Haku (白,Bạch)

0
1036

Haku sinh ra ở một ngôi làng nhỏ bao phủ bởi tuyết trắng ở Thủy Quốc, ngôi làng vừa hứng chịu những thảm họa kinh hoàng của cuộc nội chiến Thủy Quốc tàn khốc. Trong cuộc chiến đó, những người mang Huyết Kế Giới Hạn bị đem ra làm công cụ chiến tranh. Sau khi cuộc chiến qua đi, trong tâm trí của nhiều người vẫn ám ảnh những ký ức đáng sợ về nó. Họ quyết định truy lùng và sát hại những người có Huyết Kế Giới Hạn bởi họ nghĩ rằng những người này sẽ mang tới những cuộc chiến tranh khác.

Mẹ của Haku, một người thuộc tộc Yuki, một tộc có Huyết Kế Giới Hạn về Băng Độn, đã phải che giấu thân phận của mình. Bà lấy cha của Haku và đẻ ra cậu, Haku đã có một tuổi thơ thật đẹp trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Nhưng rồi một ngày, Haku khám phá ra Huyết Kế Giới Hạn của mình, quá ngạc nhiên, cậu đã chạy đi khoe với mẹ. Nhưng mẹ cậu hoảng hốt và đánh cậu, nói với Haku rằng không bao giời được sử dụng nó nữa. Không may thay, cha cậu đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Với hai hàng nước mắt dàn dụa, ông đã giết chết mẹ Haku và định giết luôn cả cậu, nhưng Haku đã sử dụng nhẫn thuật giết cha mình và sau đó cậu đã bỏ trốn. Trở thành trẻ mồ côi, Haku đã phải sống đầu đường xó chợ cho đến khi cậu gặp Zabuza, một người có đôi mắt giống cậu. Zabuza đã xuất hiện trong thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời của Haku. Cậu đã thề sẽ trở thành vũ khí của Zabuza và bảo vệ hắn suốt đời.

Haku là một ninja thiên tài với khả năng phân tích khả năng đối phương nhạy bén và kết ấn chỉ bằng một tay. Trong trận chiến với Đội 7, Haku đã đỡ một đòn Chidori chí mạng từ Kakashi thay cho Zabuza. Tình cảm đặc biệt của Haku dành cho Zabuza đã lay chuyển chính tâm hồn của hắn, một sát thủ nổi tiếng máu lạnh. Và cũng chính nó đã cho Naruto bài học đầu tiên, con người ta thực sự mạnh mẽ hơn khi họ chiến đấu bảo vệ những người mình yêu thương, sau này cũng trở thành một trong những “Nhẫn Đạo” của Naruto. Đội 7 sau đó đã đắp cho Zabuza và Haku hai ngôi mộ đặt cạnh nhau.

Trong Đại Chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Zabuza và Haku được triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto và đụng độ Kakashi một lần nữa. Kakashi đã kể lại cho Haku biết tình cảm thật sự của Zabuza đối với Haku sau khi cậu chết. Lúc đó Haku đã cảm thấy vô cùng xúc động và cậu khóc, nói với Zabuza: “Cám ơn anh, anh Zabuza!”