Toppo – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
584

Toppo (トッポ, Toppo)  là đội trưởng của biệt đội anh hùng  Pride Troopers ,  anh là một trong những người mạnh nhất vũ trụ thứ 11 .

Tổng Quan

Tính Cách

Toppo là người bảo vệ hoà bình cho vũ trụ thứ 11 , đối với anh , công lý là tuyệt đối .

Là một người luôn đứng về chính nghĩa , Toppo rất tôn trọng các vị thần .  Trong cuộc chiến giữa Majin Buu và Basil , khi đòn tấn công của Basil vô tình quăng về phía vũ trụ thứ 11 . Toppo đã ngăn đòn tấn công  ấy và cho đó là một hành vi xúc phạm thần thánh .

Dù luôn tỏ ra cứng rắn , thái độ có phần kiên định và hiểu lầm Goku ( Toppo nghĩ rằng Goku là người xấu ) . Tuy nhiên , có những khoảnh khắc Toppo tỏ ra e ngại trước sức mạnh mà Son Goku đang có được  và cảm thấy một sự kinh hoàng trước quy luật mà giải đấu sức mạnh đưa ra .

Ngoại Hình

Toppo có nước da màu và đôi mắt lòng vàng. Không rõ anh bao nhiêu tuổi nhưng nổi bật với bộ râu trắng giống “bụt” hay “ông Noel” trong các bộ truyện khác. Mặc dù sở hữu “bụng bia” nhưng cơ thể anh rắn chắc và nhanh nhẹn, điều đặc biệt là cánh tay + nắm đấm “vô cùng khủng khiếp” mà có thể nhìn thấy qua ảnh dưới đây.

Khi Toppo biến hình thành trạng thái có sức mạnh như một vị  Thần Huỷ Diệt , cơ bắp ông trở nên to hơn , đôi mắt màu tím , làn da xậm lại . Các dấu ấn trên ngực và bụng giống với kí hiệu của Belmod ( Thần Huỷ Diệt vũ trụ 11 )

Tiểu sử

Dragon Ball Super

Universe Survival Saga

Khi vừa xuất hiện, Toppo mang một chiếc khăn trùm màu đen. Anh cùng với Thần Huỷ Diệt, Thiên sứ và Kaiosin của vũ trụ thứ 11 đến  để tập hợp theo yêu cầu của Daishinkan. Trong trận chiến giữa Majin Buu vs Basil, khi Buu vô tình đánh bật đòn tấn công của Basil về phía vũ trụ 11. Toppo đã ngăn chặn và làm nó tan biến hoàn toàn, anh cho rằng đấy là một hành động xúc phạm đến các vị thần thành .

Ngay  sau khi Goku đánh bại Bergamo từ vũ trụ thứ 9, Toppo đã thách đấu Goku và cho rằng  anh ta  chính là nguyên nhân gây ra sự diệt vong cho toàn vũ trụ. Với sự cho phép của Zeno – Sama và Daishinkan, anh được quyền chiến đấu với Son Goku.

Trận đấu bắt đầu và thế chủ động ngay lập tức nghiên về phía Toppo khi anh hoàn toàn áp đảo được Son Goku trong  trạng thái Super Saiyan. Anh liên tục tránh né đòn tấn công của đối thủ và tung ra những đòn khoá khiến Goku nao núng  .

Trong một phút bất cẩn, Goku đã bị Toppo khống chế và la hét trong  đau đớn, tưởng chừng như thua cuộc thì Goku đã dùng đến Super Saiyan Blue và thoát khỏi sự nguy hiểm .

E ngại không đồng nghĩa với việc sợ hãi , đứng trước sức mạnh thần thánh – Super Saiyan Blue . Toppo vẫn chiến đấu hết mình và không hề  tỏ ra lép vế trước đối thủ. Nhưng Son Goku cũng không kém cạnh, với kinh nghiệm của mình , Goku đã tung ra đòn Kamehame Ha bất ngờ vào Toppo, trong giây phút nguy hiểm, Toppo đã kịp thời giơ 2 tay lên để đỡ đòn thế mạnh mẽ ấy  .

Một vài vết xước xuất hiện trên khuôn mặt không là vấn đề gì,  nhưng khi chiếc áo của công lý Pride bị rách thì Toppo đã thật sự nổi giận và định dùng tất cả sức mạnh để đánh với Goku. Cả 2  dùng tất cả những gì mình có và định chiến đấu tiếp tục thì Daishinkan đã ra hiệu lệnh dừng lại . Ông cho rằng 2 người nên tiết kiệm sức lực để chuẫn bị cho giải đấu quyền lực đang dần diễn ra sắp đến , trận đấu kết thúc với kết quả là hoà .

Sau trận đấu , Goku  đến cảm ơn Toppo về trận đấu và khen Toppo về sức mạnh của anh. Toppo nhún vai khinh bỉ về sự cảm ơn và cho rằng nếu có sự phối hợp của Jiren  ( người mạnh hơn Toppo )  thì Goku hoàn toàn không có cơ hội thắng trong Giải Đấu Quyền Lực sắp đến .

Một thời gian sau , Toppo đến quán bar  để ăn và suy nghĩ về tương lai của vũ trụ .  Tại nơi đây , anh đã cùng  Dyspo và tướng quân Kahseral  thực hiện nhiệm vụ loại trừ kẻ ác . Và hơn thế nữa , đây cũng là lúc Toppo cần phải triệu tập Jiren và những người mạnh nhất tham gia giải đấu .

Toppo cùng đồng đội

Tiến vào thế giới hư vô , nơi mà giải đấu sức mạnh được tổ chức . Toppo đã cùng đồng đội của mình đến khu vực sàn đấu . Tại nơi đây , anh gặp lại đối thủ –  Son Goku . Tất cả thành viên đều tập trung về  nơi chuẩn bị ,  giải đấu chính thức bắt đầu .

Chiến trường diễn ra một cách căng thẳng , Toppo chiến đấu với Basil và sau đó là Magetta từ vũ trụ thứ 6 .  Khi anh đang định chiến đấu với Goku thì Murichim ( U10 ) đã tấn công và khiến anh phải rời đi sang vị trí khác .

Toppo xuất hiện bất ngờ và ngăn chặn việc Jiren & Goku đối đấu vời nhau  bằng cách dùng Justice Flash lên người Goku , anh không muốn Jiren tốn sức không cần thiết . Sau đó , Toppo cử Kahseral, Tupper, Zoiray, Kettol, và Cocotte chăm sóc Goku . 

Khi Brianne ( U2 ) và 2 người đồng đội của mình cùng nhau  biến thân và bị Android số 17 ngăn lại , Toppo lúc đó đã rất bức xúc và cho rằng đó là hành động xấu .  Sau khi Brianne biến thân , nhóm của cô đã dùng đòn tấn công diện rộng lên khắp đấu trường  và Toppo cùng Jiren đã cố gắng né những đòn thế đó .

Anh quan sát trận đấu giữa Dyspo vs Hit , khi thấy Dyspo đang  mất lợi thế , anh đã cử Kunshi đến giúp đỡ Dyspo . Nhưng sau khi Goku & Hit đánh bại Dyspo & Kunshi , loại Kunshi ra khỏi sàn đấu  thì những suy nghĩ từ ban đầu của Toppo đã khác đi . Anh đã nói :  ” Chúng ta nên chấm dứt việc đóng vai anh hùng! Không hề có công lý hay ác quỷ. Chỉ có sống sót hoặc bị tiêu diệt ”.

Toppo bắt đầu hành động một mình và tấn công Cabba , khiến anh ta văng vào những tảng đá . Sau đó , anh và Dyspo cùng đứng xem trận chiến giữa Jiren và Goku , khi Jiren đã đẩy lùi Genki Dama và khiến nó nổ tung cùng với Goku , Toppo đã cùng Dyspo đến chổ Jiren để phòng thủ trước những sự nguy hiểm tự các vũ trụ khác .

Goku đứng dậy từ sau vụ nổ , anh thức tỉnh được Ultra Instinct và lao đến tấn công Jiren , Toppo & Dyspo cùng nhau phối hợp để chiến đấu với Goku nhưng họ bị anh ta hất ra , Toppo đã dùng Justice Flash nhưng vô ích vì Goku hoàn toàn tránh được  , anh định dùng Justice Flash một lần nữa thì đã bị Jiren ngăn lại vì vô ích.

Cùng lúc Goku bị hạ gục bởi Jiren thì Hit đã đến và tấn công Jiren , nhưng vì sức mạnh 2 bên quá chênh lệch , Hit đã bị loại . Sau khi Jiren đánh bại Hit thì anh ta bắt đầu ngồi thiền , Biarra & Katopesla đã cùng nhau tấn công Jiren nhưng thất bại.

Toppo thách thức Vegeta chiến đấu với mình , nhưng Vegeta tỏ ra coi thường và không muốn đấu với người mạnh thứ 2 như Toppo . Ngay sau đó , Toppo đã phản bác lại lời của Vegeta và nói rằng anh ta cũng chỉ là hạng 2 và điều đó khiến Vegeta tức giận , cả 2 bắt đầu lao vào nhau .

Trong suốt trận đấu chỉ là những màn phân tâm và tạo ra sơ hở để cả 2 đều tấn công đối phương , trận chiến trở nên cao trào khi Toppo tóm lấy được Vegeta và khống chế anh như đã từng làm với Goku trước đó , nhưng Vegeta đã thoát khỏi đòn khoá đó và hất văng Toppo .

Trận đấu giữa 2 người đã khép lại khi Goku một lần nữa có lại trạng thái Ultra Instinct , Toppo Dyspo Jiren cùng nhau hội tụ.

Sau khi vũ trụ 7 của Goku đánh bại Aniraza và loại bỏ U3 thì cũng là lúc mà cuộc chiến giữa U7 và U11 chính thức bắt đầu . Toppo ngay lập túc lao vào tấn công Android 17 và Gohan  , Toppo áp đảo Gohan nhưng anh bị Số 17 làm phân tâm và Gohan tung ra đòn Kamehame Ha vào anh nhưng vô ích vì sức mạnh quá chênh lệch và điều đó khiến Số 17 và Gohan trở nên khiếp sợ Toppo .

Sau đó Số 17 lao đến và giam giữ Toppo bằng rào chắn của anh ta  , phía bên kia là Gohan đang vận Kamehame Ha để thổi bay cả số 17 và Toppo .Với sức mạnh của mình , Toppo đã đấm vào lưng của Số 17 khiến anh phải chịu sức ép đến từ đòn thế của Gohan  , anh ta  đã ngừng thi triễn đòn Kamehame Ha và Toppo đã thoát khỏi sự nguy hiểm .  Sau đó , Gohan chạy đến trợ giúp Frieza và để lại Số 17 chiến đấu với Toppo.

Số 17 biết rằng mình không thể đánh lại Toppo nên đã dựa vào nguồn năng lượng vô hạn của mình và câu giờ bằng cách liên tục tung Ki Blast . Nhưng Toppo đã thật sự nghiêm túc và tung chưởng cực mạnh khiến Số 17 phải đứng yên để đọ chưởng với anh . Vì sức mạnh cả 2 quá chênh lệch nên Số 17 đã bị dồn vào đường cùng , nhưng Frieza đã đừng từ sau và tung đòn thế liên tục vào Toppo , cả 2 chiến binh U7 kết hợp chiêu thức với nhau và khiến Toppo phải chịu một lượng sát thương cực mạnh .

Toppo bị Frieza tấn công

Tức giận vì chiếc áo công lý bị rách đi và bị Frieza gọi là rác rưởi  sau đòn tấn công từ Số 17 & Frieza . Toppo đã hạ quyết tâm và sử dụng đến sức mạnh thật sự của mình , anh bỏ qua thứ công lý mà anh luôn theo đuổi và tiến đến trạng thái với sức mạnh như một vị thần huỷ diệt , đó là thành quả sau những khoá đào tạo của thiên sứ vũ trụ 11 .

Toppo tung đòn Hakai vào Frieza , Frieza chủ quan vì nghĩ rằng đó chỉ là đòn thế yếu đuối  ( chỉ dùng 1 ít sức mạnh ) như lần trước anh dính của  Thần Huỷ Diệt Sidra ( U9 ) và hắn ta đã dơ tay ra đỡ , nhưng  đòn Hakai này quá mạnh khiến Frieza phải trả giá và trở về trạng thái thường .

Số 17 lao đến tấn công Toppo , ngay lúc này , Toppo đã tạo lớp rào chắn bằng năng lượng huỷ diệt khiến mọi thứ chạm vào đều tan biến . Điều này khiến Số 17 chỉ có thể tấn công từ xa nhưng cũng vô dụng , Toppo tung đòn Hakai và Số 17 né được , đòn Hakai ấy bay sượt qua khán đài khiến nhiều người cực kì lo sợ .

Sau khi số 17 không còn đường thoát và đứng lơ lửng trên những tảng đá phía trên không trung , Toppo đã tung đòn Hakai định kết thúc nhưng Frieza ném đá vào và chặn lại . Frieza tung đòn chưởng mạnh nhất vào Toppo nhưng anh chỉ dùng 1 nửa ngón tay để phá huỷ nó .

Toppo lao đến và cho Frieza lãnh đủ sự phẩn nộ của mình , anh gọi Frieza là rác rưởi như cách mà Frieza nói anh lúc trước . Anh tuyên bố rằng anh hoàn toàn dễ dàng huỷ diệt Frieza , nhưng như thế anh sẽ bị loại . Sau đó , Toppo đá văng Frieza ra khỏi sàn đấu , nhờ có  số 17 , Frieza đã sống sót ở lại sàn .

Toppo quay lại cuộc chiến với Số 17 , cả 2 người đã bắt đầu vận chưởng lên mức tối đa.

