Bibidi – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
483

Bibidi (ビビディ) là 1 tên phù thủy độc ác, người đã đánh thức Majin Buu từ hàng triệu năm trước và reo rắc nỗi kinh hoàng lên toàn vũ trụ.

Ngoại hình

Bibidi không xuất hiện trong series Dragon Ball mà chỉ được kể lại qua lời Babidi. Akira nói rằng Bibidi tạo ra Babidi dựa trên bản thân nên ngoại hình cả 2 giống hệt nhau, nhưng da của Bibidi xanh và ít nếp nhăn hơn. Cả 2 đều mặc áo choàng đỏ nhưng biểu tưởng M của Babidi thì ở quần còn Bibidi thì lại có trên trán.

Tiểu sử

bi-bidi vs Kid buu (nguyên thủy)
bi-bidi vs Kid buu (nguyên thủy)

Hàng triệu năm trước, Bibidi tình cờ phát hiện và đánh thức Majin Buu khỏi giấc ngủ dài. Hắn dùng ma thuật khống chế Majin Buu nhưng hắn biết rằng không thể kiểm soát hoàn toàn nên dựa vào sự ngờ nghệch của Buu mà nói hắn là “cha đẻ” của Buu. Cả 2 sau đó đi tàn phá hủy diệt rất nhiều hành tinh trong vũ trụ, tìm và giết các Kaioshin bao gồm: Bắc Kaioshin và Tây Kaioshin, Buu sau đó còn hấp thụ Nam Kaioshin và cuối cùng “ăn” luôn cả Grand Supreme Kai, từ đây biến đổi thành Buu béo và bản tính hiền lành hơn.

bi-bidi vs Buu béo
bi-bidi vs Buu béo

Thời gian về sau Buu càng “khó bảo” hơn nên Bibidi đã dụ dỗ Buu bằng bánh ngọt, ngoài ra hắn còn dùng thần chú phong ấn Buu vào 1 quả cầu. Cuối cùng quả cầu Buu được gửi đến trái đất là mục tiêu thôn tính tiếp theo, tuy nhiên Babidi chưa kịp đến trái đất giải phong ấn thì đã bị Đông KaioShin giết chết (Shin thoát chết sau vụ thảm sát Kaiosin của Majin Buu). Trước đó Bibidi cũng đã kịp tạo ra bản sao của mình là Babidi để giúp hắn tiếp tục kế hoạch thống trị vũ trụ.

Chiêu thức

  • Fission/Cloning: Khả năng tách cơ thể thành các bản thể khác nhằm phục vụ việc cho hắn. tiểu biểu là Ba-bidi
  • Sealing Spell – Một phép thuật có khả năng niêm phong Majin Buu trong một quả cầu ma thuật.
  • Teleportation: dịch chuyển bản thân và đối thủ đến bất kì không gian nào khác