Hạng 21 – Hannibal Lecter – The Hannibal Lecter films (1986-2007)

0
1048

Lecter được giới thiệu lần đầu vào năm 1981 trong cuốn tiểu thuyết kinh dị Red Dragon, là một bác sĩ tâm thần xuất sắc và là một kẻ ăn và giết người hàng loạt. Cuốn tiểu thuyết và phần tiếp theo, Lecter là đối thủ thứ hai sau hai tên giết người hàng loạt trong cả hai cuốn tiểu thuyết. 

Tại cuốn tiểu thuyết thứ ba, Hannibal, Lecter trở thành một nhân vật chính. Và ở cuốn tiểu thuyết cuối cùng trong bộ truyện, Hannibal Rising, kể về quá khứ của ông cũng như lý do tại sao lại trở thành một kẻ giết người hàng loạt.

Hannibal Lecter là một nhân vật hư cấu trong series truyện trinh thám kinh dị

Bộ phim chuyển thể đầu tiên từ tiểu thuyết của Harris có tên là Manhunter (dựa vào Red Dragon) với Brian Cox trong vai Lecter, được gọi là “Lecktor”. Năm 1991, Anthony Hopkins đã thắng một giải Oscar cho vai diễn của ông trong The Silence of the Lambs. 

Ông còn trở lại đóng vai Lecter trong Hannibal năm 2001 và trong lần chuyển thể thứ hai của Red Dragon năm 2002 dưới cái tên chính thức của nó. Năm 2003, Hannibal Lecter (nhân vật do Anthony Hopkins thủ vai) đã được Viện Phim Mỹ bình chọn là nhân vật phản diện hàng đầu trong Danh sách 100 anh hùng và kẻ phản diện của Viện phim Mỹ. Vào tháng 7 năm 2010, Lecter nằm trong danh sách 100 nhân vật vĩ đại nhất hai mươi năm qua của Entertainment Weekly.

Hannibal Lecter do rất nhiều diễn viên thủ vai

Hannibal Rising

Harris đã viết một phần tiền truyện năm 2006, Hannibal Rising, sau khi nhà sản xuất phim Dino De Laurentiis công bố một dự án phim dự định mô tả thời thơ ấu của Lecter và phát triển thành một kẻ giết người hàng loạt có hoặc không có sự giúp đỡ của Harris. Harris cũng sẽ viết kịch bản của bộ phim.

Cuốn tiểu thuyết ghi lại cuộc sống đầu đời của Lecter, từ khi sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Litva năm 1933, đến khi mồ côi, cùng với chị gái yêu dấu Mischa, vào năm 1944 khi một kẻ đánh bom Stuka của Đức Quốc xã tấn công một chiếc xe tăng của Liên Xô trước khu rừng của họ. Ngay sau đó, anh và Mischa bị bắt bởi một nhóm cộng tác viên của Đức Quốc xã, kẻ đã giết người và ăn thịt Mischa trước mắt anh trai cô; Lecter sau đó biết rằng các cộng tác viên cũng cho anh ta ăn Mischa.

Chấn thương không thể cứu vãn, Lecter trốn thoát khỏi những kẻ đào ngũ và lang thang trong rừng, bàng hoàng và không thể nói được. Anh ta được tìm thấy và đưa trở lại lâu đài cũ của gia đình mình, nơi đã được chuyển thành trại trẻ mồ côi của Liên Xô, nơi anh ta bị những đứa trẻ khác bắt nạt và bị trưởng khoa lạm dụng .

Hannibal Lecter là kẻ giết người hàng loạt

Anh ta chạy đi tìm chú Robert, người mà anh ta biết đã chết, và người vợ Nhật Bản của Robert, Lady Murasaki, người chăm sóc anh ta khỏe mạnh trở lại và dạy anh ta nói lại. Lecter hình thành một mối quan hệ gần gũi, giả tạo lãng mạn với dì ghẻ của mình. Trong thời gian này, anh cũng thể hiện năng khiếu trí tuệ tuyệt vời, khi vào học trường y.

Mặc dù có cuộc sống có vẻ thoải mái, Lecter vẫn bị ám ảnh bởi một nỗi ám ảnh man rợ với cái chết báo thù của Mischa. Anh ta giết chết người lần đầu tiên khi còn là một thiếu niên, chặt đầu một người bán cá phân biệt chủng tộc đã xúc phạm Murasaki. Sau đó anh ta theo dõi một cách có phương pháp, tra tấn và giết chết từng người đàn ông đã giết em gái mình. Trong quá trình trả thù, anh ta từ bỏ mối quan hệ với Murasaki và dường như mất hết dấu vết của nhân loại. Cuốn tiểu thuyết kết thúc với việc Lecter được chấp nhận đến Bệnh viện Johns Hopkins