Arsenic

0
536

“Hầu hết mọi người sống không có quyền lực gì lớn lao, vậy mà một số ít lại hầu như không bao giờ chịu trách nhiệm với nó. Những người có trách nhiệm lớn nhất là những đứa trẻ không có quyền lực bởi vì chúng tôi luôn là những người phải giữ mọi người trong tầm kiểm soát.”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Gertrude Yorkes
Biệt danh: Arsenic
Người thân: Dale Yorkes (cha); Stacey Yorkes (mẹ); Old Lace (vật nuôi)
Nhóm: Runaways
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’1″
+Cân nặng: 57 kg
+Mắt: Lục
+Tóc: Đen/Nhuộm tím
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Giống như Runaways khác, Gertrude “Gert” Yorkes là con gái của một gia đình thành viên của the Pride. Cha mẹ của Gert, Dale và Stacey Yorkes, là nhà du hành thời gian và thường sử dụng 4-D Time Portico để phục vụ cho những âm mưu của Pride ở nhiều thời đại khác nhau.
Khi lớn lên, Gert chỉ kết bạn với Nico Minoru. Gert là một cô gái thông minh nhưng hay hoài nghi và ủng hộ chủ nghĩa cá nhân. Gert bắt đầu nghi ngờ cha mẹ cô bí mật làm những công việc xấu xa sau khi Orwell, chú heo con mà cô nuôi biến mất một cách bí ẩn.
–Runaways–
Cùng với Alex Wilder, Nico Minoru và Chase Stein, Gert đã chứng kiến cha mẹ cô và the Pride hiến tế Destiny Gonzales cho Rite of Blood. Cô là người gợi ý việc báo cho các chính quyền về the Pride.

Trong khi tìm kiếm bằng chứng về những tội ác của cha mẹ họ trong tầng hầm nhà Yorkes, Runaways đã tìm thấy một tin nhắn video ba chiều của cha mẹ cô, cuốn sách the Pride’s Abstract, và một con khủng long biến đổi gen đến từ tương lai được liên kết tâm trí với Gert.
Sau khi giải cứu Molly và trốn thoát khỏi cha mẹ của họ, các Runaways tới ở trong The Hostel, Gert đề xuất họ sử dụng biệt danh để tránh khỏi ảnh hưởng từ những cái tên của cha mẹ họ. Cô đã chọn tên “Arsenic” và đặt tên cho vật nuôi mới của cô là Old Lac. Mối liên kết giữa cô và Old Lace càng mạnh hơn theo thời gian.
Arsenic thường mâu thuẫn với các thanh viên khác của Runaways, đặc biệt là Chase. Arsenic luôn giữ quan điểm về việc sử dụng biệt danh và luôn cố tránh những sai lầm có thể dẫn đến việc bị bắt giữ đồng thời duy trì một thái độ hoài nghi với những người xung quanh. Arsenic đã nghi ngờ Topher khi anh được đưa đến the Hostel, không tin vào sự giúp đỡ của Cloak và Dagger. Tuy nhiên cô cũng sẵn sàng đối đầu với cha mẹ cô khi họ tới Marine Vivarium.
Khi Chase gần như sắp chết ở Marine Vivarium, Arsenic đã cứu sống anh ta. Điều này dẫn đến nụ hôn đầu tiên của họ. Khi đối mặt với Pride, Arsenic đã chỉ thị cho Old Lace làm theo lệnh của Alex nếu có chuyện gì xảy ra với cô. Thật không may, sau khi hạ nhà Deans, Arsenic đã bị Alice Hayes đánh ngất và Old Lace đã nghe theo lệnh của kẻ phản bội Alex Wilder. May mắn thay, Arsenic và những người khác đã có thể trốn thoát nhờ Leapfrog trước khi Gibborim phá hủy Marine Vivarium và giết Alex cùng tất cả các thành viên của the Pride.

Sau khi thoát khỏi sự sụp đổ của Marine Vivarium, Runaways ngay lập tức bị bắt giữ bởi Captain America và bị chia tách. Old Lace cũng bị tước đoạt khỏi Arsenic. Vài tuần sau, sau một tin nhắn từ Karolina, Runaways đã tập trung tại Đài quan sát Griffith. Họ cùng nhau lấy lại Old Lace và Leapfrog, và chạy trốn một lần nữa.

–Nữ anh hùng–
Các Runaways chuyển về hoạt động  ở một căn cứ cũ của the Pride bên dưới La Brea Tar Pits và cư trú ở đó. Họ cũng bắt đầu bảo vệ Los Angeles khỏi các ác nhân đang cố gắng lấp đầy khoảng trống quyền lực xuất hiện sau sự biến mất của the Pride.
Sau một nhiệm vụ không thành công nhằm giải cứu Excavator khỏi cha anh và Wrecking Crew, nhóm trở về the Hostel và gặp một nữ anh hùng đang bị thương nặng, người tự xưng mình chính là Gert của tương lai và là lãnh đạo của Avengers. Sử dụng 4-D Time Portico, cô trốn thoát khỏi cuộc tấn công của Victorious và mang tới cho Runaways một thông điệp: tìm Victor Mancha và ngăn anh ta trở thành tên ác nhân chết chóc đó. Nữ anh hùng này sau đó đã chết trong vòng tay của Chase. Cơ thể của cô ấy được chôn cất ngay bên ngoài Bảo tàng La Brea.

