Hạng 37 – Walter Sobchak – The Big Lebowski (1998)

0
303

The Big Lebowski là một phim hài được sản xuất năm 1998. Nó được viết và đạo diễn bởi Joel và Ethan Coen. Walter Sobchak là bạn của Dude, một người lười biếng thất nghiệp và đam mê bowling ở Los Angeles. Sau một lần bị nhận dạng nhầm, Dude được giới thiệu với một triệu phú cũng có tên là Jeff Lebowski. Khi người vợ bình hoa của nhà triệu phú Lebowski bị bắt cóc sau đó, ông ta ủy thác việc trao tiền chuộc để giải cứu cô ta cho Dude. Kế hoạch này diễn ra không như mong muốn khi bạn của Dude, Walter Sobchack (John Goodman), mưu toan giữ lại trọn vẹn món tiền chuộc.

Walter Sobchak là một trong những nhân vật nổi bật của bộ phim The Big Lebowski

Thông tin của nhân vật Walter Sobchak – người bạn thân của Dude

Walter Sobchak (sinh ngày 20 tháng 6 năm 1945) là một cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, và là bạn thân và đồng đội bowling của The Dude. Sinh ra là người Công giáo Ba Lan, ông đã chuyển sang đạo Do Thái khi kết hôn với vợ mình, Cynthia . Họ đã ly dị năm năm trước khi Bunny Lebowski mất tích, nhưng anh vẫn cố gắng quan hệ với cô, vẫn hết lòng vì Do Thái giáo, và thậm chí còn chăm sóc Pomeranian của cô trong khi cô đi nghỉ với bạn trai mới.

Walter Sobchak là bạn thân của Dude

Những kinh nghiệm của ông từ Chiến tranh Việt Nam đã khiến ông bị tâm thần bất ổn và hoang tưởng. Anh ta xử lý một số tình huống theo cách hung hăng thụ động và bướng bỉnh, đồng thời xử lý các tình huống khác một cách hung hăng đối đầu một cách liều lĩnh. Anh ta rất tự tin vào hành động của mình, mặc dù kế hoạch của anh ta thường bị phản tác dụng, thường kết thúc thảm hại. Anh ta đặt bowling thứ hai trong sự tôn kính chỉ đối với tôn giáo của mình, bằng chứng là quy tắc nghiêm ngặt của anh ta đối với bowling trên Shabbos.

Tính cách đặc trưng của nhân vật Walter Sobchak 

Sự giẫn dữ luôn hiện hữu

Ấn tượng nhận được là nhân vật này luôn tức giận. Ấn tượng này chỉ trở nên mạnh mẽ hơn khi bộ phim tiến triển. Walter là một cựu chiến binh của một trong những cuộc chiến dài nhất, gây tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Anh ta nhìn thấy mọi thứ khá sẹo và điều đó sẽ đủ để làm phiền bất cứ ai. Một thực tế không quá bí mật là nhiều cựu chiến binh Việt Nam đã không nhận được sự hỗ trợ về mặt tâm lý hoặc xã hội mà họ cần sau khi trở về nhà sau trận chiến

Walter Sobchak là cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam

Một người đàn ông của nguyên tắc

Walter có niềm tin không thể lay chuyển về mọi thứ. Anh ấy có những ý kiến ​​mạnh mẽ về quyền sửa đổi thứ nhất của mình, quyền sửa đổi thứ hai, tất cả các quyền tự do cá nhân của anh ấy và anh ấy cho mọi người biết về chúng.