Hạng 84 – Corporal Hicks – Aliens (1986)

0
236

Hạ sĩ Corporal Hicks là một nhân vật hư cấu trong bộ phim Người ngoài hành tinh, người được nam diễn viên Michael Biehn thể hiện. Nhân vật này là một Hạ sĩ cao cấp của Thủy quân lục chiến thuộc địa Hoa Kỳ trên tàu USS Sulaco và là một trong 4 người duy nhất sống sót trong cuộc thám hiểm của thủy thủ đoàn Sulaco tới LV-426, cùng với Ellen Ripley, Rebecca “Newt” Jorden và Giám mục android. 

Hicks bị giết trong khi giới thiệu phần tiếp theo Alien 3 của bộ phim, một quyết định thu được phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ nhượng quyền. Hicks sau đó trở lại với tư cách là nhân vật chính của trò chơi điện tử Người ngoài hành tinh: Thủy quân lục chiến thuộc địa

Hạ sĩ Corporal Hicks là một nhân vật hư cấu trong bộ phim Người ngoài hành tinh

Hạ sĩ Corporal Hicks là một nhân vật hư cấu trong bộ phim Người ngoài hành tinh

Hạ sĩ Dwayne Hicks và đơn vị của anh ta được Trung úy Gorman chọn để được phái đi trong một nhiệm vụ đến hành tinh của LV-426. Hicks tin rằng nhiệm vụ này là một sự lãng phí thời gian và niềm tin của Ripley rằng những cuộc sống ngoài hành tinh trên hành tinh là không có thật. Cuối cùng, nhóm phát hiện ra một phòng thí nghiệm có chứa “Facehuggers”, các lỗ trên sàn nhà chứa máu axit của Xenomor và một cô gái trẻ trốn khỏi các sinh vật tên là Newt. Các thủy quân lục chiến tiến sâu vào thuộc địa, nơi họ tìm thấy tổ ong của Xenomor. 

Người ngoài hành tinh tấn công thủy quân lục chiến, Hicks cùng với Privates Hudson và Vasquez đã có thể trốn trở lại APC với Newt. Ripley và Hicks nghĩ ra một kế hoạch để tiêu diệt tổ hợp bằng một cuộc tấn công hạt nhân từ quỹ đạo để đảm bảo thành công và các Xenomor bị xóa sổ. 

Corporal Hicks được nam diễn viên Michael Biehn thể hiện

Trận chiến sau đó đã cướp đi sinh mạng của Hudson và Burke, khiến những người sống sót còn lại trốn thoát qua các ống thông gió của thuộc địa, nơi Vasquez và Gorman bị Xenomorphs dồn vào chân tường và hy sinh mạng sống của họ bằng cách kích nổ một quả lựu đạn để tránh bị bắt và giết. 

Vụ nổ khiến Newt rơi xuống một trục riêng biệt, trong đó, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Ripley và Hicks để cứu cô, cô bị Xenomor bắt giữ. Khi họ cố gắng trốn thoát, Ripley và Hicks bị một Xenomor dồn vào một thang máy, máu axit làm bỏng nặng mặt Hicks. Ripley và Hicks lọt vào tầm ngắm, nơi Hicks được Giám mục khuyến khích Ripley cứu Newt, tiết lộ tên cô đầu tiên và yêu cầu cô nhanh chóng quay lại trước khi anh ta bất tỉnh.

Chân dung Hicks của Michael Biehn được người hâm mộ đánh giá cao

Chân dung Hicks của Michael Biehn được người hâm mộ và các nhà phê bình đánh giá cao về trực giác, cách suy nghĩ chiến lược. Hicks nhanh chóng trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích và được nhượng quyền thương mại. Cái chết của nhân vật trong Alien 3 được xem là thiếu tôn trọng và không thỏa mãn bởi những người hâm mộ chờ đợi nhân vật trở lại.