Chi Chi – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1932

TỔNG QUAN

Chi Chi

Tên

Tên của Chi-Chi được dựa vào từ “sữa”: Chi-Chi (乳) là một thuật ngữ cho “sữa” hay “vú” trong tiếng Nhật, ngoài ra Chi-Chi (父) cũng là một thuật ngữ cho từ “cha”. Trong phiên bản tiếng Nhật của tập phim “Buu tấn công! Sự kết thúc của Thánh địa Thần Tối Cao”, tên gốc của cô được giải thích khi Vegeta nổi giận với Goku về việc lập kế hoạch cho Thần Tối Cao Sư tổ xem mấy cái hình mát mẻ của Bulma, bảo cậu rằng cậu đi mà cho ông ta “xem chi-chi của Bulma” ấy.

Ngoại hình

Khi còn là một đứa trẻ, Chi-Chi xuất hiện trong một bộ bikini màu xanh, găng tay và giày màu hồng, một chiếc áo choàng xanh lá cây và đội mũ bảo hiểm đầu nhọn màu hồng. Hầu hết tất cả các quần áo mà Chi-Chi mặc khi xuất hiện ở lứa tuổi trưởng thành đều là trang phục Trung Quốc và trang phục võ thuật. Chi-Chi tiếp tục ăn mặc như thế cho đến khi xảy ra Đại chiến Piccolo Jr. khi đó cô ấy mặc một bộ sườn xám màu xanh (trang phục Trung Quốc) với quần đỏ, băng tay, giày, tất trắng và khăn quấn quanh eo màu đỏ. Trong lần này, cô cũng để kiểu tóc đuôi ngựa. (Chi Chi Wiki)

Chi Chi

Trong nửa đầu của phần Dragon Ball Z, quần áo chính của Chi-Chi là một chiếc váy màu tím khăn quàng màu vàng và buộc một mảnh vải màu cam trên đầu giữ búi tóc. Chi-Chi lúc này để kiểu tóc búi phía sau nhưng cô ấy vẫn có tóc mai dài xuống hai bên.

Chi Chi

Chi-Chi vẫn giữ mái tóc giống như vậy qua Đại chiến Robot Sát Thủ nhưng cô mặc một bộ đồng phục có quần màu tím với tay áo màu hồng.

Chi Chi

(Chi Chi Wiki)Trong Đại chiến Buu cô ấy mặc một bộ trang phục màu vàng với một miếng vải tím gắn ở đằng sau và búi gọn toàn bộ tóc của mình vào một búi to sau đầu.

Chi Chi

Trong giai đoạn cuối của Dragon Ball Z, 10 năm sau khi đánh bại Kid Buu cho đến sự hồi sinh của Fide Chi-Chi mặc một bộ trang phục màu đỏ với một miếng vải màu tím gắn ở phía sau và để kiểu tóc đuôi ngựa.

Chi-Chi xuất hiện trong phần Dragon Ball GT bao gồm một bộ đồng phục màu hồng với tay áo màu xanh lá cây. Kiểu tóc của Chi-Chi có nhiều khác biệt và nó đã được cắt ngắn hơn trước.

Chi Chi

Tính cách

avChi-Chi rất thích làm nông và phương tiện yêu thích của cô là máy kéo. Món ăn yêu thích của cô là chimaki Trung Quốc, cơm cuộn. Khi còn là một đứa trẻ, Chi-Chi rất nhút nhát và thường nghĩ về chồng tương lai của mình. Mặc dù là con gái của Ngưu Ma Vương, người nổi tiếng là đáng sợ, song cô lại tỏ ra hoàn toàn trái ngược với cha mình, cô đã chứng minh cho trái tim thuần khiết của mình bằng việc có thể cưỡi Cân Đẩu Vân. Trong lúc chiến đấu, cô thường tỏ ra sợ hãi và đánh bại đối thủ của mình trong khi đang khóc. (Chi Chi Wiki)

Chi Chi

Tính cách của Chi-Chi đã thay đổi khi cô trở thành một cô gái trưởng thành, đặc biệt là sau khi kết hôn với Goku và có Gohan. Cô thường được mô tả như một người phụ nữ khá nhiều lời và có xu hướng bảo vệ chồng con quá mức nhưng về cơ bản cô thực sự là một người mẹ đúng nghĩa, tương tự như khuôn mẫu độc đoán của một người mẹ trong Shōnen manga. Mặc dù sức mạnh của cô có hơi mờ nhạt hơn so với Đội Chiến Binh Z, nhưng cô vẫn là một trong những phụ nữ mạnh nhất hành tinh và có sức chiến đấu cao hơn hẳn mức trung bình của một con người bình thường, điều này được thể hiện nhiều lần trong suốt câu chuyện. Nhiều khi cô cũng thể hiện một phần tính cách vụng về của mình, chẳng hạn như khi cô mở cửa đập trúng vào đầu Krillin vì nghĩ rằng cậu là Gohan. (Chi Chi Wiki)

Dù Chi-Chi thường hét lên mỗi khi Goku chiến đấu, hoặc với Gohan về việc học hành, nhưng điều đó lại nói lên rằng cô yêu Goku và gia đình mình rất nhiều. Điều này được thể hiện ở phần cuối của Đại chiến Buu khi cô rơi nước mắt và ôm chầm lấy Goku chỉ với suy nghĩ cuối cùng là cô cũng nhận được cuộc sống đầm ấm như một gia đình bốn người với Goku, Gohan và Goten. (Chi Chi Wiki)

Ngoài ra, cô có vẻ lo lắng cho Goku nhất khi cậu bị nhiễm một loại virus bệnh tim trong Đại chiến Robot Sát thủ và Đại chiến Cell chưa hoàn hảo, và thậm chí còn khóc bên cạnh giường của Goku. Khi cô nhận ra rằng bệnh tình của Goku đã khá hơn, cô chạy ra khỏi nhà và nhảy đến ôm chặt lấy chồng, rồi Goku phản ứng lại bằng cách quay cô như chong chóng. Cô thường khóc và thể hiện sự đau đớn vô cùng khi Goku bị thương hay phải đối mặt với cái chết, khi cậu trở về nhà an toàn sau những trận đấu, cô luôn vui mừng thể hiện tình yêu của mình với chồng. (Chi Chi Wiki)

Mặc dù Chi-Chi cứ khăng khăng với Goku rằng chuyện học hành của Gohan là quan trọng hơn bất cứ điều gì trên thế giới này, cô cùng với các nhân vật còn lại ở xung quanh mình đã thực sự sốc khi Goku đồng ý với cô chuyện này (trong tập “Sức mạnh tiềm ẩn! Khi Gohan là một đứa bé”). Cô thậm chí còn kiểm tra nhiệt độ cơ thể của Goku để chắc chắn rằng cậu vẫn bình thường.

Chi Chi

(Chi Chi Wiki) Cô luôn nhấn mạnh và chú trọng vào “thành tích học tập” của Gohan hơn là khả năng chiến đấu của anh, khi cô do dự khi cho Gohan trở lại thói quen chiến đấu trong nguy hiểm cùng Goku và cô cũng không muốn Gohan lớn lên trong một nền giáo dục không phù hợp như Goku. Vì vậy, cô thường tỏ ra thất vọng khi Goku quyết định đưa Gohan đi chiến đấu, rất nhiều lần Chi-Chi sẵn sàng một mình xông trận để bảo vệ con trai của mình nhiều lần, dù cô bị một số nhân vật khác ngăn lại để tránh cô tự đâm đầu vào chỗ chết; tuy nhiên, điều đó thường được ngụ ý rằng Chi-Chi cũng rất tự hào vào khả năng chiến đấu của Gohan, nhưng không chấp nhận nó. Cô luôn yêu cầu Gohan phải học tập chăm chỉ như một người bình thường và muốn anh học tập để trở thành kĩ sư, bác sĩ. Có thể hiểu rằng cô có lẽ không muốn Gohan tham gia chiến đấu sau khi chứng kiến Goku gần như bị giết bởi Piccolo trong Đại hội Võ thuật Thiên hạ Đệ nhất và không muốn điều đó xảy đến với Gohan.

Tuy nhiên, trong những Trận chiến với Robot Sát thủ, Chi-Chi dường như dần dần chấp nhận việc Gohan chiến đấu, khi cô cho phép anh huấn luyện để chống lại các người máy nhân tạo và tham dự “Trò chơi của Cell”, mặc dù cô không muốn anh tham gia. Các chương cuối cùng của manga Bảy Viên Ngọc Rồng đã nói rằng Gohan trở thành một học giả và do đó anh không tham gia vào Đại hội Võ thuật Thiên hạ lần thứ 28. Mặc dù Chi-Chi không chấp nhận cho các con trai của mình chiến đấu, nhưng Goten đã thú nhận rằng cô đã dạy cho anh võ thuật, giống như cha cô đã dạy cho cô.  (Chi Chi Wiki)

Tiểu sử

Đầu đời

 (Chi Chi Wiki) Chi-Chi được sinh ra vào năm 737, và một thời gian ngắn sau đó trong cùng một năm, mẹ cô qua đời. Khi cô hai tuổi, cả cô và cha cô -Ngưu Ma Vương bị mắc kẹt bên ngoài lâu đài của họ khi một ngọn lửa thần linh được tung ra trên đó khiến cho nó trở thành Hỏa Diệm Sơn. Trong thời thơ ấu của Chi-Chi, cô đã được Ngưu Ma Vương dạy võ thuật, và được cho là cư xử đúng mực với mọi người xung quanh.

Chi Chi

Gặp Goku và đi tìm lão dê già.. à không.. lão rùa già.

(Chi Chi Wiki) Kể từ khi lâu đài của cha con Chi-Chi ở Hỏa Diệm Sơn không còn là nơi mà hai người họ đủ sức cứu vãn, cô đã được cử đi để mượn Quạt Ba Tiêu từ người thầy cũ của cha cô, Quy Lão Tiên Sinh. Chi-Chi lần đầu tiên xuất hiện là khi đang trên đường đi tìm Quy Lão và đang cố chạy thoát khỏi một con khủng long mà sau đó cô đã tiêu diệt nó với mũ bảo hiểm lưỡi liềm của mình và bắn nổ nó với một tia laser từ chiếc mũ đó. Ngay sau đó, cô nhìn thấy Yamcha và tấn công anh với một chùm tia laser bắn ra từ chiếc mũ bảo hiểm của mình vì Chi-Chi rất sợ người lạ. Sau khi bị đánh bất tỉnh bởi Yamcha vì cô cố gắng để tấn công anh ta, anh ta trở lại giúp cô khi nhận ra cô là con gái của Ngưu Ma Vương. Khi cô tỉnh dậy, cô xem Yamcha như một mối đe dọa và sẵn sàng tấn công anh. Anh nói dối rằng anh yêu cô và anh phải làm vậy chỉ để ngăn cô không bắn anh, vì anh đã nhìn thấy những gì đã xảy ra với con khủng long. Chi-Chi khi đó vẫn còn là một cô bé ngây thơ và cô đã tin anh. Khi cô quay lưng lại, Yamcha đã chạy mất.

Chi Chi

Ngay sau đó cô tình cờ gặp Goku đang bay trên trời bằng Cân Đẩu Vân, cậu nói với cô rằng Ngưu Ma Vương đã nhờ cậu tìm cô và đưa cô đến gặp Quy Lão Tiên Sinh. Trong khi đứng trên Cân Đẩu Vân, Chi-Chi vô tình kéo đuôi của Goku, Yamcha khám phá ra, đó là điểm yếu của Goku. Trong khi bay bằng Cân Đẩu Vân với Goku, cô bị Goku vỗ nhẹ vào vùng kín để xác định giới tính của Chi-Chi (trong các phiên bản đã được chỉnh sửa, anh chỉ nói với cô rằng cô nên mặc nhiều quần áo hơn). Mặc dù Chi-Chi ban đầu đã tức giận và đẩy Goku khỏi Cân Đầu Vân (và đâm vào một tảng đá lớn một cách hài hước sau đó), hành động này làm Chi-Chi tin rằng Goku có thể có tình cảm với cô.  (Chi Chi Wiki)

Điều này khiến cho Chi-Chi yêu Goku, mặc dù tính cách của Goku còn quá ngây thơ, cậu không hề nhận ra ý nghĩa của điều này cho đến khi cậu gặp lại Chi-Chi một lần nữa trong Đại chiến Piccolo Jr. (ban đầu Goku có vẻ không thoải mái lắm, nhưng sau đó quen dần và cuối cùng cho thấy cậu quan tâm Chi-Chi rất nhiều). Khi họ đến nhà của Quy Lão Tiên Sinh, ông nói với cả hai rằng ông vô tình ném Quạt Ba Tiêu ra ngoài và nói rằng ông sẽ tự dập tắt lửa. (Chi Chi Wiki)

(Chi Chi Wiki) Chi-Chi và Goku đã bay bằng Cân Đẩu Vân trở về Hỏa Diệm Sơn gặp lại mọi người cùng với Quy Lão Tiên Sinh cưỡi Bé Gamera ngay sau họ. Quy Lão Tiên Sinh đã sử dụng Kamehameha để dập tắt đám lửa trên ngọn núi, nhưng không may, lâu đài của họ đã bị phá hủy. Sau khi bạn bè của Goku có được ngọc rồng, Goku rời khỏi đó. Chỉ ngay trước khi Goku để rời đi, Chi-Chi hỏi Goku rằng liệu cậu có nghĩ về cô trong cuộc hành trình của mình, và sau đó cậu trả lời là có. Sau đó, Goku cũng hỏi lại cô như vậy, khiến cô đỏ mặt và cười khúc khích làm cho Goku thắc mắc có phải tất cả các cô gái đều ngốc như vậy

Buổi hẹn đầu tiên với Goku

Trong Trận chiến Saiyaman Vĩ Đại tập “Buổi hẹn đầu tiên của Gohan”, Chi-Chi kể cho Gohan, khi cậu buộc phải hẹn hò với Angela, về ngày hẹn hò đầu tiên của cô với Goku qua hồi tưởng của mình khi học còn thiếu niên (mặc dù khi đó họ chỉ là những đứa trẻ chưa đến tuổi vị thành niên). Cô nói với cậu hãy suy nghĩ về những “điều thú vị nhất để làm” và sau đó cô sẽ cùng làm nó với anh, Goku cho rằng chiến đấu là việc thú vị nhất, mặc dù ban đầu không muốn, nhưng Chi-Chi đã nhanh chóng chấp nhận nó, buổi hẹn hò bỗng chốc trở thành một trận đấu ngang tài. Nghĩ lại, Chi-Chi cho rằng đó là “buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời”.  (Chi Chi Wiki)

Chi Chi

Đây vẫn còn là một điều chưa rõ, nó có thể là vào một thời điểm trước khi Goku trở thành đệ tử của Quy lão tiên sinh, Goku không mặc đồng phục của Quy môn phái mà thay vào đó là bộ đồng phục màu xanh của mình trong lần đầu tiên cậu gặp Chi-Chi.

Đám cưới bị hoãn lại

(Chi Chi Wiki) Sau khi thị trấn tại Hỏa Diệm Sơn được xây dựng lại và phục hồi dân số, Chi-Chi lớn lên trong cô đơn và chờ đợi Goku. Ngưu Ma Vương đưa Chi-Chi đến làng tâm linh và cho cô biết khi nào Goku trở lại. Khi thầy bói nói rằng cậu đang đến gần, Ngưu Ma Vương bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới. Trong khi đám cưới được chuẩn bị, Chi-Chi hái hoa bên ngoài ngôi làng và Goku xuất hiện sau đó họ nói chuyện một lúc.

