K’un Lun – Quê Hương Của Các Vũ Khí Bất Tử

0
1350

Trong hệ thống thần thánh văn hóa trung hoa của Marvel có 7 thành phố đặc biệt của thần tiên, mỗi thành phố sở hữu 1 vũ khí bất tử – Immortal Weapon. Iron Fist là tên vũ khí bất tử của K’un Lun.

Mỗi thành phố đều nằm trong 1 realm riêng biệt ko gắn liền với trần giới, mỗi thành phố lại có 1 chu kì riêng, mỗi khi hết 1 chu kỳ thì thành phố đó lại xuất hiện ở trần giới 1 lần, trong lần xuất hiện này những cư dân của các thành phố đó có thể đến với thế giới con người và những người thường sẽ có cơ hội để đến chốn thần tiên. Chu kỳ của K’un Lun là 10 năm.

Cứ 88 năm, 7 thành phố lại tập hợp lại để tổ chức 1 cuộc thi giữa 7 đại diện là các vũ khí bất tử. Sẽ có 1 trong 7 thành phố bị trừng phạt – thành phố nào thua cuộc – thành phố đó sẽ bị cách ly với trái đất trong vòng 50 năm.

Trong lịch sử hàng ngàn năm, các Iron Fist không chỉ được truyền thụ võ công để thi đấu, mà họ còn bước ra thế giới trần tục cứu nhân độ thế, các vũ khí bất tử khác cũng tương tự.

Sư phụ của tất cả các Iron Fist trong nhiều đời là Lei Kung the Thunderer (Lôi Công the Thiên Lôi).

Các Iron Fist được tuyển chọn từ những cuộc thi võ thuật trong những môn đồ của Thiên Lôi, người vô địch sẽ có cơ hội đối mặt với con rồng bất tử Shou Lao the Undying để chiến đấu và nhận lấy nguyên khí của rồng thiêng.

ShouLao là 1 con rồng cái khổng lồ màu đỏ, bất tử như Phoenix, sau mỗi trận đấu với nhà vô địch K’un Lun, những người chiến thắng sẽ nhận đượcnguyên khí của Shoulao thông qua 1 dấu ấn trên ngực rồng (cũng là dấu ấn ta đang thấy trên ngực Iron Fist hiện tại). Shoulao sau đó sẽ trở về với hình hài quả trứng, bắt đầu quá trình phục sinh , lớn lên để ban sức mạnh cho Iron Fist tiếp theo.
Cre: Marvel Việt Nam