Giải thích toàn bộ từ A-Z phim Joker 2019

3
3756

Các bạn vừa đi xem phim Joker về và đang có vô vàn câu hỏi đúng không nào, Joker là ai, Thomas Wayne là ai, Joker có bị điên không, Joker có thật sự là con của Thomas Wayne hay không hoặc và Batman có xuất hiện hay không, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM JOKER

Joker theo chân Arthur Fleck (Joaquin Phoenix) và cuộc sống ở đáy xã hội của hắn ta.  Arthur Fleck là một gã trung niên gầy gò và ốm yếu, bị mắc chứng tâm thần và phải thường xuyên uống thuốc, hắn cũng bị chứng cười không thể kiểm soát. Arthur sống chung với một người mẹ mất khả năng lao động, và cái kết phim cũng tiết lộ bà bị chứng hoang tưởng thần kinh nặng. Arthur bị cả xã hội quay lưng, bị tâm thần, nghèo khổ, bị trêu chọc, bị đồng nghiệp lừa dối, xa lánh, bị đuổi việc với khi mang súng vào bệnh viện trẻ em và bị cả xã hội căm ghét, hắn dần đánh mất chính mình. Hắn bắn và giết chết ba nhân viên của Wayne Industries khi bị tấn công trên một chuyến tàu, lần đầu tiên hắn giết người và cũng là lần đầu tiên hắn cảm thấy thỏa mãn đến thế.

Sau đó Joker khám phá ra sự thật mình là con nuôi và bị lạm dụng, bạo hành, tra tấn khi còn nhỏ – hắn liền giết chết người mẹ bị tâm thần phân liệt của mình , đâm chết một đồng nghiệp cũ và nhận ra mối quan hệ của hắn với cô gái da màu ở cuối hàng lang chỉ là sự tưởng tượng trong tâm trí của hắn, cô gái đó chưa bao giờ thích hắn. Có lẽ hắn cũng giết luôn cô gái tội nghiệp này.

Được mời tham gia chương trình The Murray Franklin Show với thần tượng của hắn là Murray (Robert De Niro) sau khi màn biểu diện hài độc thoại thất bại bị lan truyền và nổi tiếng, Arthur hóa thân thành Joker và xuất hiện trong chương trình. Hắn thừa nhận trên sóng trực tiếp rằng mình chính là kẻ đã giết 3 nhân viên của tập đoàn Wayne trên tàu điện ngầm, chỉ trích cả xã hội này và thậm chí chửi rủa Murray, vốn là thần tượng của hắn, sau đó hắn bắn vào đầu Murray ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. 

Cảnh cuối của phim cho thấy Joker thực sự đã trở thành một niềm cảm hứng của những kẻ nổi loạn, hắn nhảy điệu nhảy thương hiệu của mình và tận hưởng cảm giác được là trung tâm của sự chú ý, việc hắn chưa từng có trước đây.

Cảnh này đã bị cắt khi ra rạp tại Việt Nam, bạn có thể xem nó ở đây:

Bruce Wayne’s parents and chaos in Gotham – Joker from r/DCEUleaks

ARTHUR FLECK CÓ PHẢI LÀ CON TRAI CỦA THOMAS WAYNE KHÔNG?

Nỗi ám ảnh của người xem là câu hỏi dai dẳng: Joker có thực sự là con trai của Thomas Wayne hay không?. Câu trả lời có lẽ là không, Hồ sơ bệnh của Penny (mẹ Joker ) tiết lộ chứng tâm thần phân liệt và hoang tưởng của bà. Joker chỉ là con nuôi và bị chính bà cùng người tình bạo hành lúc còn nhỏ. Joker chấp nhận sự thật này và giết chính mẹ của mình trong bệnh viện, kẻ phải chịu trách nhiệm cho những khổ đau của cuộc đời hắn.

THOMAS WAYNE LÀ AI ?

Thomas Wayne xuất hiện trong phim Joker với hình ảnh là một doanh nhân thành đạt và sắp ứng cử chức thị trưởng của Gotham. Theo như trong truyện tranh, ông chính là cha ruột của Bruce Wayne, người sau này sẽ trở thành Batman.

Bruce Wayne cũng xuất hiện trong phim với hình ảnh một cậu bé, và đã chứng kiến cái chết của cha mẹ mình ở cuối phim, cú sốc tâm lý và động lực để Bruce trở thành Batman sau này.

XEM THÊM: CÁC CẢNH BỊ CẮT VÀ AFTER CREDIT CỦA PHIM JOKER 2019