Chi Chi

(Chi Chi Wiki)Quân đội của Đại tá Silver tấn công làng làm Goku và Chi-Chi phải cưỡi Cân Đẩu Vân tới giúp. Chi-Chi đã đánh bại rất nhiều binh sĩ trong khi khóc bằng cách sử dụng laser từ mũ bảo hiểm của mình. Quân Đoàn Khăn Đỏ khiến Goku rời khỏi đó và tiếp tục cuộc hành trình của mình. Ngay trước khi anh đi Chi-Chi đã hỏi cậu “Thế còn đám cưới thì sao?” và Goku trả lời: “Tớ sẽ trở lại, tớ sẽ thử nó vào lần tới.” Sự ngây thơ của Goku khiến cậu nghĩ rằng một “đám cưới” là một loại đồ ăn. Khi Goku đến Tháp Karin trong khoảng thời gian huấn luyện để chống lại Sát thủ Hồng Bạch Bạch, cậu nhìn vào một cái chum và thấy những gì đã xảy ra trước đó ở đồng cỏ, nơi mà họ đã nói chuyện.

Đại ma vương Piccolo

Chi-Chi chỉ xuất hiện một đoạn anime ngắn trong Đại chiến Đại Ma vương Piccolo khi Goku giải cứu cho cha cô khỏi đám lính của vua Furry những người đã thi hành võ thuật trước đề nghị của đại Ma vương Piccolo. Cô được miêu tả là đã trưởng thành nhanh hơn so với Goku, điều này sẽ trở thành phần nào của một trò đùa liên tục trong những năm sau. Sau đó trong nửa thứ hai của câu chuyện, cô và Ngưu Ma vương xuất hiện ở lâu đài của mình sau thất bại của Vua Piccolo. (Chi Chi Wiki)

Từ cuộc đổ bộ của người Saiyan đến hết trò chơi của Cell

Cuộc đổ bộ của người saiyan – đến diễn biến Namek

Sau đám cưới với Goku,cô sinh đứa con đầu tiên là Songohan khi ở tuổi 20.Bốn năm sau đó cô thành góa phụ bởi Goku đã mất khi chiến đấu chống lại người anh trai của mình để cứu Gohan và cô bất ngờ,đau khổ và ngất đi khi biết Gohan bị Piccolo bắt đi.
1 năm sau đó khi chứng kiến cuộc chiến của nhóm Z và 2 người Saiyan đổ bộ lúc đó từ quả cầu tiên đoán của bà phù thủy Baba ( Thằng em trai là lão rùa còn bà chị là con baba.) cô đã đế tìm Gohan và Goku lúc đó cả 2 đã bị thương nặng,cô đã chăm sóc 2 cha con tại bệnh viện và cô tức giận với việc Goku để con trai mình chiến đấu chống lại người Saiyan dù đó là quyết định của Piccolo.  (Chi Chi Wiki)

Chi Chi

(Chi Chi Wiki) Cô đã phản đối con trai mình đến Namek nhưng cuối cùng cô đã đồng ý cho Gohan đi cùng Bluma và Kirrilin đến Namek tìm ngọc rồng để hồi sinh cho những người bạn.Cô cũng đã có quyết định đến Namek bằng tàu vũ trụ cùng Quy lão-Oolong-Puar-Yajirobe để cứu Gohan nhưng chuyến đi đã bị hoãn lại khi biết Gohan đã quay trở về.Và trong suốt 1 năm tiếp theo cô đã cùng Gohan đợi Gọku quay về khi anh không thể quay trở về ngay được.
Chichi đoàn tụ với Gohan trên trái đất và cũng đã chứng kiến rồng thần Namek hồi sinh nhóm Z và khi rồng thần nói Goku chưa thể quay trở lại Quy lão đã nói rằng Goku sợ vợ và Chichi mới là người mạnh nhất vũ trụ.

-Bị kiểm soát bởi sương mù đen :

Khi Garlic Jr tấn công thiên đình và phát tán sương mù đen khắp trái đất cô cũng đã bị nhiễm và mất kiểm soát,tấn công Gohan khi ở nhà Quy lão tiên sinh.Cô trở lại bình thường khi Gohan và Piccolo chiến đấu chống lại Garlic Jr và Popo và thượng đế phân tán nước thánh trên trái đất.

Chi Chi

-Cô cũng rất yêu chồng con của mình khi Mr.Shu, 1 gia sư được cô mời về để dạy học cho Gohan và khi ông ta xúc phạm Goku khiến Gohan tức giận cô đã ném bay ông ta ra khỏi cửa sổ bằng đôi tay của mình.

-Người nhân tạo :

Khi Goku trở về và muốn Gohan luyện tập để chiến đấu chống người nhân tạo,cô đã phản đối dữ dội và cho đó là phá hoại đến việc học của Gohan,cuối cùng cô cũng đã miễn cưỡng chấp nhận khi Goku vô tình vỗ nhẹ 1 cái khiến cô bay ra ngoài.Và thỏa thuận rằng 3 năm sau kết thúc việc này,Goku sẽ không được can thiệp đến chuyện học hành của Gohan.
Cô đã chăm sóc tận tình khi Goku bị bệnh tim,và lo lắng cho anh vì Goku muốn chiến đấu. (Chi Chi Wiki)

Cell game ( Trò chơi của Cell )

Chi Chi

Cô muốn Goku hứa với cô rằng sẽ không để Gohan chiến đấu nhưng anh không nói gì và bay đi mất,cô cũng đã theo dõi trận chiến tại nhà của mình,cô kích động khi thấy Gohan chiến đấu và bị thương.Nhờ sự giúp đỡ của bà phù thủy Baba cô vẫn theo dõi được trận chiến và biết được tình hình của con trai mình.
1 Lần nữa cô trở thành góa phụ vì Goku đã hy sinh trong trận chiến với Cell,cô đã rất đau khổ vì điều đó và cảm thấy mình có phần trách nhiệm vì cái chết của chồng nhưng Gohan đã hứa chăm sóc cho cô.Cũng trong thời điểm này cô mang thai Goten. (Chi Chi Wiki)

Bưu saga ( Ma nhân Bưu)

(Chi Chi Wiki) 7 năm sau cuộc chiến của Cell,cô và Gohan-Goten sống yên bình tại ngôi nhà của mình,cô đã trở nên hiền dịu hơn và không nghiêm khắc với 2 người con.Và đồng ý cho cả 2 tham gia đại hội võ thuật.Cô cũng rất vui mừng khi biết Goku sẽ trở về 1 ngày và cô cũng lo lắng về nhan sắc của mình và muốn mình đẹp hơn khi gặp lại Goku.Và hạnh phúc bởi Goten có thể gặp được cha.
Cô đã dạy võ cho Goten và cảm thấy suy sụp khi Goten biến thành siêu Saiyan và cho đó là hư hỏng.Cô cũng đã nghi ngờ mục đích của Videl khi Videl đến nhờ Gohan dạy võ nhưng cuối cùng cô lại muốn Videl là cô dâu của Gohan.

Chi Chi

(Chi Chi Wiki) Tránh nguy hiểm từ ma nhân Bưu cô theo mọi người lên thiên đình và ở đó cho đến khi Bưu bị đánh bại.Cô đã rất suy sụp khi mọi người nói Gohan bị Bưu giết và Goku cũng phải đi,nhưng anh đã động viên cô là cô còn Goten.
Khi Bưu tấn công lên thiên giới cô tức giận ra tát cho Bưu 1 phát và đòi lại mạng cho Gohan nhưng cô đã bị biến thành trứng và bị dẫm nát.Cuối cùng khi cuộc chiến với điều ước của rồng thần cô cũng đã được tái sinh cùng mọi người trên trái đất.Và được đoàn tụ cùng cả gia đình của mình.Từ đó cho đến bản Z cũ cô sống hạnh phúc cùng với gia đình của mình.

Dragon Ball Super

Sáu tháng sau khi đánh bại Kid Bưu,cô muốn Goku đi tìm việc làm để có tài chính ổn định cho gia đình và có thể thuê 1 giáo viên cho Goten.Và không để Goku đi luyện tập với Giới Vương thần nếu không thực hiện lời hứa.Cuối cùng khi Goku nhận 100 triệu Zenzi từ Santa cô đã đồng ý để Goku đi luyện tập nhưng anh phải thường xuyên về thăm gia đình.

Chi Chi

Cô đã đánh bay Quy lão ra ngoài cửa khi lão có ý đồ dê xồm vì muốn mượn tiền mua mấy cuốn sánh Ecchi. (Chi Chi Wiki)

Ngoại truyện

Battle of God ( Cuộc chiến của các vị thần )

Cô tham gia bữa tiệc sinh nhất của Bluma và cùng mọi người chứng kiến rồng thần nói về Saiyan God ( thần Saiyan ) và cuộc chiến của Bills với Goku.

Chi Chi

Dragon Ball GT

Ở GT vai trò và sự xuất hiện của cô ít hơn.Và lúc này cô cũng đã hơn 50 tuổi và sống cùng Goten.Trong Baby Saga cô bị kiểm soát bởi Virut Baby,cô đã yêu cầu Goten và Gohan giết Goku khi anh trở về,cuối cùng cô cũng được chữa khỏi bởi nước Sacred.  (Chi Chi Wiki)

Chi Chi

(Chi Chi Wiki)Trong Android saga Super 17 ( Siêu người nhân tạo số 17 ) cô đã trang bị cho mình 1 cái nồi và cây chổi cùng Bluma và Videl đến để giúp Goku nhưng mọi chuyện đã được Goku giải quyết.

Trong shadow Dragon saga ( Rồng thần ) cô cũng có mặt trong trận chiến cuối cùng của Goku và Vegeta với Omega Shenlong.Và cô đã chứng kiến lần cuối với Goku và hỏi anh có về nhà ăn cơm không.Cuối cùng cô đã trở về nhà với Goten.

Sự trở lại của Goku và những người bạn

Cô tham gia bữa tiệc mừng chiến thắng của Bưu do ngài Santan tổ chức,cô cùng Bluma phàn nàn về thái độ của Goku và Vegeta khi họ gặp nhau.Và cả 2 đã cùng cho Quy lão 1 cú khi ông nói xấu 2 người.

Chi Chi

Broly siêu Saiyan huyền thoại

(Chi Chi Wiki) Cô cùng Goku đi xin học cho Gohan và bắt Goku phải thuộc những gì cô nói để Gohan có thể chọn trường tốt khiến anh cảm thấy đây là 1 cuộc thi nói dối,cô đã tức giận khi Goku muốn đi về.Kết thúc phim cô đã bất ngờ khi nghe Goku nói anh thích thể thao và đọc sách.

Chi Chi

Lord Slug ( Người Namek tàn ác )

Cô đã cùng Gohan chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Lord Slug nhưng cô đã bị đánh ngất và Gohan đã đưa cô trở về,cô đã nấu Socola cho Gohan nhưng cậu bé đã đi tìm bọn chúng cùng rồng Haiya và Oolong.

Super Android 13 ( Siêu người nhân tạo số 13 )

Lúc này cô đang đi mua sắm và ăn uống với Goku,nhưng hai người nhân tạo là số 14 và số 15 xuất hiện khiến gia đình cô bị gián đoạn,cô đã phản đối và ngăn cản Gohan đi chiến đấu nhưng không được,và cô cũng đá Kirrilin 1 phát bay lên và nói cậu ta nên đến giúp đỡ.  (Chi Chi Wiki)

Chi Chi

Bojack Unbound ( Băng đảng Bô rách )

Chi Chi

Cô đồng ý cho Gohan tham gia đại hội võ thuật và tranh cãi với Chichi về việc ai có thể vô địch giải đấu.