King Yemma – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
819

King Yemma (閻魔大王, Enma Daiō; lit. “Great King Enma”) là vua của cõi âm. Ông có quyền quyết định đưa linh hồn những người đã chết lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

TỔNG QUAN

Ngoại hình

King Yemma  có ngoại hình rất to lớn ,  ông đeo một chiếc nón tím có 2 sừng trên đầu và thường mặc một vest màu tím trong rất lịch sự và nghiêm túc . Ông có một bộ râu màu đen , giày đen và làn  da màu đỏ.

 Tính cách

King  Yemma khá nóng tính và dể mất kiên nhẫn . Trong lúc  Majin Buu hồi sinh , hắn đã giết rất nhiều ngươi vô tội dẫn đến số người chết gia tăng , Yemma đã rất bực tức vì quá nhiều công việc.

Khi Kami ( thượng đế ) xin cho Goku lên con đường rắn độc dẫn đến nơi ở của King Kai , Yemma đã chấp nhận cho anh ta hoàn thành mong ước . Tuy nhiên Kami không về mà lại mãi lẩm bẩm  nhiều thứ và điều đó  khiến Yemma tức giận và đuổi Kami về Trái Đất .

Nhưng Yemma cũng là một người tốt và biết lý lẽ, trước nguy cơ Majin Buu phá hủy Trái Đất , ông đã tái tạo lại linh hồn và cơ thể Vegeta, để anh ta kết hợp cùng Goku tiêu diệt Majin Buu .

King Yemma cũng là người biết lắng nghe , khi Kid Buu bị tiêu diệt , Goku đã xin ông cho phép Kid Buu đầu thai thành người Trái Đất và Yemma đã đồng  ý .

TIỂU SỬ

Trước khi Goku biết đến King Yemma  thì ông là người duy  nhất đánh được Goz và truy bắt được Mei trong một cuộc chạy đua . Ông từng trốn khỏi cung điện của công chúa Rắn và là người đầu tiên  qua được con đường rắn độc trước Son Goku .

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

King Yemma xuất hiện khi Goku đã hi sinh cùng anh trai của mình – Raditz . Kami đã dẫn Goku đến nơi làm việc của Yemma và mong được ông hướng  dẫn đến con đường rắn độc .  Tại đây , Goku cũng đã biết được chính Yemma là người đầu tiên qua được con đường ấy .(Sức mạnh của Diêm vương Dragon Ball)

Yami dẫn Goku đến gặp Yemma
Yami dẫn Goku đến gặp Yemma

Yemma cũng tuyên bố rằng ông dể dàng đánh bại Raditz bằng kĩ thuật của mình . Nhưng Kami lại cho  rằng ông yếu hơn King Kai , Yemma vô tình nghe thấy và đe dọa khi Kami chết sẽ đưa ông xuống Địa Ngục .

Khi Kami mãi suy nghĩ về Goku và những gì xảy ra trong một năm sắp tới , Yemma đã nổi giận vì ồn ào và đuổi ông ta về.

Buu Saga

Sau khi Vua của ma giới Dabura bị tiêu diệt bởi Majin Buu . King Yemma đã lo sợ hắn sẽ bành chướng thế lực dưới địa ngục nên đã gửi hắn lên thiên đàng .

Dabura bị đưa lên thiên đàng
Dabura bị đưa lên thiên đàng

Nhưng số lượng người chết trên Trái Đất ngày càng tăng do Majin Buu sát hại . Ông đã tức giận và quyết định hồi phục lại thân xác cho Vegeta , để anh cùng Goku tiêu diệt Majin Buu, yêu cầu Fortuneteller Baba  đưa Vegeta trở về Trái Đất . (Sức mạnh của Diêm vương Dragon Ball)

Tại trận đấu giữa Goku , Vegeta vs Kid Buu . Ông đã theo dõi trên màn ảnh TV và cỗ vũ cho  2 người họ . Khi Kid Buu chết đi , ông đã lắng nghe những lời Goku mong muốn và quyết định cho Kid Buu đầu thai  dưới hình hài một cậu bé Trái Đất –  UUB .

Ngoại truyện

Fussion Reborn

Địa ngục gặp sự cố từ con quái vật tên Janemba. King Yemma đã mắc kẹt trong căn phòng làm việc của ông cho đến  khi Pikkon và Goku đến cứu giúp. Pikkon nhận ra việc phá hủy rào chắn là dùng những từ ngữ thô bĩ nhưng nó rất chậm và Yemma không thích điều này . (Sức mạnh của Diêm vương Dragon Ball)

Sau khi tiêu diệt Janemba , mọi việc trở lại như ban đầu , Yemma cũng tiếp tục công việc của mình .

Pikkon vs Goku
Pikkon vs Goku