Whis – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
2136

Whis (ウイス) là một thiên sứ với vai trò hầu cận, cũng như người dạy võ cho thần huỷ diệt Beerus của vũ trụ 7. Cũng như tất cả thiên sứ khác, Whis là con của Daishinkan. Bởi trách nhiệm của một hầu cận, Whis thường chỉ tập trung phục vụ cho Beerus và không rời ngài nửa bước.

Tổng quan

Whis có nước da tái xanh, tóc trắng, sở hữu một cây gậy với viên ngọc lớn ở phía trên. Trang phục có nét tương đồng với Beerus. (Nhìn hơi gay )

Whis

Tính cách

Whis là một người có tính cách vui vẻ, kiên nhẫn nhưng lại tỏ ra hơi “đãng trí”. ông tỏ ra bình tĩnh ngay cả khi beerus nổi giận. Ông là người rất lịch sự và có niềm đam mê cháy bỏng với đồ ăn :)) trong lúc beerus đang chiến thì ông vẫn hồn nhiên ăn uống

Vai trò

Đầu tiên, ông giám sát, dạy võ thuật, đồng thời là hầu cận của Beerus – thần huỷ diệt của vũ trụ thứ 7. Ngoài ra, Whis được biết tới là một Angel God (Vượt trên cả thần hủy diệt). Khi một vị Thần Hủy Diệt chết đi, Angel God sẽ “ngừng mọi can thiệp” hay “tạm dừng hoạt động” cho đến khi một Thần Hủy Diệt mới được chọn lựa.

Lai lịch

Nguồn gốc của whis vẫn là một bí ẩn lớn. Trong Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’, ông nói với goku và vegeta rằng ông là một thực thể với tên gọi là whis.

Dragon Ball Battle of Gods

 Ở movie bogs, whis đánh thức beerus và thông báo cho beerus tin tức cập nhật trong 39 năm chợp mắt của “mèo trụi lông” . Ông biết rõ mọi chuyện xảy ra cũng như nơi ở của goku và các đồng đội.

Sau đó, khi beerus chiến đấu với Z – fighter, whis thản nhiên thưởng thức sushi mà không quan tâm chuyện gì xảy ra. Thời điểm trận chiến giữa beerus và goku ssj god kết thúc, whis hỏi goku có muốn thế chỗ beerus làm thần huỷ diệt khi ông ta qua đời không? Goku không đồng ý, whis và beerus quay về.

Whis

Trở lại đền beerus, whis muốn beerus ngủ vài năm, sau khi beerus bay phá lung tung vì ăn phải wasabi, whis hạ vị thần huỷ diệt chỉ bằng một cú chặt và bắt hắn đi ngủ ngay (nhưng sau đó lại bắt đánh răng )

Resurrection of F

Whis

Vào thời điểm bắt đầu của movie, whis đào tạo Goku và Vegeta ở hành tinh của Beerus. Mặc dù cả 2 đã xài full lực nhưng whis vẫn dễ dàng hạ cả 2 người, whis đã giảng giải cho Goku và Vegeta biết điểm yếu của họ, đồng thời tiết lộ đôi chút về khả năng của mình. Whis có thể đảo ngược thời gian một chút, khi mà beerus trong lúc ngái ngủ lỡ tay phá mặt trời trước mặt goku và vegeta, whis đã đảo ngược thời gian ngăn chặn beerus trước khi cơn thịnh nộ bắt đầu. Sau đó, whis và beerus tới trái đất thưởng thức bánh kem trong khi goku đối đầu với golden frieza. Ở kết thúc của movie, khi mà frieza cho nổ tung trái đất, whis đã đảo ngược thời gian giúp cho goku tung đòn kết liễu con thằn lằn gay trước khi hắn kịp hack cả trái đất

Sức mạnh

 Whis chưa thể hiện sức mạnh trong một trận chiến chính thức nào, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, whis là nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball. Trong một cuộc phỏng vấn, akira nói rằng nếu xét về phương diện sức mạnh thì goku ssj god là 6, beerus là 10 và whis là 15. ông cũng sở hữu khả năng đảo ngược thời gian với giới hạn là 3′ nhằm thay đổi hoặc ngăn chặn điều gì đó xảy ra. ( tiêu biểu là stop mấy trò phá phách của beerus)

Ở movie Resurrection of F, whis thể hiện một tốc độ hoàn toàn vượt trội so với Goku và vegeta, không đòn đánh nào của 2 người trúng được ông. Lí giải cho điều này, whis nói rằng ông có khả năng phản xạ và ra đòn nhanh hơn đối thủ nhiều lần nhờ vào mệnh lệnh từ não tới các phần của cơ thể của ông hoàn hảo hơn bất kì ai, kể cả beerus cũng không làm được điều này. ông cũng thể hiển sự thông thạo võ thuật của mình trong quá trình tập luyện với Goku.

Ngoài lề

Whis

– Tên whis “trong tiếng Nhật, Uisu (ウ イ ス) có vẻ là một sự chơi chữ từ ” virus”(ウ イ ル ス; Phát âm Latin) như của Beerus. Nhưng trên thực tế, trong khi Beerus được đặt tên bởi nhà biên kịch của bộ phim Yusuke Watanabe, ông được đặt tên bởi tác giả gốc của series, Akira Toriyama tưởng tên Beerus liên quan đến từ “bia” và đưa cho thị giả tên whis mà ông lấy cảm hứng từ “whisky” (ウ イ スキ ー).
– Cũng như hầu hết các bậc thầy võ thuật trong series, Whis có một biểu tượng cho riêng mình, được cả Goku và Vegeta mặc.

– Trong game Dragon Ball Xenoverse, Whis được xây dựng với bộ skill sử dụng cây gậy là vũ khí.

– Whis được biết tới là một trong hai người có khả năng trực tiếp tác động vào thời gian (Làm thay đổi hay xóa bỏ lịch sử), người còn lại là Supreme Kai of Time. Tuy nhiên, năng lực của Whis rõ ràng vẫn hạn chế (chỉ có thể tua lại thời gian lên đến ba phút) so với Supreme Kai of Time (người được cho là có khả năng xóa bỏ toàn bộ các mốc thời gian mà mình muốn). (Chỉ có trong game).