Black Adam là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
5071
black-adam-dc
Và đây là hung thần BLACK ADAM – Nhìn tạo hình thôi là đã biết mạnh rồi

Tiểu sử của Black Adam

Câu chuyện của Black Adam bắt đầu vào thời Ai Cập cổ đại khi Pháp sư Shazam đang tìm kiếm người kế thừa sức mạnh của ông để trở thành người bảo vệ Ai Cập. Tại quốc gia hư cấu Kahndaq, ông tìm thấy Teth Adam thông thái và công bình, phù hợp với tiêu chí để được kế thừa sức mạnh của SHAZAM.

Nhưng trước khi Shazam ban cho sức mạnh của mình cho Teth Adam, Blaze , con gái của ông đã thỏa thuận với thần Set. Khi Teth-Adam nói tên “Shazam”, thay vì đạt được sức mạnh của vị phù thủy, hắn ta sẽ được thừa hưởng sức mạnh của sáu vị thần Ai Cập: Shu, Heru, Amon, Zehuti, Aton và Mehen.

Teth-Adam sau đó đã phục vụ Ai Cập trong nhiều năm, nhưng nghĩa vụ này đã khiến hắn ta rời xa vợ con ở Kahndaq. Trong khi hắn ta đi vắng, Quê hương của Adam bị phá hủy và gia đình anh bị giết bởi linh mục xấu xa Ahk-ton bằng cách sử dụng Orb of Ra. Lúc này, Adam đã gặp ba người du hành đến từ tương lai: Hawkgirl , Mr. Terrific và Captain Marvel.  Với sự giúp đỡ của những vị khách này và thầy phù thủy Nabu , Adam đã có thể bắt được Ahk-ton và giết hắn để trả thù.

Adam quay trở lại Khandaq tự tuyên bố mình là người cai trị của vương quốc này. Pháp sư Shazam sau khi biết việc này đã nghĩ rằng Adam đã bị Blaze làm hỏng nên đã giải phóng một câu thần chú mạnh mẽ. Ông nhốt linh hồn và sức mạnh của Adam trong một con bọ hung, biến cơ thể không còn sức mạnh của Adam, hiện đã vài trăm năm tuổi, thành một xác chết khô héo. Shazam sau đó chôn cả xác Adam và con bọ hung trong lăng mộ của Rameses II, sau này khi được giải thoát, Teth Adam trở thành Black Adam và gần như trở thành 1 phản diện của vũ trụ DC.

Sức mạnh và khả năng

Sức mạnh

Giống như Billy Batson, Adam chỉ cần nói từ “SHAZAM!” để biến thành Black Adam, nhưng nếu như Billy nhận được sức mạnh từ các vị thần Hy Lạp thì Black Adam nhận được sức mạnh từ các vị thần Ai Cập. Các vị thần Ai Cập trao quyền cho Black Adam là:

  • Shu, người đã cho hắn ta sức chịu đựng đáng kinh ngạc và khả năng bất khả xâm phạm.
  • Heru, người đã cho hắn ta siêu tốc độ không thể so sánh được.
  • Amon, người ban cho hắn ta sức mạnh thể chất to lớn.
  • Zehuti, người đã ban cho anh sự khôn ngoan và kiến ​​thức tuyệt vời.
  • Aton, người có món quà thường được gọi là “sức mạnh”, mặc dù điều này đôi khi liên quan đến sức mạnh sét của hắn ta.
  • Và cuối cùng, Menthu, người đã ban cho Black Adam lòng dũng cảm không thể lay chuyển.

Mức độ sức mạnh của Black Adam thường được miêu tả là mạnh hơn nhiều so với SHAZAM!, Đặc biệt là vì hắn ta hiếm khi chia sẻ sức mạnh của mình với người khác như cách Billy Batson. Hắn ta đã được chứng minh là đủ mạnh để đối đầu với toàn bộ Liên minh Công lý, và hầu hết các anh hùng khác của Vũ trụ DC khi nổi giận.

Khả năng

  • Ai Cập học : Lịch sử và truyền thuyết Ai Cập, thần thoại Ai Cập, ma thuật Ai Cập.
  • Đa ngôn ngữ : Black Adam có thể nói một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Ai Cập cổ đại, tiếng Ả Rập, tiếng Kahndaqi và tiếng Anh Mỹ.

Điểm yếu

  • Lỗ hổng ma thuật: Chỉ có ma thuật đáng kể mới có thể ảnh hưởng đến hắn ta.
  • Sét: Sét tấn công gây sát thương và có thể khiến Black Adam hoàn nguyên trở lại Theo Adam.