HakaiShin – Thần hủy diệt – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1223

Gods of Destruction (破壊神, Hakaishin; lit. “Destruction God”, dịch: Thần hủy diệt), được biết đến như là Destroyer God trong Funimation Dub, là các vị thần có nhiệm vụ hủy diệt các hành tinh, trái ngược với các Supreme Kais/Kaioshin, Gods of Creation( Thần sáng tạo), các vị thần tạo ra và lấp đầy các hành tinh vào sự sống, để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ.

TỔNG QUAN

HakaiShin - Thần hủy diệt

(Thần hủy diệt dragon ballMỗi vũ trụ trong 12 vũ trụ đều có một Thần hủy diệt. Cứ 1000 năm một lần, các  Hakaishin và Kaioshin đều tới một lãnh địa riêng biệt để gặp mặt và cùng phối hợp trong công việc điều hành vũ trụ. Beerus, Hakaishin của vũ trụ thứ 7, là người đã phong ấn Old Kai vào trong thanh kiếm Z trong một dịp như thế. Khu vực cai quản của hắn bao gồm cả Trái Đất. Mỗi một Hakaishin dường như đều có một người hầu cận đi cùng, giống như Whis với Beerus, Vados với Champa. Theo lời kể của Whis thì các Hakaishin khác có vẻ hung dữ hơn nhiều.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Trong Dragon Ball Super, một Thần hủy diệt khác, Champa, đã xuất hiện cùng người hầu cận của ngài, Vados. Ngài là Thần hủy diệt của vũ trụ thứ 6, vũ trụ song sinh với vũ trụ thứ 7 của Beerus. Ngài đang tìm kiếm Super Dragon Balls ( tạm dịch: Ngọc rồng siêu cấp) trong hàng thập kỉ qua ở cả 2 vũ trụ thứ 6 và thứ 7.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Theo lời Omni-king, Zenou, ông ta có sức mạnh vượt trội đủ để bổ nhiệm một Hakaishin mới nếu ông ta cảm thấy bất kì một ai đó trong số họ không làm việc hết khả năng của mình. Điều đó được thể hiện trong DBS khi Omni-king đề cập đến việc thay thế một Hakashin mới, việc này làm cả Beerus lẫn Champa đều hết sức lo sợ. (Thần hủy diệt dragon ball)

HakaiShin - Thần hủy diệt

SỨC MẠNH

Thần hủy diệt là một trong những thực thể hùng mạnh nhất của đa vũ trụ, sức mạnh của họ đủ khiến cả vũ trụ phải run sợ. Không chỉ con người mà còn cả những vị thần khác nữa. Tuy nhiên họ vẫn chưa phải là mạnh nhất, điều này có thể thấy rõ khi Beerus và Champa trả lời các câu hỏi của Zeno một cách sợ hãi và run rẩy. Thêm vào đó, có một cách nữa để Thần Hủy Diệt không lạm dụng quyền lực của mình, đó là nối sinh mạng của họ với ít nhất một Supreme Kai (Kaioshin). Điều đó giải thích được vì sao Beerus chỉ phong ấn Old Kai vào Z Sword chứ không dám giết ông ta. Điều này khiến cho hủy diệt và sáng tạo luôn có sự cân bằng với nhau.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Danh sách thần hủy diệt và kế  nhiệm

Theo diễn biến mới nhất thì ta đã có tên và hình ảnh của 12 vị thần hủy diệt. Các bạn có thể theo dõi các bài viết riêng về các thần hủy diệt tại Series này hoặc bài viết tổng quát này.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Toriyama thiết kế Hakaishin các vũ trụ 4, 6, 7, 9

Toyotaro thiết kế Hakaishin các vũ trụ 1, 3, 5, 8, 10, 12

Hai người cùng thiết kế Hakaishin của vũ trụ 2 và 11

Người kế nhiệm:

Mặc dù có sức mạnh to lớn nhưng thần hủy diệt có thể chết nếu cơ thể cộng sinh là Kaioshin chết, vì vậy các thiên sứ cũng luôn tìm kiếm những người kế cận. Không có 1 cuộc thi nào để làm thần hủy diệt mà 1 người nào đó sẽ được chọn nếu họ có 1 tiềm năng sức mạnh lớn có thể tập luyện để đạt đủ sức mạnh của thần.

Goku từng được Beerus và Whis đề nghị kế nhiệm thần hủy diệt vũ trụ 7 nhưng anh đã từ chối. Toppo của vũ trụ 11 cũng hứa hẹn là người kế nhiệm xứng đáng.

NGOÀI LỀ

  • Thần hủy diệt không phải lúc nào cũng tự mình ra tay mà có thể ủy thác cho người khác. Ví dụ như Frieza được biết là hỗ trợ cho Beerus phá hủy nhiều hành tinh, trong đó có hành tình Vegeta/
  • Ở dòng thời gian của Future Trunk thì Zamasu đã giết hết các Kaioshin, điều này gián tiếp giết hết các thần hủy diệt và làm các thiên sứ ngưng hoạt động.
  • Danh hiệu God of Destruction còn được dùng để gọi một số nhân vật khác trong Dragon Ball và một số sản phẩm liên quan đến nó:

Cell- Một robot sinh học( Bio-Android) cũng được gọi là “God of Destruction” trong tiêu đề tiếng nhật của tập phim “Cell is complete” (戦闘力無限大!! セルという名の破壊神誕生; lit. “Infinite attack power! A God of Destruction called Cell is born”, tạm dịch: Sức mạnh vô hạn, Cell- Thần hủy diệt ra đời).

Luud- Người máy đột biến( Machine Mutant), một nhân vật phản diệt trong TV series Dragon Ball GT.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Syn Shenron- Rồng bóng tối( Shadow Dragon) là người dẫn đầu trong 7 phần của Dragon Balls, tự tuyên bố mình là một “God of Destruction”.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Gotenks- Cũng tự gọi mình là “God of Destruction” sau khi hợp thể trong trò chơi điện tử :” Dragon Ball Z: Legendary Super Warriors.

Broly cũng được gọi là “Destruction God” trong nhiệm vụ chiến đấu với Broly của Goku, và “God of Destruction” trong nhiệm vụ tương tự của Gohan trong trò chơi điện tử Dragon Ball Z: Supersonic Warriors 2.

HakaiShin - Thần hủy diệt

Tên các Hakashin và sư phụ của họ được đặt theo các thức uống chứa cồn: Bee(us):Bia, Whis(key), Champa(gne) và (Cal)Vados. Tuy nhiên các vị thần ở vũ trụ thứ 6 được đặt tên theo các đồ uống thanh lịch, cao quý hơn các vị thần ở vũ trụ thứ 7, vì Champange và Calvados thường được coi là ở một đẳng cấp cao hơn Beer và Whiskey.