Bloodsport là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh của kẻ từng bắn gục Superman

0
4283
Có 2 Bloodsport từng xuất hiện
Có 2 Bloodsport từng xuất hiện

Tiểu sử Bloodsport

Bloodsport là một nhân vật phản diện của DC, người đã xuất hiện từ năm 1987 qua đầu truyện Superman #4. Thực tế đã có một số phiên bản khác nhau của nhân vật này trong những năm qua, nhưng tất cả đều có một vài điểm chung. Họ đều là chuyên gia về súng, tâm thần bất ổn và thích hành quyết một cách dã man.

Bloodsport ban đầu được đặt tên là Robert DuBois. DuBois bị bao trùm bởi cảm giác tội lỗi sau khi anh trai của anh ta tham gia vào Chiến tranh Việt Nam và trở về nhà với tứ chi bị cụt. DuBois bị ám ảnh bởi cuộc chiến và trả thù cho anh trai mình, nên anh ta bắt đầu với việc tàn sát những công dân Metropolis vô tội. Lex Luthor lợi dụng điều đó, tẩy não để DuBois tin rằng Superman là một mối đe dọa, trang bị cho anh ta vũ khí công nghệ cao và để anh ta bắn hạ Man of Steel.

Robert DuBois
Robert DuBois

Trớ trêu thay, trong khi DuBois là một người da đen, thì Bloodsport thứ hai lại là một người theo chủ nghĩa da trắng cực đoan tên là Alex Trent. Trent chiếm lấy áo choàng và vũ khí của người tiền nhiệm trước khi phải ngồi tù. Anh ta thậm chí còn bị nhốt trong một trận đấu quyền anh với bạn tù DuBois. Trong khi Trent thắng cuộc chiến về mặt kỹ thuật bằng cách dịch chuyển vũ khí của mình vào nhà tù và giết DuBois, bản thân Trent sau đó bị chính băng đảng của mình sát hại vì tỏ ra yếu đuối trong cuộc chiến.

Alex Trent
Alex Trent

Phiên bản thứ ba của Bloodsport đã xuất hiện nhỏ trong các câu chuyện gần đây của DC, nhưng danh tính của họ vẫn chưa được biết. Đó thậm chí có thể là một DuBois hoặc Trent sống lại, tất cả đều chưa được giải đáp. Với việc nhân vật này đã sẵn sàng ra mắt bộ phim live-action, có lẽ DC cuối cùng cũng sẽ giải quyết được bí ẩn đó.

Sức mạnh & Khả năng của Bloodsport

Cả DuBois và Trent đều có chung những khả năng cơ bản. Cả hai đều thành thạo trong việc sử dụng các loại súng khác nhau và cả hai đều có quyền truy cập vào kho vũ khí công nghệ cao. Tài sản lớn nhất của Bloodsport trong trận chiến là việc anh ta có thể truy cập kho vũ khí khổng lồ của mình theo ý muốn, dịch chuyển theo nghĩa đen bất kỳ vũ khí nào anh ta cần trực tiếp đến vị trí của mình.

Tuy nhiên, liệu chúng ta có thấy khả năng này được hiển thị trong The Suicide Squad hay không vẫn còn phải xem. Làm thế nào để bạn điều khiển một tù nhân có thể triệu hồi bất kỳ vũ khí nào anh ta muốn?

Bloodsport suýt giết chết siêu nhân như thế nào

Diễn viên Elba sẽ đóng vai Bloodsport của Robert DuBois, và có lẽ có lý do chính đáng cho việc hắn phải ngồi tù đó là suýt bắn chết Superman. Bloodsport ban đầu nổi tiếng với việc cố gắng tiến gần hơn bất kỳ nhân vật phản diện nào ngoài Doomsday để thực sự giết Superman. Trong lần xuất hiện ban đầu, Bloodsport đã được Lex Luthor cung cấp đầy đủ các loại vũ khí công nghệ cao, bao gồm cả súng bắn đạn có tẩm Kryptonite. Anh ta đã bắn  trọng thương Người đàn ông thép, và có thể đã giết chết anh ta nếu không có sự can thiệp kịp thời của Jimmy Olsen. Ngay cả Luthor cũng buộc phải ngăn cản tay sai mới của mình sau khi nhận ra có rất nhiều dân thường đã trở thành xác chết trong cơn thịnh nộ của Bloodsport.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Bloodsport là ai“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.