Lucy in the Sky

0
905

“Không, đó là cách tôi che giấu sức mạnh. Nhưng tôi sẽ không bao giờ phải làm điều đó nữa. Tôi cuối cùng có thể ngừng giả vờ mình là thứ gì đó tôi không là.”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Karolina Dean
Biệt danh: Lucy in the Sky
Người thân: Frank Dean (cha); Leslie Dean (mẹ); Xavin (hôn thê)
Nhóm: Runaways
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’9″
+Cân nặng: 52 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Vàng hoe
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Karolina Dean được nuôi dưỡng bởi cha mẹ là Frank và Leslie Dean, hai diễn viên của show truyền hình General Hospital, ở Hollywood, California. Karolina, Frank và Leslie là những người ngoài hành tinh Majesdane bị lưu đày do những hành vi tội lỗi. Sức mạnh thực sự của Karolina bị ngăn chặn bởi một chiếc vòng tay y tế. Nhà Deans muốn con gái họ có được một cuộc sống bình thường và đã cảnh báo cô không được tháo chiếc vòng tay ra. Ngoài ra, nhà Deans còn là thành viên của The Pride, một tổ chức tội phạm bí mật tham gia vào các hoạt động huyền bí. Mặc dù lớn lên với bậc cha mẹ nổi tiếng, Karolina bị ảnh hưởng những bê bối nơi Hollywood và có được tính cách mạnh mẽ cùng đức tính tốt bụng.
–Runaways–
Khi Karolina và những đứa trẻ khác của the Pride chứng kiến cha mẹ họ giết hại một cô gái để tế lễ, họ chạy trốn khỏi nhà, quyết tâm chống lại di sản xấu xa của cha mẹ họ. Karolina đã phát hiện mình là một người ngoài hành tinh và có thể bay cùng với điều khiển năng lượng mặt trời. Sau khi biết được sự thật, Karolina đã xấu hổ về thân thế ngoài hành tinh của mình và đánh giá thấp giá trị bản thân. Cô đề nghị hy sinh mình để cứu bạn bè khỏi bị một con ma cà rồng tấn công. Con ma cà rồng đã chết khi hút máu cô, do năng lượng mặt trời được lưu trữ trong máu.
Sau khi cha mẹ của họ bị đánh bại, bạn bè của Karolina bị chia tách bởi Dịch vụ Xã hội California. Karolina Dean đã được một gia đình nhận nuôi và mắc cơ nghiện thuốc giảm đau, điều đó khiến cô buộc phải gặp một nhà tâm lý học. Sống thiếu bạn bè, Karolina đã tổ chức một cuộc gặp mặt và yêu cầu đội gặp cô tại đài tưởng niệm James Dean, nơi các Runaways lần đầu gặp nhau. Các thanh thiếu niên đã trốn khỏi ngôi nhà mới của mình và chiến đấu với những ác nhân đã thế chân cha mẹ họ ở Los Angeles.

Sau khi Karolina tiết lộ bản thân là một người ngoài hành tinh, cô cũng tiết lộ mình là một người đồng tính, qua đó cô đã cảm thấy thoải mái hơn và cởi mở trong việc thảo luận về danh tính của mình.
–Xavin–
Karolina đã hiểu lầm và cố gắng hôn bạn cô, Nico. Chuyện tình yêu của cô trở nên phức tạp hơn với sự xuất hiện của người Skrull Xavin, vị hôn thê trước đây của Karolina. Sau khi chiến đấu với bạn bè của Karolina, Xavin nói với cô rằng anh không buộc cô phải làm đám cưới, nhưng họ đã hy vọng rằng cuộc hôn nhân có thể chấm dứt cuộc chiến giữa Skrullos và Majesdanians. Karolina tiết lộ rằng cô không bị thu hút bởi đàn ông và không muốn sống trong một lời nói dối, vì vậy Xavin đã thay đổi hình dạng thành một người phụ nữ và thuyết phục cô đi cùng anh. Karolina trở về hành tinh quê hương với Xavin, hy vọng sẽ ngăn chặn được cuộc chiến. Cô đã đưa chiếc vòng tay của mình cho Nico như một món quà và vẫn giữ liên lạc với bạn bè mình

Mặc dù đã trưởng thành, Karolina vẫn tiếp tục nhớ những người bạn cũ. Khi Karolina và Xavin chuẩn bị đám cưới, nhưng một vị khách Skrullos đã xúc phạm trang phục phù dâu của Majesdanian dẫn tới việc chiến tranh vẫn tiếp tục.
–Quay lại Earth–
Sau khi cuộc xung đột ngày càng leo thang, Karolina và Xavin trở về Trái Đất. Đám cưới và cuộc đàm phán hoàn bình hoàn toàn thất bại khi một tàu chiến Skullos tấn công Majesdane.
Để trả thù cho Majesdane, những thành viên còn lại của  Light Brigade, Majesdane, lực lượng quân sự của Majesdan đã đến Trái Đất và kết tội Karolina Dean thay cho cha mẹ cô. Để cứu Karolina và hy vọng kết thúc cuộc xung đột giữa Skrullos-Majesdanian, Xavin cải trang thành Karolina và rời Trái đất cùng với Light Brigade. 
Karolina là một trong số rất nhiều người ngoài hành tinh đã bắt cóc giám đốc Henry Gyrich của S.W.O.R.D.. Cô bị giam giữ một thời gian tại S.W.O.R.D. ở ngoài the Peak. 
Karolina đã cùng với các Runaways giúp Daken hạ gục Marcus Roston. 
–Học viện Avengers–
Khi Chase bắt đầu cảm nhận được Old Lace vẫn còn sống, Runaways đã tới Học viện Avengers tìm kiếm sự trợ giúp của Hank Pym. Khi Justin Seyfert phát hiện ra công nghệ Ultron trong Victor, Runaways bị tấn công. Cuộc chiến đã chấm dứt và họ cố gắng đưa Old Lace trở lại. Sau đó, họ lại xung đột với Học viện vì họ muốn tách Klara và Molly ra khỏi nhóm.
Nico sử dụng phép thuật để chia sẻ ký ức của tất cả với nhau. Điều này khiến tất cả hiểu rõ tâm ý của nhau và giúp kết thúc cuộc xung đột trong hòa bình. Karolina đã lên kế hoạch hẹn hò với Julie Power. 
Karolina và Julie tiếp tục hẹn hò và mọi thứ đã tiến triển tốt. Khi Nico và Chase biến mất không một chút tung tích, Karolina đảm nhận vai trò lãnh đạo của Runaways và không bị ảnh hưởng bởi sự ra đi của họ, không giống như Molly. 

Tuy nhiên, cuối cùng, nhóm đã tan rã. Karolina theo học tại trường Pomona College và bắt đầu sống một cuộc sống bình thường và hạnh phúc. Sau sự hồi sinh của Gert, Karolina từ chối tái gia nhập đội và chọn tiếp tục theo học đại học.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Nhờ vào cơ thể Majesdanian, Karolina có những quyền năng mà mọi thành viên trong loài mình sở hữu bao gồm:
-Thao tác năng lượng mặt trời: Cô có thể hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển đổi nó thành một loại năng lượng riêng để có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Sức mạnh của Karolina liên quan chặt chẽ đến việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bởi cô cần có thời gian để hấp thụ năng lượng. Cô có thể tích trữ năng lượng mặt trời trong mọi tế bào và cả trong máu.
 
+Phát quang sinh học: Trong trạng thái tự nhiên, da và tóc của Karolina phát sáng như ánh sáng mặt trời, chiếu sáng lung linh như một dải cầu vồng. Ban đầu, Karolina không thể kiểm soát khả năng này và phải đeo chiếc vòng tay của mình để trở lại hình dạng con người. Nhờ luyện tập, Karolina đã có thể tắt ánh sáng này đi mà không cần sử dụng vòng tay nữa.
 
+Các vụ nổ năng lượng: Karolina cũng có thể phóng ra năng lượng mặt trời dưới dạng một chum tia năng lượng có cường độ và kích thước tùy ý, từ một vụ nổ lớn tới một chùm tia mỏng như laser.
+Tạo trường lực: Cô có thể kiểm soát năng lượng ở mức độ hạn chế để tạo thành các lá chắn, rào chắn phòng thủ để bảo vệ bản thân
+Khả năng chịu nhiệt: Karolina có thể chịu được nhiệt độ cực cao và phát ra hơi ấm. 
-Bay: Karolina có thể đẩy cơ thể trong không khí và để lại một đường cầu vòng ở phía sau. Giới hạn tốc độ bay của cô vẫn chưa được xác định. Cô cũng có thể chở theo người khác trong khi bay. 
–Điểm yếu–
-Phụ thuộc vào năng lượng mặt trời: Việc sử dụng quá nhiều năng lượng sẽ làm suy giảm năng lượng dự trữ trong cơ thể cô. Vào ban ngày, sự suy giảm là không đáng kể vì cô liên tục hấp thụ thêm. Vào ban đêm, cô có thể sử dụng hết năng lượng được tích trữ và không thể bổ sung từ bất kì nguồn nào.
-Kiềm chế năng lượng: Sức mạnh của cô suy yếu đáng kể khi tiếp xúc với các kim loại.
–Đánh giá–
IV.Thông tin thêm
-Karolina là một đồng tính nữ.
-Cô từng có tình cảm với Nico Minoru và hiểu lầm rằng Nico cũng là người đồng tính. Tuy nhiên, Nico và Karolina đã có thể giải quyết sự hiểu lầm này và vẫn là những người bạn rất thân thiết.
-Khi cô biết mình đã được đính hôn với Xavin, cô công khai thừa nhận rằng cô thích con gái. Để đáp ứng điều đó, Xavin đã biến thành hình dạng nữ
-Cô tỏ ra hứng thú với Lightspeed khi Runaways gặp Excelsior. Sau đó hai người đã bắt đầu hẹn hò và hiện đang có một quan hệ ổn thỏa.
-Mặc dù là một đồng tính nữ, cô từng tán tỉnh Topher và Chase.
-Karolina là người ăn chay.
-Karolina được đính hôn với Xavin, nhưng đám cưới của họ bị gián đoạn bởi cuộc xung đột giữa Majesdanian và Skrullos