Old Lace

0
445

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Không có
Biệt danh: Old Lace
Người thân: Gertrude Yorkes (chủ nhân); Chase Stein (chủ cũ)
Nhóm: Runaways
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Giống cái
+Chiều cao: 6’11”
+Cân nặng: 151 kg
+Mắt: Đỏ
+Tóc: Không
+Ngoại hình: Khủng long
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Old Lace là một con khủng long cái được biến đổi gen (có thể là một Deinonychus, mặc dù ban đầu nó được cho là một velociraptor) đến từ thế kỷ 87. Dale và Stacey Yorkes sử dụng 4-D Time Portico của họ để đi vào tương lai và đưa Old Lace tới hiện tại. Họ đã lên kế hoạch dùng con khủng long như một vũ khí bảo vệ cho con gái của họ, Gertrude Yorkes.
–Runaways–
Mặc dù Old Lace được thiết kế để kích hoạt sau sinh nhật thứ 18 của Gert hoặc khi cha mẹ cô qua đời, nhưng trong khi tìm kiếm bằng chứng về việc làm tội lỗi của the Pride trong tầng hầm nhà Yorkes, Runaways đã tình cờ kích hoạt một tin nhắn 3 chiều của cha mẹ Gert, Abstract của Pride và Old Lace. Old Lace đã rời khỏi nhà Yorkes, đi theo Runaways đến nhà của Stein và cứu mạng của Gert.
Sau khi giải cứu Molly, trốn thoát khỏi cha mẹ của họ và nương náu trong The Hostel, Gert đề nghị sử dụng biệt danh để tránh khỏi ảnh hưởng từ cái tên của cha mẹ họ. Cô đã chọn tên là Arsenic và đặt tên cho con khủng long của cô là “Old Lace”. Cặp đôi này đã được kết nối với nhau và mối liên kết của họ ngày càng mạnh mẽ theo thời gian.
Khi đối mặt với The Pride trong Marine Vivarium, Arsenic đã chỉ thị cho Old Lace theo lệnh của Alex nếu có bất cứ điều gì xảy ra với cô. Thật không may, sau khi hạ nhà Deans, Arsenic đã bị Alice Hayes vô hiệu. May mắn thay, Arsenic và những người khác đã có thể trốn thoát trong Leapfrog trước khi Gibborim phá hủy Marine Vivarium, giết Alex và tất cả các thành viên của Pride.
Sau khi thoát khỏi sự sụp đổ của Marine Vivarium, Runaways ngay lập tức bị bắt giữ bởi Captain America và bị chia tách ra. Ngoài ra, Old Lace đã được lấy đi khỏi Arsenic. Vài tuần sau, một tin nhắn từ Karolina khiến Runaways được tập hợp lại tại Đài quan sát Griffith. Họ cùng nhau giành lại Old Lace và Leapfrog, rồi chạy trốn đi một lần nữa.
Trong một chuyến đi đến thành phố New York để giúp Cloak, Nico sử dụng Staff of One để biến Old Lace thành một con chó nhỏ.
Mặc dù Old Lace rất trung thành với Gert, nó đã vô tình biến mất trong khi cửa của Leapfrog bị mở. Trong khi tìm kiếm Old Lace, Runaways gặp được X-Men và Emma Frost đã có thể tìm ra Old Lace và đưa nó trở lại cùng Runaways.
–Cái chết của Gert–
Trong khi Runaways cố gắng giải cứu Molly khỏi New Pride, Chase chạy vào Đài quan sát Griffith đang cháy để giải cứu bạn bè của mình. Tuy nhiên, Nico, Xavin và Molly đã trốn thoát, khiến Chase phải đối mặt với Geoffrey Wilder. Gert và Old Lace theo sau anh ta và Gert bị Geoffrey ném một con dao vào ngực. Trước khi qua đời, cô đã chuyển liên kết thần giao cách cảm của mình với Old Lace sang cho Chase Stein.
Sau cái chết của Gert, Chase bắt đầu sử dụng Old Lace theo cách giận dữ và hung bạo hơn, thậm chí đi xa đến mức chỉ huy Old Lace để cắn cổ họng kẻ thù. Khi Chase ra lệnh cho nó giữ chân những người Runaways khác khỏi can thiệp vào thỏa thuận của anh ta với Gibborim, Karolina đã nói chuyện với Old Lace rằng nó cũng có thể lựa chọn tuân theo hay không.
–Biến mất và trở lại–
Khi Runaways chuyển đến Malibu House, Old Lace rõ ràng đã bị giết khi cố gắng bảo vệ Klara Prast khỏi một chiếc máy bay không người lái. Chase thậm chí đã cảm thấy tim nó ngừng đập, nhưng thực sự Old Lace chỉ bị chuyển đến Dinosaur World bởi Hag of the Pits.
Vài tháng sau, Chase Stein cảm thấy rằng Old Lace vẫn còn sống qua kết nối tâm linh của họ. Để tìm Old Lace, Runaways nhờ đến sự trợ giúp của Reptil và Học viện Avengers. Với trí tuệ của Hank Pym, Fossilized Amulet của Reptil và phép thuật của Nico Minoru, một cánh cổng được mở ra với một không gian khác, cả hai đội đi qua và tìm thấy Old Lace vẫn còn sống khỏe mạnh.
Trong khi Chase và Nico vắng mặt, Old Lace trở nên rất u sầu và bỏ ăn.
Khi Chase và Nico hồi sinh Gert bằng cách can thiệp vào quá khứ, Gert đã được đoàn tụ với Old Lace, thiết lập lại liên kết giữa bộ đôi. Old Lace ở lại với Gert khi cô quyết định sống với Molly Hayes và bà của cô. Sau khi Runaways đánh bại Dr. Hayes, Old Lace đánh bại hầu hết đội quân những con mèo thần giao cách cảm.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Old Lace là một con khủng long biến đổi gen đến từ thế kỷ 87 do nhà Yorkes sử dụng để bảo vệ Gert sau cái chết của họ. Old Lace có các khả năng sau:
-Liên kết thần giao cách cảm: Old Lace được liên kết về mặt cảm xúc và tâm trí với Gertrude Yorkes. Mối liên kết giữa Old Lace và Gertrude cho phép giao tiếp tâm linh. Ngoài ra, Old Lace rất trung thành với Gert và đã được lập trình để không gây hại cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình Yorkes. Old Lace có thể cảm nhận được cảm xúc của chủ nhân, chẳng hạn như nỗi buồn khi Karolina rời đi và sự giận dữ khi nụ hôn của Nico và Chase được tiết lộ. Tuy nhiên, Gert và Old Lace cũng chia sẻ nỗi đau từ bất kì vết thương nào mà họ vẫn nhận được. Mối liên kết này đã được chuyển sang cho Chase Stein ngay trước cái chết của Gert. Kể từ khi cô trở lại, liên kết giữa Gert và Old Lace đã hồi phục.
–Điểm yếu–
Old Lace không thể tấn công bất kì ai trong gia đình Yorkes.
–Đánh giá–
Dịch giả: Gen Shunryuu