Bane – Kẻ thù cục súc nhất của Batman

0
3472

Bane – the man who broke Bat – người đầu tiên làm gãy lưng bat

Bane là một tù nhân, trốn thoát khỏi một nhà tủ ở Nam Mỹ. Được biết đến như một tay lính đánh thuê. Sức mạnh của Bane đến từ một loại ma túy tên Venom. Bane là người đầu tiên bẻ gãy được sống lưng của Batman, buộc Wayne phải từ bỏ nhân dạng người dơi trong khoảng thời gian dài. Tuy hoàn toàn phụ thuộc vào loại thuốc Venom do Bane tự chế ra (điều này có thể coi là một điểm yếu của Bane) nhưng Bane lại nổi tiếng là kẻ thù thông minh nhất của Bat.

Bane trong The Dark Knight Rises nhìn rất mảnh khảnh , trong hoạt hình và cmics nhìn rát to và chiến

Bane sinh ra đã phải chịu hậu quả của cha mình để lại, thời ấu thơ của Bane bị giam cầm đằng sau bức tường nhà tù Pena Duro thuộc Santa Prisca. Ở đây hắn đã ”dùi mài kinh sử” để có được kiến thức, tập thể hình và môi trường của một địa ngục trần gian trang bị cho Bane những kĩ năng của hắn. Bane rất sợ dơi, dơi đi vào giấc mơ của cậu bé, làm cậu bé ấy kinh hãi. Tại Pena Duro, Bane chỉ có một người bạn đó là chú gấu bông Osito, Osito có ”nhiệm vụ” giữ con dao tự vệ của Bane, ”bé” Bane đã dùng con dao này đâm chết một tù nhân khác khi mới 8 tuổi . Bane sau này tự xưng là vua của nhà tù Pena Duro. Trong thí nghiệm thuốc Venom của một nhóm người bí mật, Bane đã bị bắt đi làm vật thí nghiệm. Tất cả mọi người được thử nghiệm loại thuốc này lên đều chết ngay lập tức, trừ Bane, suýt chết nhưng Bane nhận ra tác dụng tăng cường sức mạnh thể chất của Venom, từ đó Bane hoàn toàn phụ thuộc vào Venom. Bane phải bơm Venom vào người cứ 12tiếng một lần, nếu không thuốc sẽ bị mất tác dụng. Sau bức tường Pena Duro, Bane cứ tiếp tục gặp ác mộng với dơi!.

Nhiều năm sau, Bane trốn thoát cùng đồng bọn. Bane đã có vài lần nghe về Batman ở trong tù, hắn cho rằng Gotham thì như một nhà tù và nhà tù này đang ở trong sự sợ hãi một người. Đó là Batman. Bane bị thuyết phục rằng Batman chính là sự hiện hữu của những con dơi trong những cơn ác mộng kinh hoàng của hắn ở Pena Duro. Nhận thấy rằng tấn công trực tiếp Batman chẳng khác gì tự sát (cho dù Bane mạnh hơn Bat cả trăm lần), Bane phá tường của trại tâm thần Arkham, giải phóng Joker, Two Face, Scarecrow, Poison Ivy, Mad Hatter, The Riddle, The Cavalier, The Ventriloquist, Firefly, Victor Zsasz,…. Bat mất cả 3 tháng để tống cả đám đó vào tù lại. Kiệt sức về lại Batcave và thấy Bane đang chễm chệ đợi mình, không thể chống trả, Bat đã bị Bane bẻ gãy lưng, Bane trở thành người đầu tiên làm được điều này.

Sau này Azrael (tớ cũng ko rõ về nhân vật này, chỉ biết là tên này thay thế Batman thôi), trong bộ đồ công nghệ cao, đã hạ được Bane, rút ống bơm thuốc, để lại Bane bị thương nghiêm trọng ( nhưng chưa chết). Việc làm này khá là bất ngờ vì Azrael nổi tiếng khá là tàn nhẫn. Sau sự kiện này, Bane cai nghiện, trở lại Gotham và âm thầm giúp Batman chống lại một đường dây buôn bán chính loại thuốc Venom này. Sau khi tiêu diệt được đầu não của đường dây, Bane rời Gotham, bắt đầu hành trình đi tìm cha mình. Cuộc hành trình mang Bane trở lại Santa Prisca, Bane hỏi một mục sư mà trước đây đã dạy dỗ anh tại Pena Duro, mục sư trả lời rằng có 4 người có khả năng là cha hắn: một nhà cách mạng Santa Prisca, một bác sĩ người Mĩ, một lính đánh thuê người Anh và một chủ ngân hàng Thụy Sĩ. Anh bắt đầu tìm người cha người Thụy Sĩ ở Rome, tại đây Bane gặp Talia al Ghul, Talia giới thiệu lại Bane cho Ra’s al Ghul, Bane gây ấn tượng mạnh với Ra tới nỗi ông ta liền chọn Bane làm người thừa kế của mình.

Ra’s al Ghul và Bane sau này lập kế hoạch tấn công Gotham bằng vũ khí sinh học, Bane một lần nữa chạm mặt Bat và lần này Bat thắng. Kể từ đó những lần đụng độ của Bane với Bat đều có kết quả hòa.

Bane tìm ra người cha của mình, đó là tên King Snake vô đạo đức, khi Bat và Bane chống lại Snake đang mang ý định bán một loại vũ khí hủy diệt. Bane đã cứu Bat khỏi bị Snake bắn, việc này làm Bane bị trọng thương. Bat sau này tắm cho Bane tại Pit Lazarus, mở ra cho Bane một cuộc sống mới. (Lazarus là nơi Ra’s al Ghul hồi sinh Jason Todd – Red Hood – Robin Thứ Hai)

Xét về sức mạnh, Bane hoàn toàn ăn đứt Batman về cơ bắp, sánh ngang với Bat về mặt trí tuệ ( thậm chí hơn vì Bane có trí nhớ cực tốt khi có thể nhớ tất tần tật mọi thứ mình nghe, nhìn thấy,…). Cộng thêm đó là một núi khả năng siêu nhân nữa của Bane như phản xạ nhanh, hồi phục nhanh, … Nói chung là rất bá đạo , Bat khó xơi được.