Gotenks – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
2715

Gotenks (ゴテンクス, Gotenkusu), trước kia được gọi là Trunkten , là kết quả của phép Fusion Dance giữa Son Goten và Trunks . Đây chính là nhân vật đầu tiên được sinh ra nhờ phép hợp thể này. Cậu tự gọi mình là “Người hùng của công lý”.

Gotenks

TỔNG QUAN

Gotenks mặc áo màu xanh đậm và vàng theo kiểu Metamoran, đây cũng là kiểu trang phục mặc định của phép hợp thể Fusion dance. Cậu đeo băng tay xanh . Gotenks còn mặc cả 1 chiếc quần trông như bằng lụa và 1 chiếc giaỳ màu tối. Tóc của Gotenks là sự pha trộn màu tóc của Trunks và Goten, hai bên màu tìm và ở giữa màu đen, tổng thể thì hình dáng tóc của Gotenks khá giống với Vegeta. Gotenks được hợp thể bởi 2 Saiyan lai, lẽ dĩ nhiên cậu có thể biến thành Super Saiyan. Gotenks sở hữu một cơ thể cơ bắp và có thể nói là khá đặc biệt ở độ tuổi này. (Gotenks Wiki)

Gotenks

TÍNH CÁCH

(Gotenks Wiki) Tính cách của Gotenks là duy nhất, nhưng được thừa hưởng từ tính cách của 2 bản thể Goten và Trunks. Gotenks là một chiến binh kiêu ngạo, hiếu thắng và thích được gặp những đối thủ mạnh như Trunks (thừa hưởng từ Vegeta) và chút hồn nhiên, ham chơi, ngây thơ của Goten (được thừa hưởng từ Goku). Gotenks cũng yêu sự kịch tính, điều này khiến cậu gặp không ít rắc rối với sư phụ Piccolo, Majin Buu và cả thần hủy diệt Beerus.

Gotenks

Đằng sau điệu nhảy Fusion:

Phép hợp thể này được Goku chỉ dạy cho 2 nhóc, rồi sau đó Piccolo là người trực tiếp dạy bảo sau khi Goku hết thời gian ở dương thế. Động tác của phép hợp thể khá phức tạp và đòi hỏi sự chính xác rất cao. Mặc dù khá buồn cười nhưng trong trường hợp của 2 cậu nhóc này, là hi vọng cuối cùng để đối đầu với Buu.

Gotenks

Đằng sau sự kết hợp: 

Gotenks là chiến binh nhỏ tuổi nhưng rất mạnh mẽ và sở hữu một cá tính rất riêng. Một điều rõ ràng là tính cách của cậu giống với Vegeta hơn ai hết, nghĩ mình là mạnh nhất và là người thách thức mọi giới hạn. Cậu có thể biến đổi, có cách chiến đấu riêng và sáng tạo ra những tuyệt chiêu cực kì vi diệu. Tuy nhiên sự thật là sức mạnh của Gotenks vẫn không thể bằng được Gogeta, Vegito, Mystic (Ultimate) Gohan hay gần đây là Goku và Vegeta ở cấp độ Blue. Mặc dù vậy thì cậu vẫn là chiến binh độc đáo bậc nhất trong Dragon Ball.  (Gotenks Wiki)

TIỂU SỬ

Majin Buu Saga

 Sau khi biết tin Vegeta hi sinh trong trận chiến với Majin Buu còn Gohan chưa rõ số phận,Goten và Trunks đã rất tức giận. Trong bối cảnh SSJ 3 của Goku là mạnh nhất nhưng anh phải trở lại âm phủ còn những Krillin ,Piccolo, Số 18 đều không thể địch lại được 1 Majin Buu quá khỏe,Goku đã đưa ra ý kiến dùng Fusion Dance.Tuy vậy,không ai có thể thực hiện Fusion với Goku lúc đó nên Mr.Popo đã gợi ý cho Goku dạy Goten và Trunks Fusion Dance.Vì phải trở về âm phủ nên Goku đành nhờ Piccolo dạy cho 2 nhóc.Cuối cùng cũng tập xong,tuy vậy do gặp lỗi nên 2 lần đầu ra mắt không được hoàn hảo cho lắm…

