Baran – Hiệp sĩ rồng huyền thoại – Người mạnh nhất Dấu Ấn Rồng Thiêng

0
4772

Baran-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Nguồn gốc và tiểu sử

Hiệp sĩ rồng huyền thoại Baran là cha của Dai. Năm xưa ông đã lập một chiến công vô cùng hiển hách là tiêu diệt vua rồng bóng tối Velther, đem lại sự bình yên cho thế giới. Thế nhưng có lẽ chiến công thầm lặng đó chẳng được đền đáp xứng đáng. Loài người vẫn luôn sợ hãi và kì thị những giống loài khác biệt, cho dù người đó có là vị cứu tinh của họ.

Mối tình của Baran và công chúa Soara nước Alkeed bị quốc vương nước này phản đối. Sau cùng công chúa bỏ mạng vì muốn cứu Baran, còn con trai ông thì lưu lạc nơi đâu không rõ tung tích. Quá căm hận, Bara đại khai sát giới, tiêu diệt cả vương quốc và cũng thề từ đó sẽ coi con người là kẻ thù, ông ta đến đầu quân cho ma vương Vearn và được phong làm tư lệnh quân đoàn rồng – quân đoàn hùng mạnh nhất của ma vương.

Sau khi gặp lại Dai và bị đánh bại, cũng là lúc nhận ra âm mưu muốn tận diệt thế gian của ma vương Vearn, Baran hồi tâm chuyển ý, hỗ trợ Dai đánh vào ma cung. Bề ngoài tuy lạnh lùng, nhưng bên trong Baran là trái tim vĩ đại của một người cha, luôn muốn dành tình yêu thương cho cậu con trai thất lạc biết bao năm qua.

Với thanh kiếm rồng vô địch được Chúa trời tạo ra, Baran có thể nói là một trong những nhân vật mạnh nhất bộ truyện. Khi biến hình thành Ryumajin, Baran không khác gì Songoku biến thành Super Sayan. Ông có thể dễ dàng đánh bại tổng tư lệnh Hadlar trong trạng trái siêu ma. Để ngăn chặn một quả bom Black Core – thứ bom có thể tiêu diệt cả một lục địa, Baran đã tình nguyện lấy thân đỡ bom, dùng toàn bộ long khí của mình để khống chế vụ nổ. Cái chết của hiệp sĩ rồng Baran trong vòng tay con trai có lẽ là phân cảnh xúc động nhất trong cả bộ truyện

Baran chính là chiến binh mạnh nhất của Dấu Ấn Rồng Thiêng

Nếu như bạn tinh ý thì toàn bộ các nhân vật trong Dấu Ấn Rồng Thiêng đều được đặc tả theo từng “role” (lớp nhân vật) nhất định như các tựa game nhập vai. Dai là chiến binh, Pop là pháp sư, Marm là đấu sĩ, Leona là hỗ trợ… Trong phần lớn topic bàn luận về sức mạnh cũng như khả năng tối đa của các nhân vật ở bộ manga này, Baran (bố của Dai) luôn là người nắm giữ số phiếu nhiều nhất khi xét về sức mạnh.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 2.

Quả thật, Baran liên tục làm chúng ta bất ngờ với dòng máu của một chiến binh rồng. Nếu không vướng bận vì bảo vệ con trai, Baran hẳn đã không khuất phục trước bất kỳ kẻ địch nào.

Dù có rất nhiều nhân vật khác cũng mạnh không kém như Myst-Vearn, Hadlar nhưng trong lòng người hâm mộ, Baran luôn là chiến binh mạnh nhất.

Năng lực và sức mạnh

Là Hiệp sĩ Rồng thực sự trưởng thành hoàn toàn duy nhất trong thời đại của mình, Baran là một trong những sinh vật mạnh nhất của vũ trụ manga và anime. Chiến công lớn nhất về sức mạnh của anh ấy là có thể một tay đánh bại Dark Dragon Velther, kẻ thù không đội trời chung của Dark King Vearn. Cái giá phải trả cũng không hề rẻ, sau đó Baran đã bị thương nặng. Tuy nhiên, chiến thắng của Baran nói lên rất nhiều sức mạnh của anh ấy.

Baran là một kiếm sĩ bậc thầy và cũng là một nhà phù phép bậc thầy, sức mạnh tuyệt vời của anh ta cho phép anh ta đánh bại kẻ thù bằng một trong hai phương pháp hoặc cả 2.

Baran có thể kết hợp kiếm và ma thuật (đặc biệt là Kazap) để giải phóng Gigabreak một kỹ thuật tàn khốc có mức độ sát thương lớn đến mức áo giáp của Dai bị phá hủy và bản thân Dai bị đánh bay thẳng xuống đáy hồ. Trên thực tế, trong diện mạo ban đầu, Baran được coi như là một phiên bản cải tiến của Dai về mọi mặt.

Tuyệt chiêu của Avan chỉ khiến Baran bị nứt trên ngực, và tuyệt chiêu Bonk của Popp đã đánh bại ba con rồng ngay lập tức cũng không làm Baran bị thương cũng như không giữ được anh ta lâu, vì anh ta có thể tiếp tục bước đi trong trường trọng lực mạnh. Khi Dai cố gắng sử dụng Zap Strash, Baran không chỉ chặn nó mà còn sử dụng nó để thực hiện Gigabreak của riêng mình.

Bí mật về sức mạnh của Baran đến từ Dragonic Aura (Dấu ấn rồng thiêng) thể hiện khi anh ta kích hoạt dấu ấn của mình, giúp anh ta tăng sức mạnh và khả năng phòng thủ đến mức các phép thuật gần như vô dụng, chỉ còn lại các đòn tấn công vật lý mạnh như một giải pháp thay thế khả thi. Ngay cả khi đó, Crocodine, người nổi tiếng với sức mạnh thể chất tuyệt vời của mình, cũng không thể sánh được với Baran. Baran cũng có thể vũ khí hóa Dragonic Aura của mình cho các mục đích khác, anh ta có thể sử dụng nó để bắn ra một tia xuyên thấu dưới hình dạng của Dragon Crest, thứ mà anh ta đã sử dụng để đánh bại Horkins, chiến binh mạnh nhất của Vương quốc Carl, chỉ trong một phát bắn. Anh ta cũng có thể sử dụng nó để cộng hưởng với Crest của chính Dai và buộc xóa sạch ký ức, khiến anh ta trở thành đứa trẻ đang khóc.

Khả năng đáng sợ nhất của anh ta là khả năng biến đổi thành Ryuumajin (siêu ma nhân), một thực thể kết hợp từ Người, Quỷ và Rồng và xuất hiện ranh giới giữa tất cả chúng. Ở dạng này, sức mạnh của anh ta tăng lên cùng với sự tàn nhẫn của anh ta, với sức mạnh vượt quá khả năng san bằng toàn bộ lục địa thông qua DoruAura, một phép thuật mạnh mẽ khó tin.