King Shark là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
3967

king-shark-la-ai

Nguồn gốc, tiểu sử Của King Shark

King Shark xuất hiện lần đầu tiên trong  Superboy Vol 4 # 0  (1994) với tư cách là một sinh vật tên là Nanaue đang bị giam cầm ở Hawaii. Tất cả những gì được tiết lộ về câu chuyện của nhân vật của hắn ta trong số đầu tiên này là hắn ta được giúp thoát khỏi nhà tù bởi một tổ chức tội phạm, tuy nhiên sau đó King Shark quay lại giết cả bọn vì cái tội…dám cứu hắn ta. Theo thời gian, hắn ta trở thành một nhân vật phản diện quan trọng hơn trong truyện tranh DC.

king-shark-tieu-su

Mặc dù có những câu chuyện và phiên bản khác về nguồn gốc khác nhau của King Shark qua các thời kỳ, nhưng câu chuyện nguồn gốc chính của Nanaue là hắn là con của một phụ nữ bản địa loài người và vị thần cá mập của Thái Bình Dương, Chondrakha Vì vậy, hắn ta có thể được xem là một loại á thần. Dù vậy, hắn ta trông giống như một con quái vật hơn là một vị thần. 

Lý do hắn ta bị giam giữ là hắn ta bị cho là chịu trách nhiệm cho nhiều vụ mất tích và cái chết của người dân, với sự hỗ trợ của mẹ hắn ta, và bị tống vào tù bởi Superboy. Mẹ của King Shark đã hết lòng vì hắn ta, thậm chí có lúc bà đã từ bỏ chính cánh tay của mình cho con trai mình để cho đứa con của mình. Quả là tình mẫu tử cao thượng.

Cũng có giả thuyết cho rằng King Shark là một Người đàn ông hoang dã đến từ Vùng đất hoang dã; một ngụ ý đến từ một truyện tranh Superboy khác. Mặc dù vậy, DC vẫn tiếp tục sử dụng câu chuyện nguồn gốc ban đầu của Nanaue; rằng hắn ta là một con cá mập, một phần con người, một á thần với sức mạnh vượt trội. Một số cốt truyện nhất định, đặc biệt là trong truyện tranh Aquaman, cũng đã khám phá xu hướng chiến đấu của hắn ta dưới danh nghĩa của cha mình và đôi khi có thể khai thác một số sức mạnh của cha mình.

Năng lực và sức mạnh

nang-luc-suc-manh-king-shark

 • Sinh lý độc đáo : Sinh lý lưỡng cư của Nananue được đồn đại đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bản thân Nananue khẳng định cha mình chính là “Thần cá mập”. Những người khác nói rằng hắn ta là một “Wild Man”, một chủng tộc động vật hình người. Các quan chức chính phủ tuyên bố rằng hắn ta chỉ là một “đột biến man rợ” của một thí nghiệm di truyền bị sai.
  • Bản chất lưỡng cư : King Shark có thể tồn tại vô thời hạn dưới nước và trong thời gian dài trên cạn.
  • Claws : Móng vuốt siêu khỏe.
  • Răng nanh : Răng siêu khỏe.
  • Sức mạnh siêu phàm : Sức mạnh khủng khiếp, những giới hạn chính xác chưa bao giờ được đo lường.
  • Sức chịu đựng siêu phàm : King Shark, khi bị đẩy đến mức điên cuồng (chẳng hạn như khi có máu trong nước), gần như không thể ngăn cản
  • Sự đồng cảm của động vật : King Shark đã có thể cảm nhận và kêu gọi những “anh em họ” cá mập của mình đến với mình, mặc dù hắn ta không thể thực sự kiểm soát chúng, đặc biệt là khi chúng đầy máu điên cuồng. 

Năng lực

 • Bơi lội : King Shark là một vận động viên bơi lội lão luyện.