Gotenks

Gotenks

Tuy vậy,đến lần thứ 3,Gotenks đã cho ra mắt phiên bản hoàn chỉnh.Do tính hiếu chiến sẵn có trong người nên Gotenks đã đi tỉ thí với Majin Buu mặc Piccolo ngăn cản.Tất nhiên,phần thắng thuộc về Majin Buu sau 1 trận chiến không cân sức.Khi Gotenks thu chút sức tàn trở về Thần điện, Piccolo cùng 2 bà mẹ đã cho Gotenks 1 trận nên thân. Sau đó,Piccolo nhớ ra Gotenks cũng có dòng máu Saiyan nên đã cho chúng hợp thể lần nữa nhưng là ở dạng Super Saiyan. Kết quả là Super Saiyan Gotenks ra đời.

Gotenks

Hành trình của Gotenks tiếp theo vẫn vô cùng troll.Sau khi biến thành Super Saiyan,Gotenks bay vài vòng quanh Trái Đất và…làm 1 giấc trước khi được  Piccolo tìm kiếm. Khi nói chuyện với Piccolo, Gotenks tỏ ra tự tin vô cùng với sức mạnh của mình.

Tuy vậy, Gotenks quên mất là thời gian hợp thể chỉ còn…1 phút  và khi đến chỗ của Majin Buu ,Gotenks đã tự tách ra làm đôi và chỉ có 1 con đường đó là chuồn càng nhanh càng tốt. (Gotenks Wiki)

Đánh nhau với Super Buu

(Gotenks Wiki) Trong lúc Gotenks bị bắt về thần điện và bị Piccolo huấn luyển ra trò thì Majin Buu đã lột xác thành Super Buu và bay lên thần điện để truy tìm đối thủ mạnh. Vì thế,Piccolo phải bắt Ma Buu chờ thêm 1 tiếng để câu giờ cho Goten và Trunks vào phòng ”tinh thần và thời gian” để tập luyện trong thời gian 15 ngày. Tuy vậy,đc nửa tiếng thì Buu nổi đóa và đòi gặp Gotenks. Piccolo câu thêm 1 phút (6 tiếng) để Gotenks chuẩn bị. Sau đó, Piccolo đưa Buu vào phòng tinh thần và thời gian để Gotenks không thắng nổi thì cả 3 sẽ kẹt lại. Khi trận đấu bắt đầu, Buu đã đấm vào mặt Trunks khi 2 đứa đang thực hiện Fusion Dance.Goten và Trunks tức giận yêu cầu Buu cho thời gian khởi động để kết hợp. Khi dung hợp thành công, Gotenks liên tục tấn công Buu,tuy vậy Ma Buu vẫn tỏ ra bình thản và đấm lại Gotenks.Khi đó,Piccolo đã bắt đầu ngán ngẩm. Tuy vậy,Gotenks biến thành Super Saiyan

Gotenks

Gotenks tiếp tục tăng sức mạnh và tung ra 1 đòn thế kì lạ, Cosmic Halo. Gotenks tạo ra 1 chiếc vòng to lớn và thả nó xuống đầu Buu và hy vọng Buu sẽ bị thít chặt mà chết.Tuy vậy, Buu phá chiếc vòng 1 cách dễ dàng. Gotenks ngã ra nhưng đầu Gotenks đã đập vào đầu Buu và Buu đã thấy hơi đau đầu. Sau đó,Gotenks tung ra 1 đòn thế mới lạ có tên Super Ghost Kamikaze Attack-Thần phong cảm tử. Gotenks thở ra 1 con có hình dạng ma, cho nó bay đến chỗ của Super BUu. Buu tỏ vẻ khinh thường và quạt bay nó đi, tuy nhiên hắn đã nhận ra đó là 1 quả bom (nhưng đã quá muộn) và khi vừa chạm vào thì Buu đã nổ tung. Piccolo ra lệnh cho Gotenks kết liễu Ma Buu và Gotenks đã triệu hồi 10 Super Ghost Kamikaze Attack. (Gotenks Wiki)

Gotenks

(Gotenks Wiki) Tuy vậy,Gotenks lại mất nhiếu thời gian cho việc…điểm danh 10 con Thần phong này.Thế là Ma Buu đã có thời gian hồi phục Gotenks tức nên quyết định cho 2 con ma lao đến. Nhưng Ma BUu đã phòng sẵn ,né ra và để 2 quả bom kia đụng vào nhau. Còn lại 8 con thì mất tiếp 2 con vì một sai lầm ngớ ngẩn-tự bắt tay nhau. Sau đó,Gotenks dùng 5 con ma ra cho chúng chỉ trỏ vào mặt đất vờ như có j đó, Ma Buu tò mò đến xem ,đúng lúc đáy cả 5 con lao vào Ma Buu khiến Ma Buu nổ banh xác. Sau đó,con ma còn lại lao vào mồm của Buu và Buu nổ thành từng mảnh. Piccolo và Gotenks bắn những tia lửa vào mảnh vụn của Ma Buu để diệt tận gốc. Tuy vậy, Buu vẫn hồi phục lại như chưa từng có gì xảy ra. Gotenks muốn dọa Piccolo nên bảo vs Piccolo là hết chiêu rồi.Piccolo hoảng hồn,…phá nát cánh cổng của phòng tạp.Gotenks hết sức hoang mang,hét với Piccolo là nó chỉ đùa nhưng đã muộn…

Gotenks

Ma Buu tức giận vì ko được ăn kẹo nữa nên hắn đã hét to và  cánh cổng lại mở ra cho hắn chui vừa.Gotenks và Piccolo thử bắt chước nhưng…thất bại.Ở bên ngoài,Buu đã chén sạch mọi người bằng cách biến họ thành kẹo.Và Gotenks quyết định dùng đến hình thái cuối cùng của mình:Super Saiyan 3!!!

Gotenks

Gotenks bắt chước Buu 1 lần nữa và đã thành công.Sau khi 2 thầy trò ra ngoài được thì họ đã biết là mọi người đã chết dưới tay Super Buu.Sau đó,Gotenks tung ra vài đòn đấm chay vào Buu và tỏ ra nhanh hơn hắn,tuy vậy Buu vẫn né 1 cách dễ dàng.Sau 1 hồi tung chiêu,Gotenks đã đánh Buu gần chết và chuẩn bị tung đòn KAMEHAMEHA để giết hắn.Nhưng thật không may biết ,thời gian hợp thể của 2 nhóc đã hết và 3 thầy trò sắp bị giết thì Ultimate Gohan xuất hiện và giải cứu cả 3.Thấy không đánh được Gohan,Buu đã đánh bài chuồn.Sau 1 tiếng,Hắn trở lại và thách đấu với Gotenks.Trong 1 phút bất cẩn,Piccolo và Gotenks đã để cho Buu hấp thụ.Sau đó Buu áp đảo Gohan hoàn toàn cho đến khi Goku xuất hiện thì cục diện hoàn toàn đảo lộn… (Gotenks Wiki)

Gotenks

DRAGONBALL SUPER

Battle of God saga

Sau khi Beerus hạ Buu,Gotenks đã lao vào và…kết quả cũng như Buu.

Gotenks

Fukatsu No “F”

Ở trong saga này Gotenks đã đâm thẳng vào *beep* của Tagoma.Đây có lẽ là điểm nhấn của Gotenks trong saga này.

Gotenks

Hành tinh Potaupeu

Ở hành tinh Potaufeu,Gotenks đã đánh nhau với Copy Vegeta và bị hạ gục dễ dàng.

Gotenks

SỨC MẠNH

(Gotenks Wiki) Theo Akira Toriyama,trong DBZ thì sức mạnh của Gotenks là 180tr,SSJ là 9 tỉ và SSJ3 là 54 tỉ.Ở cuối DBZ,Gotenks là 1 trong những chiến binh Z mạnh nhất.

Gotenks

CHIÊU THỨC

1 số tuyệt chiêu nổi bật:

Kamehameha

Super Ghost Kamikaze Attack

Gotenks

Continous Die Die Missile

Gotenks

Galactic Donut

Gotenks