Kid Buu – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1671

Kid Buu (魔ま人じんブウ (純粋じゅんすい) là hình thức nguyên thủy của Majin Buu. Ở dạng này Buu dường như là nguy hiểm nhất khi suy nghĩ của hắn không có sự tỉnh táo, chỉ đơn thuần là giết chóc và hủy diệt.

Tổng quan

Ngoại hình

Kid Buu trông giống y hệt Super Buu nhưng lùn hơn rất nhiều, ngoài ra vòi cũng ngắn hơn. Trong Manga, hắn chỉ có bàn tay với ngón trỏ to, trong Anime thì đủ 5 ngón. Trang phục cũng như các phiên bản Majin Buu khác, quần thụng trắng với đai chữ biểu tượng Majin (chữ M lớn).

Tính cách

Đang chiến đấu thì lăn ra ngủ gật
Đang chiến đấu thì lăn ra ngủ gật

Tính cách của Kid Buu như 1 đứa trẻ vô kỉ luật, làm mọi điều mình thích và không cần quan tâm đến hậu quả. Hành động của hắn cũng rất khó đoán, đôi khi lại ngủ quên trong trận chiến, xong tự nhiên vỗ ngực ra oai, mọi thứ đều rất khó hiểu. Lý do Kid Buu tồn tại là sự hủy diệt, hắn thích giết chóc và lấy nó làm niềm vui.

Hắn cũng rất hứng thú với các đối thủ mạnh, cảm nhận được Ki của Goku và Vegeta nên ráo riết tìm họ để so tài. Giống như các Buu khác thì Kid Buu rất kiệm lời nói, hắn thường ra tay mà không nói câu nào khiến đối thủ bất ngờ, ví dụ như khi mới trở lại hình dạng, hắn lập tức tung đòn hủy diệt trái đất.

Mặc dù đầu óc không bình thường nhưng Kid Buu rất nhanh nhạy trong các chiêu thức võ thuật, hắn dễ dàng học và bắt chiếc hoàn hảo chiêu thức của người khác dù mới nhìn qua 1 lần.

Tiểu sử

Nguồn gốc

Buu cùng với Bibidi và trong trận chiến với các Kaioshin
Buu cùng với Bibidi và trong trận chiến với các Kaioshin

Kid Buu sinh ra cùng với vũ trụ, hấp thụ tà ác trong vũ trụ và trở nên ngày một mạnh hơn. Hắn đi khắp vũ trụ và hủy diệt các hành tinh rồi trải qua rất nhiều thời kì ngủ đông. Khoảng 5 triệu năm trước khi câu chuyện về Dragon Ball xảy ra, Majin Buu đã được Bibidi đánh thức nhưng hắn cũng không thể kiểm soát được Buu nên nói dối rằng hắn là Bố, người đã sinh ra Buu. Sau đó cả 2 đã lên thánh địa Kaioshin, Kid Buu đã giết West Supreme Kai và North Supreme Kai trước khi hấp thụ South Supreme Kai

Dragon Ball Z

Kid Buu Saga

Sau khi được đánh thức, Majin Buu đã trải qua rất nhiều giai đoạn biến đổi từ Majin Buu > Buu Béo, Buu gầy > Super Buu và cuối cùng trở thành Kid Buu.

Buu hủy diệt trái đất
Buu hủy diệt trái đất

Bị dính đòn của Vegeta, Super Buu trở nên điên loạn và nôn ra Fat Buu. Hắn đánh mất đi khá nhiều sức mạnh, trải qua 1 thời gian ngắn biến đổi, cuối cùng trở về hình dạng nguyên thủy là Kid Buu. Hắn ngay lập tức tung đòn hủy diệt nhưng bị Final Burst Cannon của Vegeta làm trật hướng. Buu tung đòn khác mạnh mẽ hơn khiến Goku và Vegeta nhận thấy không thể ngăn cản nên Goku định dùng dịch chuyển tức thời để đưa Gohan, Goten, Trunks, và Piccolo đến chỗ khác. Tuy nhiên, chỉ ba người mà họ có thể đưa đi gần đó là ông Satan, con chó của ông -Bee, và Dende. Kibito Kai xuất hiện và chộp lấy tay Goku, chộp lấy Vegeta và dịch chuyển họ đến thánh địa Kaioshin trong khi Gohan, Goten, Trunks, Piccolo, Tien Shinhan, và Chiaotzu bị bỏ lại trên trái đất, khi nó bị hủy diệt hoàn toàn.

Buu vs Goku
Buu vs Goku

Kid Buu tái sinh sau khi bị nổ tung cùng trái đất, hắn dịch chuyển đến thánh địa Kaioshin trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, chiêu thức của Goku đã được sao chép 1 cách hoàn hảo. Goku hóa SSj2 và chiến đấu với Buu nhưng không thể chiếm thế chủ động, anh liền hóa thành SSj3 nhưng nhanh chóng mất sức và không duy trì được lâu. Vegeta thế chỗ để câu giờ cho Goku tập trung năng lượng nhưng thể lực của Goku không còn đủ. Vegeta sau đó cũng bị đánh tả tơi.

Vegeta bị đánh tàn nhẫn
Vegeta bị đánh tàn nhẫn

Mr Satan dũng cảm bước vào trận chiến và may mắn tránh được đòn đầu tiên của Kid Buu, Buu sau đó không thể tấn công Satan do phần tốt của Buu béo trong cơ thể hắn đã ngăn cản lại. Kid buu trở nên điên cuồng, hắn ôm đầu gào thét, sau đó nôn ra Buu béo, sức mạnh bị giảm đáng kể nhưng không còn ai có thể ngăn cản. Kid Buu lao đến giết Satan nhưng Buu Béo đã cản lại, cả 2 chiến đấu ác liệt nhưng Fat Buu có phần thất thế.

