Hạng 67 – Harry Potter – The Harry Potter series (2001-2011)

0
439

Harry James Potter (31 tháng 7, 1980) là một phù thủy máu lai, người con duy nhất của James và Lily Potter và là một trong những pháp sư nổi tiếng nhất của thời hiện đại. Chúa tể Voldemort đã cố gắng giết cậu khi cậu mới một năm và ba tháng tuổi theo như lời tiên tri. Cha mẹ Harry đã chết khi họ cố gắng bảo vệ cậu ngay trước khi hắn tấn công Harry. 

Harry Potter là cậu bé phù thủy do diễn viên Daniel Radcliffe thủ vai

Nỗ lực giết Harry không thành công đã dẫn đến sự sụp đổ đầu tiên của Voldemort và sự kết thúc của chiến tranh pháp thuật thứ nhất. Một kết quả của sự bảo vệ và hy sinh của Lily là Harry đã được bảo vệ bằng tình yêu. Harry đã được nuôi nấng bởi dì và dượng thuộc gia đình Dursley, là một gia đình Muggle. Trong một ngôi nhà mà cậu không hề được chào đón và hoan nghênh, nhưng sẽ được bảo vệ khỏi Voldemort, ít nhất là cho đến khi cậu được mười bảy tuổi. Là người sống sót duy nhất khỏi Lời nguyền Chết chóc, Harry trở nên nổi tiếng trước cả khi cậu đến học ở Hogwarts.

Vào ngày sinh nhật thứ mười một của mình, Harry biết được rằng cậu là một phù thủy. Cậu bắt đầu theo học trường Hogwarts trong năm 1991 và đã được cho vào nhà Gryffindor. Trong khi ở trường, Harry trở thành bạn thân với Ron Weasley và Hermione Granger, và sau này trở thành người trẻ tuổi nhất tham gia Quidditch trong hơn một thế kỷ và cuối cùng trở thành đội trưởng của đội bóng nhà mình, chiến thắng hai mùa Quidditch Cup. 

Harry Potter và hai người bạn thân của mình

Cậu trở nên nổi tiếng hơn khi bảo vệ được Hòn đá Phù thủy từ Voldemort và cứu em gái của Ron Weasley – Ginny Weasley khỏi Phòng chứa Bí mật. Trong năm thứ tư của mình, Harry chiến thắng cuộc thi Tam Pháp Thuật, mặc dù cuộc thi đã kết thúc trong bi kịch với cái chết của Cedric Diggory và sự trở lại của Chúa tể Voldemort. Trong năm học tiếp theo, Harry bất đắc dĩ phải dạy và dẫn dắt Quân đoàn Dumbledore và chiến đấu trong trận chiến ở Sở Bảo Mật, cậu đã bị mất đi người cha đỡ đầu của mình, Sirius Black.

Harry đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều trận chiến khác của chiến tranh pháp thuật thứ hai, săn lùng và tiêu diệt Voldemort, Trường Sinh Linh Giá cùng với Ron và Hermione. Trong trận chiến Hogwarts, cậu đích thân chứng kiến cái chết của Severus Snape, Fred Weasley và Remus Lupin, Nymphadora Tonks, Colin Creevey, và nhiều người khác. 

Cậu trực tiếp gặp Voldemort và hi sinh bản thân, biết rằng làm mình như vậy là cách duy nhất để phá hủy Trường Sinh Linh giá còn trong người cậu. Sau khi trúng Lời nguyền giết chóc, cụ Dumbledore tư vấn cho Harry thông tin cơ bản về Voldemort. Harry đã chọn con đường sống; và khi thức dậy, cậu phải đối mặt với Voldemort, đánh bại hắn một lần và mãi mãi.

Harry Potter xuất hiện trong The Harry Potter series (2001-2011)

Harry cũng được biết đến với cái tên Chủ nhân Tử thần, sau khi tập hợp cả ba Bảo bối Tử thần khi mới mười bảy tuổi. Sau chiến tranh, Harry trở thành một Thần Sáng và có ba đứa con: James Sirius Potter, Albus Severus Potter và Lily Luna Potter. Cậu cũng là cha đỡ đầu của Teddy Lupin. Harry trở thành Trưởng Văn phòng Thần Sáng trong năm 2007 khi 26 tuổi và đôi khi đi đến trường Hogwarts để cung cấp kiến thức môn Phòng Chống nghệ thuật Hắc ám.