Tiểu sử Granola – Chiến Binh mạnh nhất vũ trụ chỉ dưới các vị thần

0
3701

Granola-dragon-balls

Granola là ai?

Granola (グラノラ Guranora) là người thuộc chủng tộc Cerealian, anh là người duy nhất sống sót sau khi hành tinh của mình bị tiêu diệt bởi người Saiyan dưới lệnh của Frieza.

Granolah có làn da sáng, mái tóc xanh gợn sóng và đôi mắt xanh đậm, đeo thứ có vẻ như là một chiếc băng che mắt bằng da có dây da với mặt số trên mắt phải. Trang phục gồm một chiếc áo sơ mi màu xanh thẫm bên dưới chiếc áo khoác màu xanh lá cây có hàng cúc màu vàng, một chiếc khăn quàng cổ dài màu xám, thắt lưng hai khóa, găng tay và giày ống màu vàng sẫm .

Tính Cách

Granola

Granola là một người khá nghiêm túc và có tình yêu thương rất lớn đối với người dân Cerealian. Sự việc người Saiyan đến tiêu diệt quê hương mình đã luôn ám ảnh Granola đến tận bây giờ, anh đã từng từ bỏ ý định trả thù bọn chúng khi nghe tin Frieza đã bị tiêu diệt còn hành tinh Saiyan thì bị thiên thạch rơi trúng.

Nhưng sau khi biết tin Frieza còn sống thì ý định trả thù của Granola đã bắt đầu quay trở lại.

Tiểu Sử Granola

Nhiều năm về trước, Granola cùng với người dân của mình đang sống hòa bình trên Cerealian. Vào một ngày nọ, hành tinh của anh bị quân đội Frieza và quân đội Saiyan tấn công. Lợi dụng mặt trăng tròn, bọn chúng đã hóa thành khỉ đột khổng lồ và tàn sát hết tất cả mọi thứ. Khi đó Granola đã sợ hãi và chạy trốn rồi bị một con khỉ có vết sẹo trên mặt phát hiện, bằng một cách nào đó thì anh đã may mắn sống sót đến tận bây giờ.

Về sau anh trở thành thợ săn tiền thưởng và phục vụ cho gia đình Heeter

Dragon Ball Super

Granola the Survivor Saga

Granola có một người quen tên Oatmeel, anh xuất hiện ở Manga Dragon Ball Super Chap 67 và đang theo đuổi Goichi ( kẻ đang giữ cơ thể OG-73i và nhiều OG khác ). Với sự giúp đỡ của Oatmeel, Granola đã thành công khi đánh bại các OG khác và cướp cơ thể OG-73i về cho gia đình Heeters.

Granola tỉnh dậy bất ngờ vì cơn ác mộng khi hành tinh anh bị người Saiyan và phe Frieza xâm lược. Oatmeel hỏi thăm sức khỏe của Granola và anh cũng vội vàng kiểm tra xem OG-73i có còn trên tàu của mình không. Oatmeel hỏi rằng Granola có còn coi thường đội quân Frieza không thì anh trả lời rằng có, anh cho rằng sau khi Frieza bị tiêu diệt thì đội quân của hắn cũng chỉ toàn hạng bèo bọt mà thôi. Granola cũng nói rằng mong muốn được trả thù của mình cũng đã không còn vì Frieza đã mất và hành tinh Saiyan thì bị thiên thạch rơi trúng nổ tan tành. Nhưng anh vẫn không hiểu sao cơn ác mộng đó cứ liên tục xảy ra.

Đến căn cứ của Heeters, Granola đưa cơ thể OG-73i vào trong và gặp một thợ săn tiền thưởng khác tên Soshiru. Hắn ngạc nhiên khi thấy Granola bắt được OG-73i về và muốn được chia đôi số tiền nhận được khi giao cơ thể đó cho gia đình Heeters. Trước thái độ tham lam – không làm mà đòi có ăn của Soshiru, Granola đã rất tức giận và chỉ tay vào đầu hắn … Anh đe dọa kẻ tham lam này và ép hắn phải rời đi.

Granola giao cơ thể Og-73i cho nhóm Heeters, Elec kêu Oil xác nhận và đó đúng là cơ thể thật của 73. Maki đưa cho Granola một cái túi đầy tiền, anh hỏi Elec rằng liệu hắn cũng muốn tạo một đội quân 73 như tên Goichi hay không ? Elec cười và nói rằng họ không phải là quân đội nên không cần nhiều tên như thế, nếu cần thì hắn sẽ thuê những người giỏi nhất trong phạm vi mà tiền có thể thuê được. Elec cho rằng tiền là mọi thứ, có tiền là có tất cả, quyền lực thực sự đến từ tiền bạc và thông tin. Kẻ có nhiều thông tin nhất sẽ kiểm soát vũ trụ và 73 có đầy đủ thông tin hữu ích  mà Elec cần. Granola nói rằng anh  chỉ quan tâm đến phần thưởng của mình và yêu cầu một nhiệm vụ khác. Elec nói rằng hắn không có bất kỳ nhiệm vụ nào vào lúc này, vì vũ trụ đang dần thay đổi do sự hồi sinh của Frieza.

