Jack O’Lantern

0
811

Tuy nhiên, ta tự hỏi phải mất bao lâu, phải không? Để kiếm được một kẻ thù thực sự, ngươi phải có một mối hận thù cá nhân khủng khiếp. Và đoán xem? Ta đã có một. Với ngươi.“.Jack O’Lantern

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Không rõ
Biệt danh: Jack O’Lantern
Người thân: Bennett Brant (cha nuôi)
Nhóm: Savage Six, Astonishing Avengers, Black Cat’s Gang, Army of Evil
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: Không rõ
+Nặng: Không rõ
+Mắt: Nâu nhạt
+Tóc: Đen 
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
“Jack” là một đứa trẻ hư đốn, không vâng lời cha mẹ và hay tra tấn động vật. Vào một Halloween, hắn đã đến nhà của Crime-Master, kẻ đã đánh ngất và bắt cóc hắn. Mặc dù ban đầu gã đó là hắn sợ nhưng dần dần, “Jack” đã coi Crime-Master là cha. Theo thời gian, hắn được đào tạo để trở thành một sát thủ và để chứng minh lòng trung thành, Jack trở về nhà và giết cha mẹ với không một chút thương xót. Sau một thời gian, hắn bắt đầu tìm cách tạo ra dấu ấn bằng cách khoét não của các nạn nhân và đặt một chiếc nến vào bên trong giống như một jack o’lantern. “Jack” cũng lấy tên Jack O’Lantern và đi giết những kẻ đã từng sử dụng cái tên này trong quá khứ.

–Venom–
Tại quốc gia Đông Âu Nrosvekistan, Crime-Master đã cử Jack đi tìm kiếm Doctor Ekmecic, một chuyên gia chế tạo vũ khí từ Vibranium. Đặc vụ chính phủ Venom, anh hùng chiến tranh Flash Thompson, cũng đang cố gắng tìm Ekmecic, và mặc cho những nỗ lực không thành của cả hai, họ đã trở thành kẻ thù của nhau.

Sau đó, trong khi Venom đang thực hiện nhiệm vụ ở Savage Land nhằm thu hồi lô hàng Vibranium của Crime-Master, hắn đã biết được danh tính của Venom và gửi Jack tới bắt cóc Betty Brant, bạn gái của anh ta, buộc Venom giao lại Vibranium cho Crime-Master để cứu cô.
Sau khi cha của Flash qua đời, Jack xuất hiện tại tang lễ và kéo Flash đến nơi ẩn náu của Crime-Master, nơi hắn đe dọa sẽ giết gia đình của Flash nếu anh không tới Las Vegas để làm việc cho hắn cùng với Jack O’Lantern. Cùng nhau, họ đột nhập vào một phòng thí nghiệm bí mật nằm trong một sòng bạc ở Vegas với ý định ăn cắp symbiote Toxin. Tuy nhiên, symbiote Venom phản ứng tiêu cực và cố gắng tiêu diệt nó, dẫn đến một cuộc chiến giữa Venom và Jack O’Lantern. Jack không thể chống lại và đe dọa gia đình của Flash nếu anh không trao Toxin cho hắn. Venom lấy lại bình tĩnh, nhưng Jack chạy trốn với Toxin.
–Savage Six–
Crime-Master sau đó đã tập hợp Jack O’Lantern, Human Fly, Death Adder, Megatak, cũng như chính hắn để thành lập Savage Six. Venom quyết định kết thúc mọi thứ một lần và mãi mãi bằng cố gắng ám sát Crime-Master. Đáp lại, Crime-Master đã kết thúc thỏa thuận của họ và đe dọa sẽ giết Betty và gia đình của anh. Để hoàn thiên The Six, Crime-Master đã cho Toxin liên kết với Eddie Brock. 
Cùng nhau, Savage Six bắt cóc gia đình của Flash. Venom tiết lộ danh tính của mình với Betty sau khi anh cứu cô, nhưng cô lại bị bắt lại khi anh tìm cách cứu em trai cô. Sau đó, trong khi anh đã tra khảo Human Fly về vị trí của Betty, Crime-Master tiết lộ rằng hắn chính là Bennett Brant. Venom cuối cùng đã tìm thấy chúng và nỗ lực giết Crime-Master. Tuy nhiên, Venom không thể kết liễu hắn những Betty đã bắn và giết chết Crime-Master.

Kể từ đó, Jack O’Lantern giết người chỉ để cho vui, đặc biệt vào Father’s Day. Venom đuổi theo hắn đến một cống thoát nước nhờ vào những dấu vết mà Jack đã để lại. Ở đó, anh phát hiện ra rằng Jack đã đào cái xác của cha Flash lên những căn phòng bỗng phát nổ. Trong một trận chiến xảy ra sau đó, có vẻ như Jack O’Lantern đã thắng cho đến khi Venom lấy được khẩu súng của cha anh và bắn hắn. Tuy nhiên, Flash đã tha mạng cho Jack.
Jack đã bị nhốt trong Raft, nhưng hắn đã trốn thoát bằng cách tẩy não một nhân viên quản giáo và nhốt anh ta thay thế mình.
–AXIS–
Jack O’Lantern được tuyển dụng bởi Magneto để chiến đấu chống lại Red Onslaught tại Genosha. Tính cách của Jack cùng những người đã ở trên Genosha bị đảo ngược bởi một phép thuật nhằm hạ gục Red Skull.
Sau đó, hắn tái gia nhập cùng các ác nhân khác nhằm ngăn chặn X-Men khỏi việc kích nổ một quả bom gen có thể đã giết chết tất cả mọi người trên Trái Đất, những người không là mutant. Khi phép thuật được tái sử dụng, Jack O’Lantern trở thành ác nhân một lần nữa. 

–Avengers: Standoff!–
Tại một thời điểm, Jack O’Lantern bị bắt bởi S.H.I.E.L.D. và bị nhốt tại Pleasant Hill, một nhà tù nơi các tù nhân sẽ sống trong một thực tế khác tại một ngôi làng yên bình.
III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
Bậc thầy sát thủ
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu<