Cô dâu của Frankenstein – Số phận đáng thương

0
992

Ai xem phim Penny Dreadful chắc hẳn rất ấn tượng với nhân vật Lily – Nàng dâu của Frankenstein và nghĩ rằng trong nguyên tác chắc cô ta cũng phải đặc sắc lắm. Nhưng thực tế trong tiểu thuyết gốc và bộ phim kinh dị Bride of Frankenstein (1935) thì vai trò của cô ta còn hơn cả phụ.

Nguồn gốc ra đời

Trong tiểu thuyết Frankenstein của nữ văn sĩ Mary Shelley, gã quái vật của Frankenstein đòi Victor Frankenstein tạo ra một phiên bản nữ để hắn có thể yêu thương, bầu bạn. Tuy nhiên khi nhìn thấy sinh vật thứ hai mình tạo ra, Victor ghê tởm xé xác cô ta, khiến gã quái vật cuồng nộ, giết chết hôn thê của Victor ngay trong ngày cưới để trả thù.

Bộ phim kinh dị trắng đen nổi tiếng Bride of Frankenstein là lần đầu tiên nàng quái vật này được cho một hình hài cụ thể. Nàng ta có một mái tóc xù có vạch sét trắng, khuôn mặt trắng lợt và đôi môi thâm sì. Tuy nhiên, đến nàng cũng sợ hãi trước bộ dạng của gã quái vật, khiến gã vô cùng thất vọng, cho nổ tung cả tòa tháp, giết chết cả hai để chấm dứt nỗi đau của những kẻ quái thai bị giấc mộng khoa học điên rồ hồi sinh từ cõi chết. Tổng thời lượng từ khi xuất hiện đến khi chết: 2 phút, tổng lời thoại: 2 tiếng – Á, á. Thôi thì ít ra còn nhiều hơn trong tiểu thuyết rồi, được hét 2 câu xong mới chết

Cô dâu của Frankenstein sắp được lên phim

Đã có thông báo sẽ có thêm 1 phiên bản điện ảnh cho Cô dâu của Frankenstein với tên là Bride. Bride do Sebastián Lelio, nhà làm phim từng đoạt giải Oscar với A Fantastic Woman (2017), thực hiện dựa trên kịch bản do Lelio, Lauren Schuker Blum và Rebecca Angelo chấp bút. Theo nguồn tin của Flickering Myth, tác phẩm được cải biên từ bộ phim Bride of Frankenstein (1935).

Bride là bộ phim mới nhất trong chuỗi phim hợp tác giữa Apple và A24. Các tác phẩm còn lại gồm On the Rocks do Sofia Coppola làm đạo diễn và có sự góp mặt của Bill Murray, The Sky is Everywhere có Cherry Jones và Jason Segel đóng chính.