Leprechaun

0
649

Leprechaun bắt nguồn từ từ cổ ‘luchorpan’ có nghĩa là ‘small body’, là những sinh vật quen thuộc trong truyện dân gian Ireland và là một trong những linh vật của đất nước này tới ngày nay.

Leprechaun được miêu tả là những gã rậm râu đỏ, mặc áo màu xanh lá, đi giày ủng, thường đội mũ nhọn và hút thuốc phì phèo. Hắn là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Mỗi con leprechaun sở hữu một hũ vàng ròng, được giấu ở cuối đường cầu vồng. Nếu may mắn, bạn có thể bắt được một chú leprechaun, và chú ta sẽ thương lượng để đổi ba điều ước hoặc rất nhiều vàng lấy mạng sống. Nhưng hãy cẩn thận với những trò lừa lọc rất tinh ranh của chúng, bởi chúng có thể nói đại khái như “Anh đến cuối đường cầu vồng lấy vàng của tôi nhé”, còn cuối đường cầu vồng ở đâu thì có trời mới tìm được.

Tuy là những kẻ tinh ranh như vậy, nhưng chúng cũng có thể là những thần tài ban may mắn, phú quý và mùa màng tốt tươi cho nhà bạn, nếu như ban đêm bạn thường để lại ít bánh mì và chút sữa bên ngoài nhà cho chúng ăn như cách cô Essie McGowan làm trong tập 7 American Gods ấy