Toppo Hakaishin đang hành hạ Frieza

Toppo cùng đọ chưởng với Android số 17 , với sức mạnh khủng khiếp của mình – Toppo dễ dàng áp đảo và đánh bay Số 17 . Nhưng Frieza đã tỉnh dậy và cứu nguy cho anh ta , cả 2 người họ phối hợp chiến đấu với Toppo nhưng hoàn toàn vô ích .

Trận đấu đang căng thẳng thì bắt đầu chuyển sang hướng là Toppo vs Vegeta vì Jiren trước đó đã xen vào bằng chưởng lực của anh . Vegeta tuy đã có trạng thái mới nhưng vẫn rất khó khăn để đối đầu với Toppo .  Trong giây phút tuyệt vọng và sắp bị Toppo hạ gục – Vegeta đã nhớ đến gia đình và lời hứa với đệ tử Cabba – anh ta dường như đã tăng thêm sức mạnh và dùng đến Final Explosion để loại Toppo .

Toppo bị loại và trở lại khán đài – Jiren khi đó đã nói những lời khó chịu với Toppo . Trong suốt thời gian cuối của trận đấu , Toppo xem và theo dỏi trận đấu của Jiren với Vũ Trụ 7 . Khi Jiren mất đi tinh thần và sắp bị loại bởi Frieza , Toppo đã động viên Jiren và giúp anh ta có thêm động lực chiến đấu .

Tuy Jiren thua cuộc và Vũ Trụ 11 bị loại , nhưng Số 17 – Người thắng cuộc khi đó đã ước vời rồng thần siêu cấp rằng hãy hồi sinh những Vũ Trụ thua cuộc . Jiren sau trận đấu đã hiểu thêm về tình đồng đội – anh cùng với Toppo nuôi hi vọng một ngày nào đó sẽ đánh bại Vũ Trụ 7 .

Sức Mạnh

Toppo là chiến binh mạnh thứ 2 vũ trụ thứ 11 ( người mạnh hơn anh là Jiren ) và cũng là ứng cử viên sáng giá cho chức Thần hủy diệt. Tuy bề ngoài to lớn nhưng anh lại rất nhanh nhẹn, anh dễ dàng né tránh những đòn tấn công của đối phương và linh hoạt trong khi chiến đấu .

Với sức mạnh của mình, anh dễ dàng áp đảo được Goku trong trạng thái Super Saiyan và gần như đẩy Goku vào đường chết.  Dù có là Super Saiyan Blue, anh vẫn không hề tỏ ra kém cạnh , anh chiến đấu ngang ngửa và có thể chịu được đòn Kamehame Ha trực diện của đối phương mà chỉ để lại vài vết xước.

Toppo vẫn chưa hoàn toàn tung hết sức , khi anh và Goku thật sự nghiêm túc và dùng hết tất cả sức mạnh thì đã bị Daishinkan ngăn lại . Vì ông cho rằng , nếu tiếp tục chiến đấu thì 1 trong 2 sẽ chết . 

Khi chiến đấu với Vegeta ở trạng thái Super Saiyan Blue , Toppo không hề dưới cơ hoàng tử Saiyan dù trước đó anh ta đã vào phòng tập thời gian .

Khi Toppo bắt đầu dùng đến trạng thái có sức mạnh như 1 vị thần huỷ diệt , anh có thể áp đảo Golden Frieza với đòn Hakai chưa thuần thục . Những đòn Justice Flash của anh cũng khiến rào chắn của số 17 bị vỡ nát .

Sức mạnh của Hakaishin Toppo có thể áp đảo được trạng thái mới của Vegeta một khoảng thời gian dài ( trạng thái này của Vegeta được đánh giá là mạnh hơn Super Saiyan Blue rất nhiều ) . Tuy nhiên , Toppo đã thua Vegeta về khoảng thời gian sau đó .

Chiêu Thức

Ki Blast : Đòn tấn công bằng năng lương

Justice On -> Justice Tornado  : Anh nhảy lên trên vai đối thủ và xoay người với tốc  độ cực nhanh . 

Justice Crusher : bẻ tay đối phương

Justice Flash : Tập hợp năng lượng vào ngón tay và bắn ra các tia năng lượng có sức công phá mạnh mẽ .

Justice Rear Naked Choke : Khoá chặt đối thủ bằng 2 tay . Đòn thế này đủ sức khiến Goku từ trạng thái Super Saiyan trở về bình thường.

Ngoài Lề

Trong phiên bản giới thiệu đầu tiên , người trùm khăn bịt mặt có gương mặt khá giống Jiren , nhưng phút cuối đã thay thành Toppo.