Kill-Vearn – Gã thần chết bí ẩn và nham hiểm

0
4012

Kill-Vearn-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Nguồn gốc và tiểu sử

Dấu Ấn Rồng Thiêng đã rất thành công khi xây dựng được một hệ thống nhân vật rất có chiều sâu. Đa phần các nhân vật từ chính đến tà trong bộ truyện đều có những câu chuyện riêng, quá khứ riêng. Có người vô cùng thiện lương, có người nửa chính nửa tà, có người cải tà quy chính, lại có kẻ là ác nhân thuần túy, chính là loại như tử thần Kill-Vearn này.

Nếu như trùm cuối – đại ma đầu Vearn còn cho chúng ta biết lý tưởng của hắn về một Makai được sống trong ánh sáng Mặt Trời, còn thể hiện những cảm xúc và khao khát dễ đồng cảm (dù hơi ngông cuồng), nhưng với nhân vật Kill-Vearn, thật khó để có được một chút đồng cảm với hắn. Hắn đại diện cho cái ác và sự nham hiểm thuần túy. Được mệnh danh là sát thủ của Makai, Kill-Vearn thích hạ sát mục tiêu bằng những cạm bẫy xảo trá hơn là đối đấu trực tiếp, mặc dù hắn là một tay kiếm rất mạnh. Hắn còn rất thích thú với cảnh nạn nhân phải chứng kiến những người đồng đội chết trong sự bất lực, không thể làm gì để thay đổi. Có thể nói mỗi khi Kill-Vearn xuất hiện, hắn có thể khiến bầu không khí trở nên căng thẳng và người đọc cũng cảm thấy hồi hộp không biết hắn sẽ lại mang đến một cạm bẫy nào nữa.

Kill-Vearn vốn là kẻ phục vụ cho long vương Velther. Khi Velther bị hiệp sĩ rồng Baran đánh bại và bị chúa trời phong ấn trong một tảng đá, toàn bộ Makai thuộc về Vearn. Đúng như cái tên gọi “Kill-Vearn”, hắn nhận lệnh của Velther đến phục vụ dưới trướng của Vearn như một đao phủ, quan sát quá trình Vearn xâm chiếm mặt đất và chờ thời cơ khi đại ma vương này sơ hở, hắn sẽ lấy mạng Vearn. Tuy nhiên, theo thời gian, có lẽ Kill-Vearn cũng đã thực sự quy phục Vearn. Thật khó để biết chắc chắn rằng hắn phục vụ cho chủ nhân nào, cho cả hai hay không ai cả?

Trong trang phục giống như một tên hề, không phải lúc nào Kill-Vearn cũng trưng ra bộ mặt cười cợt của mình. Hắn có một bộ sưu tập các mặt nạ ứng với tâm trạng hiện tại của hắn. Người duy nhất khiến Kill-Vearn phải đeo vào chiếc mặt nạ giận dữ là hiệp sĩ Avan. Hắn đã lôi Avan vào một chiều không gian khác để quyết đấu sinh tử (và đương nhiên vẫn cài cắm cạm bẫy cho dù hắn đã nói sẽ quyết đấu công bằng).

Được mệnh danh là thần chết, đương nhiên rất khó để giết được Kill-Vearn. Hắn đã từng bị chém đứt người hay bị đứt đầu bởi Baran, Avan hay Hadlar nhưng sau cùng hắn đầu sống lại.
Mọi chuyện chỉ được lý giải ở plot twist cuối truyện, hóa ra tên tiểu yêu tưởng như vô hại hay đi cùng Kill-Vearn là Piroro mới chính là thần chết thực sự còn Kill-Vearn chỉ là một người máy do hắn điều khiển. Bên trong gương mặt của tên robot có chứa sẵn quả bom Black Core, có lẽ là một “món quà” của Velther để dành cho Vearn vào phút cuối

Thông tin bên lề

  • Trong loạt phim năm 1991, Kill-Vearn chia sẻ diễn viên lồng tiếng của mình với Avan và người kể chuyện.
  • Nhà văn Sanjo đã tạo ra Kill-Vearn sau khi có quyết định rằng việc xuất bản nhiều kỳ được đổi mới vào những năm sau đó sẽ trở thành Destiny Arc thay vì kết thúc ngay sau đó. Kill-Vearn được tạo ra với suy nghĩ về trận đấu cuối cùng của mình.
  • Đối với bộ anime năm 1991, tiếng sáo của Kill-Vearn được lấy từ chủ đề Dungeon trong Dragon Quest III .