Raditz – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1762

Raditz (ラディッツ Radditsu) là anh trai ruột của Goku, cũng là con của Bardock và Gine. Raditz xuất hiện  lúc 5 năm sau khi Piccolo và Goku đại chiến ở Đại Hội Võ Thuật.

Raditz

TỔNG QUAN

Raditz có dáng người cao, mái tóc đen dài và nhọn. Anh mặc trên người bộ giáp chiến đấu giống như đa phần lính của Frieza. Anh được trang bị 1 máy đo sức mạnh màu xanh lá trong anime và xanh dương trong manga. Ngoài ra, Raditz còn có 2 vòng phụ kiện màu đỏ, một trên tay trái và một ở bắp đùi trái.

Tính cách

Raditz không giống với em trai hay bố của mình, anh là một người cực kỳ kiêu ngạo như đại đa số người Saiyan khác. Raditz cũng cực kỳ tự hào về dòng máu Saiyan của mình, có vẻ đây là thành quả của quá trình chiến đấu cùng Vegeta và nghe những lời nói về dòng tộc hào hùng của mình. Trên đảo Kame, Raditz thể hiện thái độ chế nhạo rất rõ ràng khi thấy Goku đã cắt đi đuôi của mình và sinh sống như một người Trái Đất. (Raditz wiki) Anh cũng vô cùng tàn bạo, khắc nghiệt và thích chế giễu đối thủ yếu hơn mình, anh có thể xuống tay mà không do dự với em trai hay là cháu mình khi họ thể hiện thái độ “không hợp tác” với cái cách sống man rợ của người Saiyan như Raditz. Ngoài ra, Raditz rất phụ thuộc vào máy đo sức mạnh của mình, anh tin tưởng tuyệt đối vào nó, liên tục khoe khoang chỉ số của bản thân và dè bỉu Goku, Piccolo khi chỉ số của họ thấp hơn mình.

Raditz

Tuy nhiên, Raditz lộ rõ bản chất là một kẻ hèn nhát và sợ chết, điều này thấy rõ khi phải đối mặt với Ma quán quang sát pháo của Piccolo. Đồng thời anh cũng là một người giảo hoạt, thay đổi thái độ cực kì nhanh chóng từ ngạo mạn sang thành khẩn, đáng thương, hối lỗi khi bị Goku nắm được cái đuôi ; tất cả những gì anh làm chỉ để giữ lại mạng sống. Khoảnh khắc duy nhất Raditz tự tin đối mặt với cái chết là khi anh tin tưởng rằng đồng đội của mình sẽ dùng ngọc rồng để hồi sinh cho anh ta. Có lẽ chính bởi sự hèn nhát đáng thương này mà Raditz không hề nhận được sự tôn trọng từ phía Vegeta, Hoàng tử Saiyan cho rằng Raditz chết là hoàn toàn xứng đáng vì anh là người không có năng lực.

Lý lịch

(Raditz wiki)Raditz được sinh ra bởi Bardock và Gine trước năm 734. Khi hành tinh Vegeta bị hủy diệt, Raditz còn là một đứa trẻ, được giao nhiệm vụ đi cùng với hoàng tử Vegeta, anh đã thoát khỏi số phận của chủng tộc mình khi mà Vegeta quyết định bỏ qua lệnh trở về.

Tuần Tra Viên Ngân Hà Jaco

Raditz ở cùng với hoàng tử Saiyan – Vegeta ở một hành tinh bên ngoài vũ trụ. Raditz và Vegeta nghe thấy mệnh lệnh của Frieza thông qua máy đo sức mạnh rằng người Saiyan cần phải trở về hành tinh Vegeta. Raditz hỏi Vegeta có cần trở lại hành tinh không nhưng Vegeta muốn họ giả vờ như không nghe thấy.

Xuất hiện

Một ngày nọ khi Goku đưa Gohan đến đảo Rùa , Raditz đã  đổ bộ xuống Trái Đất với mục đích tìm người em mình là “Kakarot” – Goku . Raditz tìm Goku bằng Radar được đeo trên mắt  và tìm đến đảo Kame, nơi Goku, Gohan, Bulma, Krillin, Quy Lão Tiên Sinh đang trò chuyện. Hắn đã tiết lộ rằng hắn là anh trai Goku. Hắn nói Goku nghe tất cả về xuất thân , nguồn gốc và yêu cầu Goku gia nhập hắn với quân đoàn Saiyan gồm Nappa và Vegeta . Do Goku không đồng ý , nên hắn đã bắt cóc Gohan  .

Raditz

SỨC MẠNH VÀ CUỘC CHIẾN

Raditz có sức mạnh là sấp xỉ 1200, hơn gấp đôi Piccolo và Goku lúc đó cộng lại . Hắn dễ dàng áp đảo Goku và Piccolo trong trận chiến  .Trận đấu diễn ra kịch liệt , khi Piccolo và Goku xông đến với tốc độ cao , hắn dễ dàng né được đòn thế của 2 người và thực hiện đòn Ki Blast nhưng họ đã may mắn tránh được . (Raditz wiki)

Raditz

Tưởng chừng như sẽ nắm chắc phần thắng thì Piccolo yêu cầu Goku câu giờ cho hắn thực hiện đòn thế Makankosappo với sức công phá mạnh mẽ . Dĩ nhiên một mình Goku không thể nào đấu lại Raditz . Hắn đáp trả  Goku sau đòn Kamehame Ha . Nhưng bất ngờ phát hiện nguồn năng lượng rất mạnh sau lưng , hắn bất chợt nhận ra mình đã để quên Piccolo đến giờ đang tích tụ khí để thực hiện đòn thế

Raditz

Goku câu giờ cho Piccolo tụ khí

Raditz

Piccolo đang vận khí

(Raditz wiki) Piccolo tưởng chừng đã thắng nên quá nôn nóng thực hiện đòn Makankosappo khiến Raditz né được . Nhưng Goku đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ và chụp lấy đuôi của hắn . Người Saiyan vốn có điểm yếu ở đuôi , Goku hoàn toàn biết điều này . Trong phút nguy hiểm , hắn nói những lời đường mật làm Goku tin tưởng , khi Goku sơ ý , hắn đã đánh bật Goku và gây nguy hiểm cho anh ta .

Raditz

 

Raditz

Goku nắm được đuôi Raditz

Gohan trong phi thuyền trong thấy bố bị đánh nên tức giận và phát nát chiếc phi thuyền để bay ra . Lúc này hắn đã tin sức mạnh mà hắn đo được là 710 từ Gohan là có thật nhưng đã muộn khi Gohan dùng đầu bay với tốc độ cao tấn công hắn khiến hắn vỡ giáp .

Raditz

Khi đứng dậy , hắn định đe dọa mạng sống của Gohan thì Goku bay đến khống chế hắn và Piccolo tung đòn Mankakosappo . Cả hắn và Goku đều dính đòn .

Raditz đã chết dưới chiêu  của Piccolo.

Trước khi chết , Raditz đe dọa Goku và Piccolo , rằng Nappa và Vegeta sẽ trả thù cho anh . Quá tức giận , Piccolo đã giết chết Raditz .

Raditz

Diễn viên lồng tiếng

  • Japanese dub: Shigeru Chiba

Raditz

  • Latin American Dub: Humberto Solórzano
  • Ocean Dub: Jason Gray-Stanford (Episodes 1-53) and Doug Parker (Episode 182)
  • FUNimation Dub: Justin Cook (Saiyan/Vegeta Saga, Namek Flashback and Video Games) and Christopher R. Sabat (Episode 89)
  • German Dub: Tobias Kluckert
  • Italian Dub: Giorgio Bonino