Granola ngạc nhiên và cho rằng điều này không thể nào xảy ra được, Elec nói rằng sự trở lại của lực lượng Frieza có hại rất nhiều cho công việc kinh doanh, vì mọi người sẽ trở nên sống trong sợ hãi và ít khi dám thực hiện các vụ giao dịch này. Granola rất vui mừng và cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để trả thù Frieza, Elec khuyên anh đừng làm thế vì Frieza bây giờ đã mạnh hơn trước rất nhiều. Nghe Elec nói thế đã khiến anh tức giận và tiến đến phía Elec, sau đó Gas đã lao đến và khống chế Granola. Elec yêu cầu anh bình tĩnh lại và nói rằng muốn tiêu diệt Frieza thì cần phải có thêm thời gian và kế hoạch thật chu đáo, khi nào họ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch tiêu diệt Frieza thì sẽ liên lạc đến Granola vì anh và gia đình Heeters đều có chung một mục tiêu là đánh bại tên độc tài đó. Nghe xong thì Granola miễn cưởng đồng ý và rời đi.

Trên tàu, Oatmeel bảo Granola hãy nghỉ ngơi vì sẽ mất hai ngày để đến Cereal. Đột nhiên, Granola nghe được tiếng động lớn và quay lại thấy Soshiru, hắn đã tập hợp những kẻ khác để cướp tiền thưởng của anh. Granola hạ cánh xuống một tiểu hành tinh gần đó để trốn những tên truy đuổi. Tuy nhiên, những kẻ săn tiền thưởng đó đã ttìm được con tàu của anh. Granola lừa bọn chúng vào buồng lái bằng cách nói chuyện qua băng bịt mắt và tiêu diệt hầu hết những kẻ đi theo Soshiru bằng cách bắn tỉa họ bằng súng bắn tia của mình. Soshiru kinh ngạc khi Granola có thể bắn tỉa  từ xa chính xác như vậy mà không cần kính bảo hộ, Oatmeel giải thích rằng mắt phải của tộc Cerealian đặc biệt thích nghi với việc bắn tỉa và khả năng của Granola vượt trội hơn những người khác. Granola  đe dọa sẽ giết Soshiru bằng Finger Beam ( dùng tay bắn ra Ki Blast ) . Tên tham làm Soshiru đã đầu hàng và xin lỗi, đồng thời hắn cũng đưa cho Granola vài đồng tiền lẻ trong túi trước khi cùng đồng bọn rời đi.

Granolah quay trở lại tàu của mình và đeo lại băng bịt mắt, Oatmeel khen ngợi khả năng bắn tỉa của anh nhưng Granolah nói rằng anh ta đã bỏ lỡ một trong những kẻ đi theo Soshiru. Granola thừa nhận rằng anh chưa đủ mạnh để đánh bại Frieza và phải đạt được sức mạnh hơn bất kỳ ai để trả thù cho tộc Cerealian của mình.

Sau khi đến Cereal, Granola hạ cánh xuống thành phố của người Sugar và nhờ họ sửa chữa con tàu của anh. Anh nói với họ rằng mình đang trong thời gian nghỉ ngơi nên họ cứ từ từ mà sửa cũng được, sau đó anh đến cửa hàng gần đó mua thức ăn, nước uống cho mình và Monaito. Người bán hàng hỏi tại sao 2 người không ở cùng với người Sugar khi mà họ luôn chào đón, Granola từ chối và cho rằng thành phố này hiện giờ không hợp với những người như anh. Khi Granola đang trên đường về nhà thì Oatmeel hỏi tại sao anh ta không sống cùng với những người Sugar. Granola cho rằng băng nhóm Heeters đã xây dựng lại thành phố của họ nên bây giờ nó không còn dành cho anh nữa. Oatmeel hỏi tiếp rằng chẳng phải hành tinh này trước đây vốn là nhà của người Cereal mà ? Granola giải đáp rằng bốn mươi năm trước, sau khi thế giới của anh ta bị tàn phá bởi Lực lượng Frieza, băng Heeters đến và bắt đầu xây dựng lại hành tinh này. Những người Sugar  đến từ một hành tinh khác đã bị phá hủy và đi lang thang trong không gian, sau khi mua lại từ Heeters thì hiện tại hành tinh này coi như đã là hành tinh của họ rồi.