Khi Runaways đưa Victor đến the Hostel, anh giải thích cho Gert rằng Old Lace thực sự là một Deinonychus, không phải là một Velociraptor như cô đã nhầm tưởng. Tuy rằng có thể một ngày nào đó anh sẽ giết cô, Gert nhanh chóng tạo ra một mối quan hệ tốt với Victor, người mà cô coi là thông minh nhất. Gert thân thiết với Victor đã dẫn đến cảm giác khó chịu của Chase về mối quan hệ của họ mặc cho sự trấn an của Gert.
Trong một chuyến đi đến thành phố New York để giúp Cloak, Gert và Victor đã ăn tối với Spider-Man trong khi Nico và Chase theo dõi Pusher Man và có một nụ hôn. Trong cuộc đối đầu với Reginald Mantz, Gert bị ném ra khỏi một tòa nhà chọc trời và được cứu bởi Victor.
Vài tuần sau, khi Gert phát hiện ra về nụ hôn của Chase và Nico trong khi chiến đấu với Geoffrey Wilder và New Pride, cô đã rất tức giận và sự mất tập trung cho phép New Pride bắt cóc Molly. Sau đó, Gert chính thức chấm dứt mối quan hệ của cô với Chase.
–Cái chết–
Trong khi các Runaways để giải cứu Nico, Xavin và Molly khỏi Pride, Chase chạy vào Đài quan sát Griffith đang cháy để cứu họ. Tuy nhiên, họ đã trốn thoát, khiến Chase phải đối mặt với Geoffrey Wilder. Gert và Old Lace đi theo anh ta và Geoffrey đã ném một con dao trúng ngực của Gert. Trước khi cô qua đời, cô đã chuyển kết nối thần giao cách cảm của mình với Old Lace sang cho Chase.

Thi thể Gert được chôn cách vài mét phía sau biển hiệu Hollywood.
Được thúc đẩy bởi cái chết của Gert, Chase tìm kiếm Gibborim và cố gắng thực hiện một thỏa thuận để hồi sinh cô. Bất chấp những nỗ lực của anh, Chase đã bị các Runaways khác chặn lại.
Khi Molly bắt đầu cảm thấy một giọng nói vô hình mà cô cho là Gert, cô tin rằng Gert đã giúp đỡ cô từ thế giới bên kia. Trên thực tế, đó chính là Alex Wilder đang cố gắng chuộc lại lỗi lầm với đội của mình và tìm cách thoát khỏi Địa ngục.
Trong chuyến đi đến năm 1907, Runaways gặp được những phiên bản trẻ của nhà Yorkes. Chase Stein lấy trộm cỗ máy để cố gắng cứu Gert, nhưng lại gặp một phiên bản trẻ hơn của cô ấy, người vẫn không biết gì về sự xấu xa của bố mẹ họ, anh đành để lại cô ở quá khứ. Tuy nhiên, anh đã trở lại xưởng của cha mình để ăn cắp một bộ Fistigons và X-Ray Specs mới.
Sau khi phá hủy Malibu House, Chase rời khỏi Runaways để đối đầu với chú Hunter của mình. Trên đường đến điểm hẹn với Hunter, Chase thấy một cô gái trông kỳ lạ giống Gertrude. Trong khi đuổi theo cô, Chase chạy qua đường và bị tong trúng bởi một chiếc xe hơi. May mắn thay Chase sau đó đã hồi phục hoàn toàn.
–Sự hồi sinh–
Hai năm sau cái chết của cô dưới tay Geoffrey Wildler, Chase Stein đã cố gắng sửa chữa Time Machine của nữ anh hùng từng cảnh báo họ về Victor và sử dụng nó để đi ngược thời gian để cứu Gert trước khi cô qua đời. Anh đã quá muộn và Gert đã bị thương nặng. Chase đưa cơ thể đang hấp hối đến cho Nico, và cứu mạng cô
Sau khi đoàn tụ với Old Lace, Nico và Chase kể cho cô nghe về những gì đã xảy ra trong hai năm cô chết và cách mà nhóm tan rõ. Gert đã quyết định đưa các Runaways trở lại với nhau, tuyên bố rằng họ là một gia đình.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Gertrude Yorkes được sinh ra như một con người bình thường và không có khả năng siêu việt gì. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng 4-D Time Portico để đi đến tương lai trong thế kỷ 87, cha mẹ của Gert đã có thể liên kết với một deinonychus biến đổi gen.
-Ngoại cảm và liên kết tâm linh: Gert có chung cảm nhận và các liên kết tri giác với con deinonychus biến đổi gen, Old Lace. Mối liên kết này với Old Lace cho phép Gertrude chỉ huy và giao tiếp với Old Lace. Ngoài ra, Old Lace rất trung thành với Gert và đã được lập trình không gây hại cho bất kỳ thành viên nào của gia đình Yorkes. Tuy nhiên, Gert và Old Lace cũng chia sẻ nỗi đau từ bất kì vết thương nào mà một trong hai có được.
–Điểm yếu–
-Gert bị dị ứng với vết đốt của ong.
-Gert cần có kính thuốc được kê theo toa.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu