ.

Cell Saga

Piccolo lên thần điện yêu cầu Kami hợp thể để chống lại Cell. Thượng đế không ngần ngại “hi sinh” bản thân để cứu trái đất. Ông Popo khóc ròng khi chứng kiến Kami biến mất chỉ còn lại Super Namke Piccolo

Sau này Dende được Goku đề cử làm thượng đế

Majin Buu Saga

popo dễ dàng đỡ đòn của ssj goten và trunks
popo dễ dàng đỡ đòn của ssj goten và trunks

Mọi người trú ẩn trên điện Kami tránh Majin Buu. Trong Anime, Ông popo có 1 trận đấu ngắn với 2 nhóc Goten vs Trunks trong trạng thái Super Saiyan. 2 Saiyan nhỏ tuổi liên tiếp tung những cú đấm đá nhưng Popo đều dễ dàng né tránh hay cản lại, điều này cho thấy ông Popo có 1 sức mạnh rất đáng nể. Popo cũng đề xuất và quan sát Goten/trunks hợp thể bằng Fusion Dance. Khi Majin Buu thoát khỏi phòng tinh thần và thời gian, mr popo cùng những người khác bị biến thành kẹo Socola, nhưng trước đó ông đã kịp đẩy dende khỏi điện nhằm cứu cậu.

Sau khi được hồi sinh, Mr Popo đóng góp năng lượng để Goku tạo quả cầu Kinh khi tiêu diệt Kid Buu.

Dragon Ball Super

Golden Frieza Saga

Năm 779, Mr Popo chết khi Frieza vàng hủy diệt trái đất sau 1 đòn. Nhưng được sống lại sau khi Whis dùng kỹ năng quay ngược thời gian để cứu tất cả.

Universe 6 Saga

popo vs dende
popo vs dende

Mr Popo và Dende chơi quần vợt trên thần điện trong khi Goku thì tập luyện trong phòng tinh thần và thời gian

Giải đấu 12 vũ trụ

Goku trên đường tìm các chiến binh cho giải đấu có ghé chỗ Dende để hỏi tung tích số 17. Mr popo cảm thấy “khó chịu” khi Goku xưng hô “Chú-Cháu” với Dende, ông cho rằng vậy là bất kính với thượng đế. Tuy nhiên Dende cho rằng “không sao cả”/

Sức mạnh

popo trên thảm bay
popo trên thảm bay

Ông Popo rất ít khi chiến đấu nhưng thực tế ông rất mạnh. Ông dễ dàng đánh bại Goku sau khi đã tập luyện với thần mèo Korin. Theo Wikia (cần xác minh) ông có thể đánh thắng đại ma vương Piccolo mặc dù ông được đánh giá là yếu hơn Kami. Có thể cho rằng sau khi được đào tạo bởi Kami, các chiến binh Z đều đã mạnh hơn ông Popo nhưng ở Buu Saga, Popo lại dễ dàng cản phá đòn của super Saiyan Goten vs Trunks.

Theo guidebooks của tác giả, trong movie Dragon Ball Z: The Tree of Might, chỉ số sức mạnh của Mr Popo là 300. Theo một ấn bản năm 1989 của Weekly Shonen Jump, chỉ số của ông Popo trong Saga Saiyan là 1.030.

Chiêu thức

  • Ki Sense – Ông Popo là một trong những người đầu tiên có thể cảm nhận ki và theo dõi chuyển động của người khác khi ông sử dụng nó để đánh bại Goku.
  • Magic Materialization : biến ra vật chất từ hư không. Popo có thể lấy ra 1 quả bóng từ tấm thảm của mình.
  • Swallow ki blasts: hấp thụ năng lượng. popo đã nuốt trọn đòn Kamehameha của Kid Goku

  • Immortality: bất tử. Mr Popo sẽ không bao giờ chết già nhưng vẫn có thể chết khi bị tấn công
  • Bay: Mr Popo có thể bay khi ngồi trên tấm thảm ma thuật của mình. Thực chất là ông sử dụng Ki để nâng cơ thể