Phản diện Alioth là ai trong vũ trụ Marvel? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
4365

alioth-marvel-la-ai

Series Loki đang dẫn người xem tới 1 bí mật nào đó, tập 5 vừa phát sóng cũng giới thiệu một nhân vật mới – Alioth, kẻ gần như bất khả chiến bại mà các nhân vật của chúng ta phải đối mặt. Nếu bạn chưa nghe đến cái tên Alioth trước đây, bạn sẽ không đơn độc. Kẻ phản diện này đã không xuất hiện trong truyện tranh kể từ Avengers Assemble Vol 1 phát hành năm 2010.

Với việc giới thiệu về MCU , Alioth đưa chúng ta đến gần hơn với Kang the Conqueror, tên phản diện sẽ chính thức xuất hiện trong Ant Man 3 sắp tới, và Alioth cũng đủ mạnh để  có thể trở lại như một kẻ thù trong các dự án khác của Marvel.

Vậy Alioth là ai trong vũ trụ Marvel, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử và nguồn gốc của Alioth

Alioth là sinh vật đầu tiên vượt ra khỏi giới hạn của thời gian, hắn tồn tại dưới dạng một đám mây khổng lồ và không có thân thể cố định. Vương quốc của hắn ta lớn hơn vùng đất của Kang the Conqueror. Bằng cách hấp thụ các nhà du hành thời gian và dòng thời gian của họ, Alioth phát triển về quy mô và sức mạnh.

Alioth-marvel

Không rõ nguồn gốc sức mạnh của Alioth hay hắn ta đến từ đâu. Các nhân vật không thể du hành đến bất kỳ thời điểm nào trước Alioth, và tất cả những gì chúng ta biết là hắn ta đã tồn tại trước khi con người xuất hiện.

Trong Avengers: The Terminatrix Objective # 1-4 , Kang chết và Ravonna Renslayer (là Công chúa của Trái đất trong truyện tranh) vô tình thả Alioth, người đã phá vỡ rào cản ngăn hắn ta xâm phạm vùng đất của Kang. Ravonna hợp tác với một phiên bản tương lai của cô ấy (hay còn gọi là Terminatrix) và các Avengers để đối đầu với Alioth.

Nhóm đã hồi sinh Kang, người sau đó đã giải phóng Chrono Key vào Alioth. Chrono Key là bí danh của nhân vật Tempus, một sinh vật bất tử có thể sánh ngang với sức mạnh của Alioth. Cả hai bị bế tắc cho đến Avengers Forever # 9 năm 1999, khi Kang quay trở lại con đường phản diện của mình và làm suy yếu sức mạnh của Tempus, đủ để Alioth phá vỡ thế bế tắc và xâm nhập quyền thống trị của Congress of Realities, một cơ quan cai trị tương tự như TVA giúp kiểm soát thực tế và ngăn chặn các sự kiện mối quan hệ.

Vai trò Alioth trong Series Loki là gì?

Alioth-marvel-suc-manh

Tất nhiên, Alioth không phải là bất khả chiến bại, như trong Loki . Loki và Sylvie có thể mê hoặc Alioth đủ lâu để thoát ra khỏi khoảng không mà họ đang bị mắc kẹt và tiếp tục tìm kiếm các Time-Keepers.

Alioth có thể quay lại đe dọa Sylvie và Loki trong tập cuối, hoặc giúp giới thiệu Kang the Conqueror, người có vương quốc liền kề với Alioth trong truyện tranh. Không có cảnh post-credit nào trong tập 5, Marvel đang giữ cho tập cuối cùng của Loki một bí mật to lớn.

Năng lực, sức mạnh

Alioth là một thực thể xuyên thời gian, tồn tại trên các dòng thời gian khác nhau như một đám mây khổng lồ, phá hủy tất cả những gì nó chạm vào, gây ra sự xáo trộn thời gian lớn và tàn phá trên toàn bộ các chiều không gian.

Nó có thể tăng sức mạnh và phát triển về kích thước cũng như khối lượng bằng cách hấp thụ cơ thể của những người du hành thời gian vào trong cơ thể của nó. Một khi nó chiếm một khoảng thời gian, nó sẽ lan rộng ra để nhấn chìm các thực tại lân cận. Alioth cũng phủ nhận năng lượng thời gian, ngăn cản việc du hành xuyên qua nó đến thời điểm trước khi nó tồn tại. Những nỗ lực để đi qua Alioth thường dẫn đến việc hấp thụ vào khối lượng của nó.