Buu cùng với Satan và Buu béo
Buu cùng với Satan và Buu béo

Trong khi đó, Goku và Vegeta mở ra một kế hoạch để Dende và Kibito Kai sử dụng Porunga để khôi phục trái đất và hồi sinh tất cả những người tốt đã bị giết kể từ Thế vận hội Võ thuật. Goku sau đó chuẩn bị tạo ra Super Spirit Bomb, trong khi Vegeta sử dụng thần giao cách cảm của King Kai để nhờ giúp đỡ của người trái đất, nhưng chỉ có bạn bè và gia đình họ đáp ứng. Kid Buu và Good Buu tiếp tục cuộc chiến của họ, cho đến khi Good Buu bị đánh bại hoàn toàn và bất tỉnh. Vegeta một lần nữa đánh nhau với Kid Buu để có thêm thời gian cho Goku, cảm nhận những đòn đánh ác liệt của Kid Buu, Vegeta đã hiểu và thừa nhận sức mạnh của Goku. Cuối cùng, ông Satan đã thuyết phục được nhân dân Trái Đất đóng góp năng lượng của họ và Super Spirit Bomb hoàn thành. Thật không may, ở gần Kid Buu lại là Vegeta đang bất tỉnh nên Goku không thể thi triển đòn đánh. Tuy nhiên, Good Buu tỉnh dậy và làm Kid Buu mất cảnh giác, ông Satan nhanh chóng vác Vegeta chạy ra chỗ khác.

Buu bị quả cầu Genki tiêu diệt hoàn toàn
Buu bị quả cầu Genki tiêu diệt hoàn toàn

Không còn trở ngại, Goku ném Spirit Bomb thẳng vào Kid Buu, nhưng hắn có thể ngăn chặn và từ từ đẩy nó về phía Goku đang cạn kiệt sức lực. Dende nhanh trí sử dụng mong muốn thứ ba với Dragon Namekian để phục hồi sức mạnh cho Goku. Sau đó Goku biến thành Super Saiyan và vận lực đẩy Quả cầu Genki khiến Majin Buu bị xóa sổ và đánh bại mãi mãi. Ngay trước khi Kid Buu bị tiêu diệt, Goku háo hức hy vọng rằng một ngày nào đó Kid Buu sẽ trở lại như một người tốt để có thể có một trận tái đấu. Trong thế giới khác, Vua Yemma nghe thấy yêu cầu của Goku và làm cho nó trở thành sự thật bằng cách đưa Kid Buu trở lại với tư cách một con người đầu thai tên Uub

Dragon Ball Super

God of Destruction Beerus Saga

Trong khi tự luyện tập tại nông trại của nhà , Goku đã tưởng tượng ra Kid Buu là đối thủ thứ 3 của mình sau khi đánh bại Final Form Frieza và Perfect Cell. Suy nghĩ của anh ta bị gián đoạn bởi tiếng hét của Goten, người bị Goku làm phân tâm và gần như rơi xuống một khe núi với máy kéo

Sức mạnh

Sức mạnh nguyên thủy của Buu có đánh bại SSj2 Goku và SSj2 Vegeta mặc dù lúc đó cả 2 không thực sự ở trạng thái tốt nhất. Có thể thấy Kid Buu đánh ngang với SSj3 Goku dù Goku tuyên bố rằng anh có thể đánh bại Buu khi chiến đấu ở dạng Super Saiyan 3 với sức mạnh 100% . Vegeta và Goku đánh giá thấp Kid Buu về chiều cao của hắn nhưng Shin nói rằng đây mới là lúc hắn nguy hiểm nhất vì không kiểm soát được ý thức của mình.

Chiêu tấn công mạnh nhất của Kid Buu là Planet Burst( nằm trong anime) được cho là có khả năng phá huỷ Trái Đất mười lần, khiến nó mạnh mẽ đến mức Goku ghi nhận rằng thậm chí anh và Vegeta cùng nhau sẽ không thể ngăn chặn được nó. Buu có khả năng đẩy lui Genki Dama của Goku nếu anh không lấy lại được sức mạnh, được biết những người có trái tim thuần khiết có thể đỡ được đòn này (Buu là người có trái tim thuần ác).

Kid Buu còn có khả năng tái tạo vô hạn vì vậy không mệt khi chiến đấu trong thời gian dài.

Chiêu thức

Đang cập nhật…

Form

Ngoài hình dạng Kid Buu thì hắn còn trải qua các hình dạng khác

South Supreme Kai absorbed

Cơ thể Buu phình to trong quá trình biến đổi
Cơ thể Buu phình to trong quá trình biến đổi

Một hình thức được nhìn thấy một thời gian ngắn trong manga và một hồi tưởng anime, được Old Kai gọi là Big Majin Buu (で か い 魔 人 ブ ウ Dekai Majin Bū) Kid Buu hấp thụ South Kai tối cao, tạo ra một phiên bản cao hơn và cực kỳ cơ bắp của sinh vật này. Ngoài ra, vòi của Buu cũng phát triển đáng kể lớn hơn. Sau giai đoạn ngắn này thì hắn biến thành Innocent Buu (sau này tách ra thành Buu béo và Buu gầy).

Uub

Kiếp sau của Kid Buu
Kiếp sau của Kid Buu

Uub là đầu thai của Kid Buu. Sau 10 năm, Goku đã gặp lại ở đại hội võ thuật. Goku sau đó đưa UUB để dạy võ thuật và hứa hẹn anh cùng với sức mạnh Majin Buu ẩn chứa bên trong sẽ là người bảo vệ trái đất.