VILA- NHỮNG TIÊN NỮ GIÓ SLAVIC

0
401

Các bạn còn nhớ các tiên nữ Samodiva từng được mình đăng bài không? Các Samodiva còn có một người họ hàng gần- đó là các Vila. Nếu Samodiva là tiên nữ với ngọn lửa ma mị chốn rừng sâu, thì các Vila là linh hồn của những ngọn gió nơi núi cao. Họ thường xuất hiện dưới dáng hình một thiếu nữ tuyệt đẹp, khoác trên mình tấm áo mỏng tang như làn gió.
Giọng nói của các Vila êm dịu như gió thoảng, có thể làm đầu óc người phàm. Quyền năng của họ có thể tạo nên những trận cuồng phong thổi tung nhà cửa. Một khi xung trận,những Vila có thể trở thành những chiến binh vô cùng đáng sợ, khiến mặt đất cũng phải rung chuyển theo bão táp của họ. Họ còn có năng lực phi thường về trị thương và tiên tri. 
Cũng giống như các tiên nữ khác, Vila cực kì yêu thích những vũ điệu. Điệu múa của họ, cũng giống như của các Samodiva, sẽ mang đến thứ ma thuật nguyên sơ nhất,quyến rũ những người phàm và hút đi sự sống của họ.
Điểm yếu của các Vila là nếu một phần bất kì của họ như tóc hay mảnh da (bất kì cái gì chứa ADN) rơi vào tay ai, thì họ sẽ phải phục tùng người đó.