Granola về đến nhà và gặp Monaito, cả 2 cùng ngồi nói chuyện và bàn đến việc Frieza được hồi sinh. Granola thề rằng sẽ tiêu diệt tên độc tài đó và cả quân đội của hắn nhưng bị Monaito ngăn lại vì sức mạnh của anh hiện giờ là không đủ. Sau đó Granola muốn thu thập thêm một viên ngọc rồng nữa để triệu hồi rồng thần ban cho mình sức mạnh, nhưng Monaito đã phản đối và không chấp nhận những người có mong ước ích kỷ như thế. Trước thái độ kiên quyết của Monaito, Granola đành miễn cưỡng đồng ý theo.

Vào ban đêm khi Granola đang xem TV thì phát hiện viên ngọc rồng thứ 2 đã được người Sugar tìm thấy, anh đã lén ăn trộm nó và bắt đầu triệu hồi ra một con rồng kì lạ bằng mật khẩu mà Monaito từng nói trước đó. Khi rồng thần hỏi điều ước của anh là gì thì Granola đã yêu cầu rằng ” Hãy biến tôi trở thành chiến binh mạnh nhất Vũ Trụ ”.

Rồng 2 sao chỉ có thể giúp Granola trở nên mạnh hơn so với ban đầu chứ không thể giúp anh mạnh quá mức vượt qua cả khả năng tiềm ẩn của bản thân anh được. Nhưng sau đó rồng thần nói rằng  nếu Granola muốn trở thành người mạnh nhất thì hãy chấp nhận điều kiện của hắn.
Điều kiện đó là Granola phải hi sinh đi 150 năm tuổi thọ của mình để đạt được sức mạnh vô địch Vũ Trụ … và hiện tại anh chỉ sống được 3 năm nữa. Với quyết tâm trở nên mạnh hơn, Granola đã chấp nhận điều kiện đó.

Sau khi điều ước được thực hiện thành công, tóc Granola dài ra giống như Super Saiyan 3 của Goku. Anh thử nghiệm sức mạnh bằng cách cho nổ tung một tảng đá khiến Oatmeel kinh ngạc và khiến Monaito thức giấc. Mặc cho bao lời ngăn cản của Monaito, Granola đã lên đường đến chỗ đám Elec để tìm kiếm tung tích của Frieza. Trước đó thì anh đã về nhà và cắt tóc ngắn lại như ban đầu, hành trình của Granola đã bị Whis phát hiện và Whis cho rằng Granola sẽ gặp khá nhiều rắc rối cho sau này.

Granola đến nơi  của Heeter và yêu cầu được cung cấp địa điểm mà Frieza đang ở. Tại đây anh đã thể hiện sức mạnh của mình với Oil và  Macki, cả 2 đều không phải là đối thủ của anh.

Trước tình thế đồng đội gặp nguy hiểm, Gas đã đến cứu họ và định tấn công Granola thì bị Elec ngăn lại. Hắn tin rằng Granola đang là chiến binh mạnh nhất Vũ Trụ và hứa với anh sẽ cung cấp tung tích của Frieza trong thời gian sớm nhất.

Sau khi biết được tình trạng tuổi thọ của Granola, Elec đã bắt đầu tình đến chuyện sẽ lợi dụng người Saiyan để chiến đấu với anh ta.

Sức Mạnh

Granola dễ dàng đánh bại tất cả những OG khác để cướp được OG73-i ( tất cả OG đều sở hữu bản sao dữ liệu của 73 và các khả năng tương đương ).

Granola tự tin rằng mình có thể đánh bại được Frieza ( chưa rõ là đang nói hình dạng đầu hay Final Form của Frieza ) ở thời điểm Frieza trước khi bị Super Saiyan Goku đánh bại. Hiện tại Granola chưa phải là đối thủ của Gas, nhưng Elec vẫn tin rằng Granola sẽ mạnh hơn rất nhiều bởi tiềm năng của Granola rất cao.

Sau khi ước thành công với rồng 2 sao, Granola đã trở nên mạnh hơn Oil và Macki rất nhiều.

Kỹ Thuật / Khả Năng

  • Cerealian Right Eye : Mắt phải của tộc Cerealian đặc biệt thích nghi với việc bắn tỉa. Nhưng khả năng của Granola thì vượt trội hơn những người khác rất nhiều.
  • Finger Beam : Granola có thể phóng ra Ki Blast từ ngón trỏ và ngón giữa.

Ngoài Lề

  • Tên của Granolah là một cách chơi chữ của granola , một món ăn nhẹ.
  • Granolah có nhiều điểm tương đồng với Kintoki , một nhân vật trong một trong những tác phẩm trước của Akira Toriyama .