Cabba – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
555

Cabba (キャベ, Kyabe) là một người Saiyan đến từ vũ trụ thứ 6 . Cậu khá tốt bụng và là 1 chiến binh rất tiềm năng . Tại trận đấu giữa vũ trụ thứ 6 và vũ trụ thứ 7 , cậu đã để thua Vegeta .

Cabba

TỔNG QUAN

Nguồn gốc

Cabba là người Saiyan , hành tinh mà cậu đang sinh sống hiện tại có tên là Sadla . Theo Vegeta – Hoàng tử Saiyan ,  Sadla ở vũ trụ thứ 7 đã bị phá hủy vì lục đục nội bộ ,  họ đã chiếm một hành tinh khác và đặt tên nó là ” Vegeta ” .Mặt khác ,  ở vũ trụ của cậu , người dân Saiyan vẫn là bộ tộc chiến binh .Nhưng họ không đi chiếm các hành tinh khác như người Saiyan vũ trụ 7 , công việc chính của  họ là  được thuê để tiêu diệt những kẻ xấu xa và độc ác .

Ngoại hình

Cabba

Tuy là người Saiyan nhưng Cabba có vóc dáng nhỏ con , khá ốm  và không có đuôi  . Cậu có mái tóc màu đen dựng đứng , một bên tóc chẻ xuống đến tận mắt . Cậu đeo một chiếc thắt lưng nâu mạc bạc , băng tay nâu , áo bên trong màu xanh và đôi giày màu hồng . Trang phục mà Cabba đang mặc là trang phục gốc của người Saiyan ở vũ trụ thứ 7 trước khi họ làm việc cho Frieza .

Tính cách

Cabba là một người  rất tốt bụng và lịch sự khi anh chào hỏi rất lễ phép trong trận đánh với Vegeta . Theo Kaiosin vũ trụ thứ 6 , những người Saiyan ở vũ trụ của họ đều là anh hùng chính nghĩa .Cabba rất yêu quê hương và cư dân trên hành tinh Sadla .  Khi Vegeta buông ra những lời xúc phạm và đe dọa đến người dân hành tinh của cậu  , Cabba đã nổi giận và hóa thành Super Saiyan . Cậu nói rằng sẽ không để yên cho bất cứ ai dám làm hại đến quê hương mà cậu yêu quý

SỨC MẠNH/TRẬN ĐẤU

Ngay sau khi Vegeta hạ gục những đối thủ tại vũ trụ thứ 6  của Thần Hủy Diệt Champa , người tiếp theo đấu với anh ta chính là Cabba . Ngay những phút đầu tiên  cậu bé đã làm Vegeta rất ngạc nhiên khi cậu  dùng tư thế tấn công rất giống anh ta ngày đó .

Cabba

Cabba lập tức xông đến và tấn công dữ dội khiến Vegeta cực kì bất ngờ  vì cậu có một sức mạnh đáng kinh ngạc . Tuy nhiên ,Vegeta đã đáp trả ngay sau đó và dễ dàng áp đảo lại cậu bé . Với kinh nghiệm và sức mạnh của Vegeta , Cabba không thể nào chống lại và dễ dàng kiệt sức  . Nhưng cậu đã làm anh ta ngạc nhiên lần nữa khi dùng đến đòn Galick Ho mà Vegeta đã dùng khi đấu với Magetta của U6 .

Cabba

Ngay sau đó ,Vegeta đã yêu cầu cậu bé nên biến hình thành Super Saiyan như anh và Goku đã làm trước đó . Nhưng Cabba  không thể làm được và cậu mong Vegeta dạy cho mình . Quá tức giận , Vegeta đã hóa thành Super Saiyan và lao đến tấn công Cabba một cách không thương tiếc . Những khán giã xung quanh rất lo cho mạng sống cậu bé  , cậu không thể nào chống lại sức mạnh kinh  khủng ấy đuợc.

 Vegeta đe dọa Cabba rằng sẽ đến hành tinh Sadla của cậu và hủy diệt tất cả mọi thứ bao gồm cả người thân và dân tộc trên hành tinh của cậu . Những lời nói của Vegeta làm cậu bé cảm thấy phẫn nộ và đã kích động sức mạnh giúp cậu chuyển hóa hành Super Saiyan .

Cabba

Với sức mạnh của Super Saiyan , Cabba dễ dàng chiến đấu với Vegeta , chính bản thân anh ta  cũng rất ngạc nhiên với sức mạnh đó .  Nhưng trận đấu dường như dừng lại khi Vegeta hứng trọn đòn đánh của Cabba trong niềm hạnh phúc . Anh đã dạy cho Cabba biết sự tức giận chính là điều khiến cậu biến thành Super Saiyan và mong cậu hãy nhớ mãi cái cảm giác đó .

Hoàng tử người Saiyan đã công nhận cậu bé  là người có tài khi có thể biến hình thành Super Saiyan một lần nữa . Trong phút đó , Vegeta đã chuyển hóa thành Super Saiyan Blue , anh nói rằng nếu Cabba tập luyện không ngừng nghĩ , sẽ có ngày cậu đạt được đến đẳng cấp này như  anh ta . Vegeta kết thúc trận đấu bằng  một cú đấm vào bụng Cabba khiến cậu gục ngã , anh cũng đã yêu cầu cậu bé đừng bao giờ quên cú đấm này .

Cabba

Sau Trận Đấu

Kết thúc trận đấu  , Vegeta đã đến và làm Cabba tỉnh dậy , cậu bé  gửi lời cảm ơn đến  anh   vì đã dạy cậu  cách biến thành Super Saiyan . Nhưng đó không phải là tất cả những gì Vegeta cần đến ở cậu , cái anh ta cần ở Cabba đó chính là niềm kiêu hãnh của người Saiyan và ý chí quyết tâm không bao giờ chùn bước trước kẻ thù . Vegeta cũng mong một ngày nào đó , Cabba sẽ vượt qua anh . Có thể thấy , hoàng tử Saiyan  kì vọng rất nhiều  ở cậu bé này .

CHIÊU THỨC/KỸ NĂNG

Fly : Cabba hoàn toàn thành thạo kĩ năng bay lượng qua sự điều khiển và kiểm soát Ki khi anh ta dể dàng bay lên trên không trung và đá bay Vegeta xuống sàn đấu .

Galick Ho :  Cậu sử dụng 2 tay quay về một phía và tụ lại một luồng khí có sức công phá cao tập trung ở  lòng bàn tay và phóng ra tia sáng  tím  . Cabba đã dùng đến Galick Ho khi đấu với Vegeta và làm anh ta ngạc nhiên .

Energy Shield : Một dạng lá chắn năng lượng được tạo bởi Cabba để đỡ đòn thế của Vegeta . Chiêu thức này được sử dụng chỉ ở Manga Dragon Ball Super .

Cabba

Continuous Energy Bullets : Cabba tung liên tục những đòn chưởng vào một mục tiêu cố định . Chiêu thức này  chỉ được sử dụng trong trận đấu với Vegeta .

Cabba

NGOÀI LỀ

Các lần xuất hiện khác

Ngoài Dragon Ball Super . Cabba còn xuất hiện ở những bộ phim ngoại truyện hay những bộ sưu tập và tác phẩm  do những tác giả khác sáng tác .

  • Dragon Ball Heroes: Cabba đã xuất hiện trong bộ Dragon Ball Heroes ở God Mission thứ 8

Cabba

  • IC Carddass Dragon Ball
  • Dragon Ball Z: Extreme Butōden

Cabba

  • Dragon Ball Z: Dokkan Battle