EINHERJARS – CHIẾN BINH THẦN THÁNH

0
501

Einherjars là danh từ dùng để gọi các chiến binh dưới trướng của thần Odin và nữ thần Freyja.

Các Einherjars đều có nguồn gốc là binh sĩ tử trận trên chiến trường. Sau khi ngã xuống trong một cuộc chiến khốc liệt, linh hồn của chiến binh sẽ được các tiên nữ Valkyrie đón lên Asgard. Tại đây, họ sẽ được phân chia làm 2 nhóm: Một nhóm sẽ đến đại sảnh Valhalla, ngôi nhà của Odin để trở thành chiến binh dưới trướng của Cha Vĩ Đại. Nhóm còn lại sẽ đến cung điện Folkvangr và trở thành chiến binh của nữ thần xinh đẹp Freyja. Không có một miêu tả rõ ràng cho việc họ phân chia dựa trên tiêu chuẩn gì, nhưng một số giả thiết cho rằng, các chiến binh tử trận do đi xâm chiếm nước khác sẽ đến Valhalla, còn những người tử trận khi bảo vệ quê hương sẽ đến Folkvangr.

Tại Valhalla tráng lệ, các chiến binh Einherjars sẽ được chính Odin thết đãi tiệc ngày qua ngày và được phục vụ bởi các Valkyrie. Sau khi chè chén no say thì họ sẽ lôi nhau ra luyện tập võ nghệ. Và bởi vì tất cả đều chết rồi nên các Einherjars có thể tùy ý xẻ nhau ra cũng được, nhưng sáng hôm sau thì ai nấy đều sống lại lành lặn. Và cuộc chè chén, tập luyện cứ diễn ra ngày qua ngày.

Các chiến binh Einherjars ở cung điện Folkvangr của Freyja thì có cách luyện tập ít đẫm máu hơn, tuy nhiên các cuộc chè chén thì không hề thua kém Valhalla. Và khác với cung điện Valhalla, được ghép bởi hàng triệu triệu những tấm khiên, giáp và đủ loại vũ khí, cung điện Folkvangr của Freyja lại là một con thuyền khổng lồ lật úp.

Khi ngày tận thế Ragnarok đến, các chiến binh thần thánh Einherjars chính là lực lượng quân đội của các vị thần. Cung điện Valhalla sẽ được gỡ ra để làm vũ khí cho họ. Cung điện Folkvangr cũng được lật ngược lại và các chiến binh Einherjars sẽ sử dụng con tàu đó để ra chiến trường. Tại đây, họ sẽ sát cánh bên các vị thần, cùng các nữ chiến binh Valkyrie, lao vào cuộc chiến đẫm máu và hùng tráng nhất lịch sử, cuộc chiến sẽ kết thúc mọi cuộc chiến. Họ sẽ đấu đội quân người chết (zombie?) được kéo lên từ địa ngục cho tới khi từng người của cả hai phe gục xuống. Đây được gọi là “cái chết cuối cùng”, cái chết mà họ sẽ không bao giờ tỉnh lại nữa. Tuy nhiên, vinh quang và huyền thoại của các chiến binh Einherjars sẽ còn được lưu lại mãi mãi dưới bầu trời. và trên các vì sao.

” The sun will shine on us again!”.