King Kai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1232

King Kai (界王, Kaiō-sama), or North Kai (北の界王, Kita no Kaiō; lit. “North King of World”) là Giới vương thần cai quản phía Bắc của vũ trụ, đồng thời là sư phụ của Goku, Krillin, Yamcha, Tien Shinhan, Piccolo và Chiaotzu.

Tổng quan

Ngoại hình

King Kai khá lùn, ông luôn xuất hiện với chiếc kính mát màu đen. Đỉnh đầu có 2 chỏm râu khá giống với loài rán, đây có thể coi là “ăng-ten” giúp ông có thể nói chuyện qua tiềm thức với bất kì ai trong vũ trụ.

Tính cách

King-Kai cùng 2 con vật nuôi

King Kai có máu hài hước, ông đã yêu cầu Goku phải làm cho ông cười nếu muốn được làm đệ tử. Ông là người thông minh và luôn có những kế sách vẹn toàn, như việc yêu cầu chuyển tất cả người Namek xuống trái đất trước khi Namek phát nổ, và hỗ trợ họ tìm hành tinh mới. Ông cũng có những phương pháp đào tạo khá kì dị, ví như bắt Goku phải đuổi theo con khỉ Bubbles. Ông khá tức giận khi Goku tự ý cho nổ Cell trên hành tinh Kaio, trực tiếp phá hủy và giết chết ông, nhưng sau này ông đã tha thứ cho Goku vì tinh thần vì đại nghĩa của cậu.

Tiểu sử

Minh họa hành tinh King-Kai bị phá hủy

Thuộc chủng tộc Core People, King Kai được sinh ra tại World Core từ 1 trái cây bình thường. Ông có cuộc sống nhàn hạ cùng với con khỉ Bubbles và một con châu chấu tên Gregory trên hành tinh của mình ở cuối con đường rắn tại Other World. Hàng ngày, ông đếm cỏ, ngắm nhìn bầu trời, lái xe và đếm bước chạy của mình trên hành tinh. Vào năm 451, thần hủy diệt Beerus ghé thăm hành tinh của King Kai và chơi trò trốn tìm, và ông cảm thấy khó chịu với đồ ăn ở đây. Vì vậy Beerus đã phá hủy hành tinh khiến nó chỉ còn 1/10 kích thước ban đầu.

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

Goku chết trong trận chiến với Raditz, King Yemma gợi ý rằng Goku nên tìm đến học võ của King Kai nếu muốn chiến đấu với những người Saiyan sắp đến trái đất. Goku chạy miệt mài 6 tháng trên con đường rắn độc và khá bối rối khi gặp Bubbles, cậu nghĩ đó là King Kai. Nhưng ông xuất hiện và nói đó chỉ là con vật nuôi, King Kai đồng ý nhận Goku làm đệ tử nếu cậu có thể…chọc cho ông cười. Ông không quên cảnh báo Goku rằng mình còn yếu hơn cả Vegeta nên nếu Goku muốn chiến thắng thì phải mạnh hơn ông.

King-kai lần đầu gặp Goku

Bài tập đầu tiên là Goku phải đuổi bắt được Bubble với trọng lực gấp 10 lần trái đất. Sau 3 tuần, Goku đã theo kịp Bubble khiến King Kai rất ngạc nhiên. Cuối cùng của khóa huấn luyện, King Kai ném một khối vật chất để Goku hoàn thiện nguyên khí cầu và sự hoàn hảo cho đòn đánh khiến ông rất hài lòng. Ông không quên dặn Goku chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết mới sử dụng kaio-ken vì nó gây tổn hại rất lớn cho cơ thể. Trong trận chiến với Vegeta, King Kai liên tục cảnh báo Goku về Kaio-ken và thực sự đã “cầu xin” Goku không dùng nữa vì lo cho tính mạng của cậu nhưng Goku đã từ chối đẩy cơ thể đến giới hạn, cuối cùng đã giành chiến thắng.

King-kai giúp goku hoàn thiện những kỹ năng cuối cùng

Frieza Saga

Sau trận chiến với Vegeta, Yamcha, Tien Shinhan, Piccolo và Chiaotzu cũng đã hoàn thành con đường rắn độc nhanh hơn Goku để đến bái sư King Kai. Goku tưởng rằng đã kết liễu Frieza với đòn Large Spirit Bomb nhưng King Kai nhận ra rằng Frieza vẫn chưa chết. Goku cuối cũng đã biến thành Super Saiyan và đả bại Frieza nhưng hắn tiết lộ rằng hành tinh Namek sẽ nổ trong 5 phút nữa. King Kai liền nảy ra sáng kiến là cùng với Kami thu thập 7 viên ngọc rồng trái đất và hồi sinh những người đã bị Frieza chết, điều này hồi sinh trưởng lão Guru và gián tiếp giúp rồng thần Namek sống lại. King Kai tiếp tục yêu cầu Dende ước với Rồng Namek là dịch chuyển tất cả dân Namek xuống trái đất (bao gồm cả Goku và ngoại trừ Frieza), tuy nhiên Goku từ chối vì muốn chiến đấu sòng phẳng với Frieza.

King-kai đào tạo các chiến binh Z

Hành tinh Namek nổ tung, Yamcha thông báo với Bulma về cái chết của Goku. Bulma tỏ ra hồ hởi vì với rồng thần Namek có thể hồi sinh những người đã chết 2 lần như Goku, Krillin và Chiaotzu. Tuy nhiên King Kai nói rằng rồng thần sẽ hồi sinh tại địa điểm mà họ ở trước khi chết, tức là Goku sẽ được hồi sinh tại Namek và hành tinh này đã bị hủy diệt, chỉ còn khoảng không vũ trụ và Goku sẽ không sống được. Nhưng, Thần rồng Namek Porunga làm tất cả vừa ngạc nhiên vừa vui mừng khôn siết khi thông báo rằng Goku vẫn còn sống và hiện chưa muốn về.

Cell Saga

Goku cho nổ quả bom Cell tại hành tinh của King-kai

Gohan biến thành Super Saiyan 2 và chiến thắng Cell nhưng cậu lại bất cẩn để hắn biến thành 1 quả “bom di động khổng lồ” và quyết hủy diệt tất cả mọi người. Trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc, Goku đã quyết định hi sinh thân mình để cứu tất cả, anh dùng dịch chuyển tức thời dịch chuyển Cell đến hành tinh của King Kai và phát nổ. King Kai cùng toàn bộ hành tinh, vật nuôi đều thiệt mạng sau vụ nổ nhưng Cell vẫn sống sót, hắn có gen của người Namek nên đã khôi phục lại được. King Kai sau đó hỗ trợ Goku giao tiếp với Gohan qua thần giao cách cảm và động viên tinh thần để cậu tung đòn kết liễu Cell.

Majin Buu Saga

King Kai chứng kiến toàn bộ quá trình hồi sinh của Majin Buu. Khi Goku biến thành Super Saiyan 3 để ngăn chặn Majin Buu và Babidi, ông đã cảnh báo Goku rằng không thể duy trì trạng thái này lâu vì anh đã là người chết. Goku sử dụng đòn cuối cùng là quả cầu Genki trong trận chiến với Kid Buu, King Kai hỗ trợ Goku, Vegeta và Mr Satan để giao tiếp với người địa cầu, động viên họ truyền sức mạnh tạo nguyên khí cầu.

Dragon Ball Super

Sau trận chiến với Majin Buu, King Kai mong muốn dùng ngọc rồng để khôi phục lại hành tinh của mình và khiến nó to lớn như lúc đầu, trọng lực giảm đi và có 1 đường đua xe ô tô. Tuy nhiên Goku cho rằng hành tinh hiện tại thích hợp với tập luyện hơn.

God of Destuction Beerus Saga

Goku đến hành tinh của King Kai luyện tập đúng thời điểm Beerus  đến để hỏi về Super Saiyan God. Ông nhất quyết “đuổi” Goku đi vì không muốn 2 người chạm mặt, tính hiếu chiến của Goku có thể sẽ gây họa, nhưng Goku từ chối. Beerus và Whis xuất hiện, King Kai mời họ đồ ăn nhưng cả 2 tỏ vẻ không quan tâm và phát hiện ra sự có mặt của Goku, Beerus hỏi Goku về Super Saiyan God nhưng anh không hay biết. Với bản tính vốn có, Goku “cảm thấy” Beerus có vẻ mạnh nên đã khiêu chiến bất chấp lời cảnh bảo của King Kai về việc “Tôn kính với thần hủy diệt”. Goku bị đánh gục chỉ sau 1 đòn, khi anh tỉnh dậy, King Kai đã đưa cho Goku một hạt đậu Senzu để hồi phục.

Goku biến thành Super Saiyan God với sự trợ giúp từ 6 Saiyan khác. Old Kai liên lạc với King Kai và cảnh báo trận chiến của  Beerus và Goku có thể sẽ làm vũ trụ bị hủy diệt, nhưng King Kai nói rằng “không thể ngăn chặn được”. Sau trận chiến, Beerus chiến thắng và không hủy diệt trái đất, King Kai vui mừng vì Goku đã kết bạn được với thần hủy diệt.

Universe 6 Saga

Bulma gọi rồng thần trái đất để hỏi về tung tích của những viên ngọc rồng siêu cấp. Goku chợt nhận ra là mình đã quên không hồi sinh cho King Kai, điều này làm ông khá buồn nhưng thật ra sống chết đối với một vị thần Kaio là không có ý nghĩa. Goku sau trận chiến với Golden Frieza có dấu hiệu bị rối loạn Ki khi anh tự động dịch chuyển tức thời đến khắp mọi nơi, King Kai cảnh báo Goku cần nghỉ ngơi và không sử dụng Ki trong một thời gian để ổn định lại.

Sức mạnh

King-kai nắm giữ rất nhiều độc chiêu

Mặc dù thừa nhận là yếu hơn Vegeta khi hắn xuống trái đất nhưng King Kai lại là bậc thầy về võ thuật và các chiêu thức, ông nắm giữ rất nhiều bí kíp tuyệt mạnh, tiêu biểu là KaioKen và Genki Dama. Kami nói rằng King Kai mạnh hơn King Yemma, và theo Weekly Jump thì chỉ số sức mạnh của ông là 3.500 (bằng với Piccolo trong trận đấu với nappa)

Chiêu thức

 • Godly ki: Cùng là thần nên King kai có thể cảm nhận được Ki của người thường và các thần khác
 • Magic Materialization: tạo ra vật chất từ hư vô. Ông đã tạo ra quần áo cho Goku và biến ra những chiếc xe hơi.
 • Healing: Ông có thể chữa lành các vết thương bằng khả năng của chiếc “ăng-ten” trên đầu, nó sẽ chĩa về phía người bị thương và nhấp nháy
 • Telepathy: khả năng thần giao cách cảm và giao tiếp với bất kì ai trong vũ trụ. Chỉ cần đặt tay lên lưng ông là có thể giao tiếp

Thần giao cách cảm

 • Far-Seeing Arts: ông đứng trên hành tinh của mình và theo dõi được mọi người trên trái đất.
 • Kaio-ken : một kỹ thuật huyền thoại giúp người dùng gia tăng sức mạnh cơ thể đến mức kinh ngạc, xung quanh sẽ xuất hiện hào quang màu đỏ. Mức tối đa đạt được là x100 lần sức mạnh vốn có, Goku là người duy nhất được biết đến có khả năng này. Mặc dù dạy cho Goku nhưng chưa bao giờ thấy King Kai sử dụng nó.
 • Spirit Bomb : đây có thể coi là chiêu thức mạnh mẽ nhất Dragon Ball nhưng còn tùy thuộc vào số lượng người cung cấp năng lượng cho nó. Người sử dụng giơ 2 tay hướng lên trời và bắt đầu hấp thụ năng lượng từ các sinh vật sống, cây cỏ tạo nên 1 nguyên khí cầu có sức mạnh cực lớn. Goku đã dùng nó để giết Kid Buu.
 • Instant Transmission: Trong Anime, King Kai nói rằng mình biết Dịch chuyển tức thời nhưng không dạy Goku (để cậu về trái đất nhanh hơn) vì…anh không hỏi.

Thông tin thêm

 • Ông sở hữu 1 xe  Chevrolet Bel Air 1954 màu đỏ
 • Mặc dù được cho là người “biết mọi thứ trong vũ trụ” nhưng ông lại không biết đến Super Saiyan God
 • Ông là Kaio duy nhất đã chết trong series Dragon Ball
 • King Kai từ chối được hồi sinh sau Cell Game vì ông muốn dẫn đường cho Goku ở Other World