First Born – Đứa con trai bị ruồng bỏ của Zeus

0
2634

-First Born được tạo ra bởi Brian Azzarello và Cliff Chiang trong seri WW. Ông làn đầu xuất hiện ở #12 và được giới thiệu hoàn toàn ở #13.

*Major Story Arcs

-Một tên thô lỗ và dáng người to lớn cùng với xu hướng bạo lực và một cơ thể đầy cơ bắp cùng các vết sẹo. Hắn thoát khỏi tảng bằng ở Antartica sau khi Apollo giành lấy Olympus, và xuất hiện trước một nhóm các nhà khoa học đang chờ đợi hắn. Hắn đã ăn tươi một thành viên trong số những nhà khoa học ấy và bắt đuầ nói được tiếng người hiện đại. Hắn cho mình là “the one with no name, the crippler of souls, the First Born”, và từ chối sự “giúp đỡ” các nhóm ấy.

-Không lâu sau, hắn được tiết lộ rằng là con của Zeus và Hera. Vào ngày sinh của mình, một mụ phù thủy đã tiên đoán rằng hắn sẽ là người giành lấy ngai vàng ở Olympus. Tức giận, Zeus đã ra lệnh giết chết đứa nhỏ, nhưng nhận thấy sự tuyệt vọng của Hera, Zeus đã tha chết và bỏ rơi đứa trẻ.

-First Born đã tìm cách để thoát khỏi Trái Đất trong khoàng 7000 năm. Mọi sự tồn tại về hắn đã bị Zeus xóa sạch, thứ duy nhất về hắn còn tồn tại là vết xăm trên xác ướp của mụ phù thủy từng tiên đoán về hắn. Câu chuyện về cuộc đời hắn đã thu hút sự chú ý của Cassamdra, trưởng nhóm các nhà khoa học về một cơ thể được tìm thấy cách đây 80, và xét lại mọi chuyện làm thế nào đứa trẻ First Born bị bỏ rơi ở giữa Châu Phi hoang dã và được bọn thú hoang chấp nhận và nuôi nấng. Có lẽ Zeus đã tìm thấy hắn và chôn hắn vào tảng băng, giải thích lý do tại sao mà hắn lại ở Antarctica. Đồng thời đây cũng có thể là lý do vì sao Hera lại căm ghét việc Zeus đi “gái gú”.

*Appearance
-Như các vị thần ở Olympus, First Born có những nét khác người. Trong trường hợp của hắn, một cơ thể to lớn, gấp đôi người thường và đôi mắt sáng là dấu hiệu của hắn. Đồng thời còn có thể là những vềt sẹo khi hắn từng đấu tranh để sinh tồn với bọn quái thú.

*Powers and Abilities
-Hiện tại First Born chỉ mới được tiết lộ một vài khả năng:
+Immortality: Như các vị thần khác, First Born bất tử và đã dành 7000 năm để đào thoát khỏi trái đất mà chỉ cần một chút lương thực hoặc có thể là không cần.
+Increased strength: Hiện vẫn chưa thể xác định được sức mạnh của First Born nhưng hắn có thể đối đầu được với các siêu anh hùng khác như WW, Orion.
+Linguistic absorption: Một khả năng có thể cho phép hắn học được các loại ngôn ngữ cũng như kiến thức bằng việc “hấp não” người khác.
+Durability: Cho đến hiện tại thì First Born có thể chịu được sức ép của lõi trái đất và không cần ai giúp đỡ.