Beerus – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
2620

Beerus (ビルス), còn được gọi là Thần hủy diệt Beerus (破壊神ビルス), là nhân vật phản diện chính hư cấu xuất hiện lần đầu trong bộ phim Dragon Ball Z: Trận chiến của những vị thần, được sáng tạo bởi Akira Toriyama. Một nhân vật mạnh mẽ, tự tin và đáng sợ, ông là Thần của sự hủy diệt trong vũ trụ thứ bảy trong số 12 vũ trụ trong Dragon Ball và nhiệm vụ của ông là tiêu diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Beerus

TỔNG QUAN

Sáng tạo và khái niệm

Akira Toriyama lấy cảm hứng cho việc thiết kế của Beerus đến từ con mèo sống chung với anh ta (như con mèo trước đó của Akira Toriyama là nguồn cảm hứng cho Korin).

Beerus

Sau khi con mèo bị bệnh nặng, bác sĩ thú y nói con mèo sẽ không có nhiều thời gian để sống, nhưng con mèo đã hồi phục một cách thần kỳ và các bác sĩ thú y nói đùa rằng nó có thể là một trong số những loại quỷ. Thiết kế về Beerus cũng có cảm hứng từ các vị thần Ai Cập cổ đại, đặc biệt là Seth và Sekhmet. Seth là một vị thần đầu quái vật, là vị thần của sa mạc, bão, bóng tối, cái ác, sức mạnh, gió, chiến tranh, xung đột và hỗn loạn trong văn hoá Ai Cập cổ đại. Sekhmet là một vị thần có` đầu sư tử cái, là nữ thần của lửa, trả thù, chữa bệnh, và cô là người thực hiện hình phạt của Thiên Chúa trong văn hoá Ai Cập cổ đại.

Dáng vẻ bên ngoài

Beerus

Beerus có hình dạng con mèo thân người, với đôi tai nhọn lớn, tương tự như Cornish Rex và mèo Sphynx. Ông mặc trang phục của Ai Cập cổ đại cùng với các đồ trang sức bằng kim cương trắng và màu da cam giống như người kề cận ông, Whis.

Tính cách

Beerus

Beerus là một người mạnh mẽ và hài hước (giống như hầu hết những con mèo khác). Ông cũng là một người sành ăn, và đền thờ của ông được dữ trữ cá và các thực phẩm khác. Beerus rất nóng vội và dễ dàng khó chịu về các vấn đề hết sức tầm thường, chẳng hạn như bị thua trong một trò chơi hoặc không được ăn bánh pudding. Ông cũng khá tự tin vào sức mạnh vượt trội của mình, không phải không có nguyên nhân, như ông đã chứng tỏ mình là một trong những đối thủ mạnh nhất mà các chiến binh Z phải đối mặt. Mặc dù với sức mạnh của mình và công việc là một Thần huỷ diệt, Beerus cũng là một người lịch sự và khá hòa đồng, thân thiện khi ở trong một tâm trạng tốt, đặc biệt là ông thường sử dụng những câu nói lịch sự và nhẹ nhàng. Beerus được chứng minh là có một khoảng thời gian ngủ rất dài, chẳng hạn như ngủ ba mươi chín năm đối với ông chỉ là một giấc ngủ ngắn

TIỂU SỬ

Beerus

Trong số nhiều vị thần trong vũ trụ, Beerus là vị thần đáng sợ nhất. Ngay cả các Kaio và các Superme Kai cũng phải khiếp sợ ông. Là vị thần của sự hủy diệt, ông được giao nhiệm vụ duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Ông ngủ trong một thời gian dài và phá hủy hành tinh trong vũ trụ khi ông tỉnh táo. Sự phá hủy là cần thiết để tạo ra hành tinh mới, nhưng ông ta không hành động theo lệnh của các Superme Kai, ông phá hủy theo ý thích của mình.

Cứ 1.000 năm, cácSuperme Kai và các vị thần sẽ tổ chức một cuộc họp. Một trong những cuộc họp này được tổ chức khoảng 75 triệu năm Trước Công Nguyên, họ đã vào một cuộc tranh cãi và trong cơn nóng nảy, Beerus đã nhốt Old Kai vào bên trong thanh kiếm Z. Một ngày khác, ông đến hành tinh của King Kai, mà là lớn hơn vào thời điểm bây giờ. Ông và King Kai chơi một trò chơi với nhau và ông đã thua. Do đó, hành tinh này đã bị phá hủy bởi ông. King Kai sau đó lấy một mảnh vỡ lớn còn sót lại, cắt xén nó thành một quả cầu, và xây dựng một con đường trên đó để ông có thể thỏa mãn niềm vui lái xe. Điều đó đã trở thành hành tinh hiện tại King Kai bây giờ. Beerus cũng nói rằng ông cũng đã đến Trái đất một lần, và khủng long đã có thái độ không tôn trọng ông, vì vậy ông đã xóa sổ chủng loài ấy. Một ngày khác, Beerus đến một bữa tiệc tại một cung điện trên hành tinh Vegeta và Beerus dùng King Vegeta như một tấm đệm để chân trong khi ông đang ăn. Hoàng tử Vegeta, lúc ấy chỉ là một đứa trẻ ở thời điểm đó, cảm thấy sửng sốt điều này nhưng vẫn im lặng.

Dragon Ball Super

Beerus saga

Beerus

Beerus tỉnh giấc sau 39 năm và cùng Whis đi tới hành tinh của một chủng loài lợn <hình người>.  Mặc dù thức ăn của hành tinh này làm ngài khá hài lòng nhưng vì nó quá nhiều chất béo nên Beerus đã phá hủy một nửa hành tinh chỉ bằng một cú gõ ngón tay lên mặt bàn. Khi Whis hỏi về điều này, Beerus đã nói rằng quá nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe.

Trong khi chờ đợi thịt khủng long ở một hành tinh nào đó, Beerus cố gắng nhớ về giấc mơ về một chiến binh, người mà ngài không thể nhớ. Sau đó, Beerus có một cuộc chiến nhỏ với thủ lĩnh của một bộ tộc trên hành tinh này và rồi quyết định hủy diệt nơi này bằng một quả cầu năng lượng nho nhỏ. Trong khi ngắm nhìn hành tinh cháy rụi, Beerus nhìn thấy hình bóng chiến binh kia và nói với Whis rằng đó là Super Saiyan God nhưng không chắc chắn lắm. Whis chưa bao giờ nghe thấy cái tên này và gợi ý Beerus hãy trở về chỗ ở để ăn và tìm hiểu thêm.

Beerus

Mặc dù cá tiên tri (Oracle Fish) khẳng định rằng người sẽ đối đấu với Beerus là Super Saiyan God nhưng hành tinh Vegeta đã bị Frieza hủy diệt (nghe lệnh của Beerus). Theo lời Whis, vài người Saiyan sống sót đang sống trên Trái Đất, và người đã tiêu diệt Frieza tên là Son Goku. Whis và Beerus tới hành tinh của King Kai để kiểm chứng xem liệu Goku có thực sự là Super Saiyan God trong giấc mơ của Beerus hay không.

Goku ngông cuồng thách thức Beerus và ngài chỉ mất 2 chiêu để hạ anh. Sau đó Beerus và Whis tới Trái Đất và tham dự bữa tiệc mừng sinh nhật của Bulma. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi đã giúp Vegeta nhận ra Beerus và thực sự kinh sợ ngài. Rất nhiều chuyện bi hài đã xảy ra trong bữa tiệc này và Vegeta luôn phải tìm mọi cách bất chấp lòng kiêu hãnh của bản thân nhằm không để Beerus hủy diệt Trái Đất.

Không may, Buu vô tình chọc giận Beerus, trận chiến nổ ra, Gotenks, Piccolo, Android 18, Tien Shinhan và cả Vegeta đều không phải đối thủ của Beerus. Họ bị hạ gục nhanh chóng, Vegeta còn bị chế nhạo yếu đuối như cha mình ngày trước. Khi Beerus đang tập trung sức mạnh thì Bulma tiến tới và tát ngài, Beerus chỉ mỉm cười “thân ái” và tát lại, điều này đã chọc tức Vegeta.

Vegeta biến thành ssj2, cùng với cơn tức giận lao đến tấn công Beerus. Mặc dù không làm Beerus cảm thấy thách thức, nhưng cũng rất lâu rồi ngài mới dùng đến 10% sức mạnh. Sau đó, Goku xuất hiện và triệu hồi shenron để hỏi về Super Saiyan God.

Beerus

Super Saiyan God xuất hiện nhờ sự hợp lực của 6 Saiyan. Goku trở thành Super Saiyan God và có một trận đấu tuyệt vời cùng Beerus. Mặc dù thua nhưng Beerus đã công nhận Goku là kẻ mạnh thứ 2 mà ngài từng đối đầu và mong anh sẽ mạnh hơn nữa trong tương lai.

Xuất hiện trong các mvoie

Battle of Gods

39 năm trước khi diễn ra sự kiện trong bộ phim, Cá Oracle nói với Beerus là ông sẽ được đối mặt với một đối thủ mạnh mẽ, đó là Super Saiyan God. Trong sự kiện của bộ phim tại năm 778, khi tỉnh giấc, ông đã nghe tin rằng có một Saiyan đã đánh bại Freeza từ lời của Whis và tìm hiểu về Super Saiyan God, Beerus lập tức đi tìm Goku. Khi ông đến trên hành tinh King Kai, nơi Goku đang tập luyện, Beerus đặt câu hỏi về Super Saiyan God nhưng cả King Kai và Goku đều không biết, sau đó Goku đã thách thức với Beerus đấu với mình, Goku sử dụng trạng thái mạnh nhất của mình là Super Saiyan 3 nhưng đã dễ dàng bị Beerus hạ gục chỉ với một đòn chặt cổ, khiến Goku bất tỉnh và quay trở lại trạng thái cơ bản.  Thất vọng bởi thử thách vừa rồi, Beerus tiếp tục cùng Whis đến Trái Đất để hỏi Vegeta và những người Saiyan khác trên Trái đất có biết về Super Saiyan God.

Beerus

Ông đến Capsule Corporation, nơi Bulma đang tổ chức bữa tiệc sinh nhật. Beerus dễ dàng hoà đồng với mọi người trong lễ hội. Khi Beerus hỏi Majin Buu cho một hoặc hai trong số các bánh pudding mà Buu đang có nhưng Buu đã ăn hết tất cả bánh, điều đó đã chọc giận Beerus nên quyết định tiêu diệt Trái Đất. Tất cả các chiến binh bao gồm Majin Buu, Android 18, Tenshinhan, Piccolo, Mystic Gohan, Gotenks đều lao vào tấn công nhưng dễ dàng bị ông hạ gục, ngoại trừ Vegeta trong cơn thịnh nộ đã đánh được ông nhưng vẫn thất bại.(Beerus Wiki – Bills Wiki) 

Ngay sau đó, Goku đạt được trạng thái Super Saiyan God nhờ 5 người Saiyan khác truyền sức mạnh vào và phải đối mặt với Beerus một lần nữa. Cả hai dường như ngang nhau tại một số thời điểm nhưng cuối cùng Beerus thắng. Beerus dừng trận đấu và họ nói chuyện với nhau trong không gian trước khi trở lại mặt đất. Beerus nói rằng Super Saiyan God không phải là quá mạnh và tiên đoán của cá Oracle có một chút phóng đại. Beerus tiết lộ rằng Whis là sư phụ của mình và mạnh hơn cả anh. Ông cũng nói rằng có mười hai vũ trụ và ông Thần huỷ diệt của vũ trụ thứ bảy, mỗi vũ trụ có một Thần huỷ diệt. Beerus bỏ ý định phá huỷ Trái Đất và cùng Whis trở về nhà

Beerus nói với Whis rằng cả hai Goku và Vegeta đều có tiềm năng trở thành những kẻ có sức mạnh lớn. Trong khi ông đang ăn sushi, Beerus đã ăn trúng đồ ăn cay, và cảm thấy khó chịu, ông không kiểm soát được và đâm vào phá huỷ các hành tinh xung quanh. Whis đến kịp và thực hiện một đòn đánh vào Beerus, Beerus bị hạ gục và Whis nói rằng phải đánh răng trước khi ngủ ba năm.

Ressurection of F

Ở đầu bộ phim, Beerus vẫn đang trong quá trình ngủ ba năm được nhắc đến trong phim trước. Tuy nhiên, việc Goku và Vegeta tập luyện với Whis đã làm ông khó chịu. Beerus giận dữ tỉnh dậy và bắn Ki Blast tạo nên vụ nổ lớn mà suýt nữa là trúng Goku và Vegeta. Sau đó, ông cùng Whis xem trận đấu giữa Goku và Frieza, sau đó là Vegeta từ khoảng cách xa. Bulma mang cho ông và Whis một loại bánh dâu cho cả hai ăn. Sau khi Frieza phá huỷ Trái Đất, Whis bảo vệ mọi người thoát khỏi vụ nổ, ông nói rằng Trái Đất đã lâm vào tình trạng tồi tệ. (Beerus Wiki – Bills Wiki) 

Beerus

Kết phim: Whis quay ngược thời gian 3 phút trước đó để Goku tiêu diệt Frieza. Frieza tiếp tục bị giam ở Địa ngục.

SỨC MẠNH

Sức mạnh của ông thực sự vượt qua tất cả các nhân vật của Dragon Ball Z, kể cả các nhân vật phản diện: Frieza, Cell, Majin Buu… Hơn thế nữa, V-Jump cho rằng Beerus là nhân vật mạnh nhất trong lịch sử của Dragon Ball Z. Tuy nhiên, điều này được bác bỏ trong phim khi Beerus cho thấy sư phụ của mình, Whis, mạnh hơn anh ta. Ngoài ra, theo Old Kai, kẻ đã phong ấn ông vào trong thanh kiếm Z nhưng không mạnh như Super Buu, đó chính là Beerus, mặc dù Old Kai lúc đó có thể đề cập đến sức mạnh Beerus ở thời điểm khoảng 75 triệu năm Trước Công Nguyên, nhưng bây giờ sức mạnh của Beerus đã vượt xa hơn thế bằng việc dễ dàng đánh bại Mystic Gohan (người đã mạnh hơn Super Buu) trong một cú đá.

Beerus

Beerus thường sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt các hành tinh, và ông đủ sức mạnh để thổi bay Trái Đất, huỷ diệt Hệ Mặt Trời hay thậm chí quét sạch toàn bộ thiên hà. Sức mạnh của Beerus thậm chí vượt xa Goku. Beerus hoàn toàn chiếm ưu thế trước Super Saiyan 3 Goku trong trận chiến và hạ gục Goku chỉ với đơn giản một đòn chặt cổ. Trong một cảnh ở phiên bản đặc biệt của bộ phim, Goku nói rằng ngay cả khi Goku hợp thể với Vegeta vẫn có thể bị ông áp đảo. Beerus cũng đã dễ dàng hạ gục Android 18, Tenshinhan và Piccolo bằng đôi đũa, bắn bay Majin Buu chỉ với một đòn năng lượng, đánh bại Mystic Gohan (Trạng thái của Gohan sau khi được giải phóng toàn bộ tiềm năng sức mạnh của mình) chỉ với một cú đá vào bụng, đánh bại SSJ Gotenks (Hợp thể của Trunks và Goten) mà không hề cố gắng, và đánh thắng Vegeta dễ dàng (Cho đến khi Vegeta nổi giận khi Beerus tát Bulma, cho phép anh đủ sức để đánh được Beerus, nhưng vẫn không thể hạ được ông). Beerus cuối cùng cũng bị thách thức bởi sự xuất hiện của Goku khi đạt được trạng thái Super Saiyan God sau khi được truyền sức mạnh bởi năm người Saiyan thuần khiết. Cả hai dường như là ngang nhau tại một số thời điểm, nhưng cuối cùng Beerus thắng. Tuy nhiên, thực chất Beerus chỉ sử dụng sức mạnh đến 70% sức mạnh của mình trong cuộc chiến, Goku sử dụng đến 80% khi đang hình thức Super Saiyan God, nhưng Goku chỉ giữ được trạng thái này trong thời gian ngắn mặc dù Goku đã có thể hấp thụ 100% sức mạnh của Super Saiyan God để tiếp tục chiến đấu với Beerus.

Theo Weekly Shonen Jump # 20, Goku ở trạng thái Super Saiyan God Super Saiyan trong Revial of F mà đạt được một “sức mạnh áp đảo mà thế giới chưa bao giờ thấy trước đây”. Nhưng theo lời Whis thì khi Goku và Vegeta hiện tại hợp sức với nhau mới có thể có khả năng đánh bại được ông.

Theo tác giả Akira Toriyama, về sức mạnh, Goku khi là Super Saiyan God sẽ là 6, thì Beerus sẽ là 10, và Whis sẽ là 15.

Một số kỹ thuật đặc biệt sử dụng trong Dragon Ball Z: Trận chiến của những vị Thần

Bay: Khả năng bay với việc sử dụng Ki .

Ki Blast: Hình thức cơ bản nhất của sóng năng lượng. Beerus có thể bắn ki đủ mạnh để tạo ra vụ nổ năng lượng tiêu diệt các hành tinh

Chuyển đổi cát: Beerus sử dụng ma thuật biến một quả trứng thành tro bụi chỉ với một ngón tay khi Whis cho anh ta thấy trong trận chiến giữa Goku và Frieza trên Namek.

Kiai – Một làn sóng vô hình của Ki mà Beerus phát ra từ lòng bàn tay, nó đủ mạnh để bắn bay Majin Buu dễ dàng

Beerus

Afterimage Strike : Beerus sử dụng điểm áp lực để làm cho đối thủ của ông bất tỉnh. Ông sử dụng nó để hạ gục Super Saiyan 3 Goku bằng cách chặt cổ ở hành tinh King Kai, dùng đũa để hạ Piccolo, và sau đó dùng ngón tay để hạ Vegeta.

Can you keep up?: Một cuộc tấn công cao điểm khi Beerus nhanh chóng di chuyển ở phía trước của đối thủ và tạo ra một loạt các cú đá. Sử dụng để đánh bại Mystic Gohan, Majin Buu, và Super Saiyan Vegeta trên trái đất

Continous Energy Bullets: Một sự kết hợp của nhiều sóng năng lượng bắn với tốc độ rất nhanh. Sử dụng để uy hiếp Goku

Beerus

God of Destruction Super Energy Sphere: Một “mặt trời” khổng lồ được tạo ra để sử dụng trong việc tấn công trong trận chiến với Goku

Beerus’ Judgement : Một cuộc tấn công bằng ngón tay của Beerus để tăng kích thước cho đòn đánh Sphere of Destrucion.

Beerus

Sealing spell: Beerus nhốt Old Kai vào kiếm Z sau khi cãi nhau với ông trong một cuộc họp được tổ chức lúc 75 triệu năm Trước Công Nguyên

Eplosive wave: Beerus sử dụng chiêu này trong một game của Dragon Ball

DIỄN VIÊN LỒNG TIẾNG

Nhật Bản: Kōichi Yamadera

Funimation Dub: Jason Douglas

Mỹ Latinh, tiếng Tây Ban Nha: Jose Luis Orozco

Bồ Đào Nha Dub (Brazil): Marcelo Pissardini

Catalan Dub: Alfonso Vallès

THÔNG TIN BÊN LỀ

  • Biên kịch Watanabe Yusuke hình dung ban đầu Beerus như một nhân vật phản diện thực sự ác độc, người lây nhiễm sự ác. Ngoài ra, Beerus ban đầu trông giống như một con thằn lằn, nhưng Akira Toriyama đã thay đổi gần như hoàn toàn hình tượng của ông.
  • Với khái niệm ban đầu cho nhân vật này, tên của ông bằng tiếng Nhật, Birusu (ビルス), là một sự chơi chữ “virus”. (ビールス; Đức phát âm)
  • Beerus lúc chiến đấu với các chiến binh Z được chọn là bằng thìa hoặc nĩa, nhưng đạo diễn phim hoạt hình Tadayoshi Yamamuro nghĩ rằng điều đó khó khăn cho ông để chiến đấu như vậy, nên ông đã chuyển đổi nó sang đũa.
  • Beerus là nhân vật phản diện đầu tiên đánh bại Goku mà không bị giết.
  • Beerus tuyên bố ông đã làm tuyệt chủng khủng long ở Trái đất, nhưng thực tế chúng vẫn phát triển rất mạnh (mấy phen đuổi bọn nhỏ té khói