Shadowpact – Những kẻ vô danh sở hữu sức mạnh vô song

0
1650
Shadowpact
Shadowpact

Trước khi có Hắc Ám Công Lý Đoàn, trước khi Zatanna và Constantine là những trụ cột trong công cuộc bảo vệ Thế giới khỏi các thế lực ma quỷ, đã có Shadowpact, những kẻ vô danh sở hữu sức mạnh vô song.

Trên thực tế, vũ trụ DC đã không ít lần rơi vào những cuộc khủng hoảng do chiến tranh giữa các pháp sư, phù thủy, thần thánh…nhưng không phải lần nào cũng có một nhóm chuyên phép thuật đứng lên bảo vệ Thế giới. Trong lịch sử chỉ chứng kiến một vài nhóm pháp sư, phù thủy như The Five Inversions (Nghịch Thiên Ngũ Quái, kẻ thù của Green Lantern Corps), Sentinels of Magic (thành lập trong sự kiện Day of Judgement), Shadowpact (nhóm đang đề cập), sau này và cũng nổi tiếng nhất là Justice League Dark.

Hình thành Shadowpact
The Spectre nghe theo lời dụ dỗ của Eclipso tin rằng ma thuật là nguồn gốc của mọi tội lỗi. The Spectre lần lượt đi tiêu diệt những kẻ hùng mạnh nhật trong giới phép thuật bao gồm Phantom Stranger, các Lord of Chaos and Order, Madam Xanadu bị làm cho mù hai mắt để không thể thấy trước tương lai. Các thế lực ma thuật to lớn bị tiêu diệt, những pháp sư và phù thủy cấp thấp hơn nơm nớp lo sợ. Họ cùng tụ tập trong Obilivion Bar và chia sẻ những gì đang diễn ra trong giới pháp thuật hiện nay. Enchantress (cựu thành viên của Suicide Squad) đứng lên kêu gọi mọi người cùng chống lại The Spectre, nhưng không ai nghe theo. Để rồi cả thế giới đứng nhìn, Detective Chimp, một con khỉ già, đứng lên cứu mạng tất cả mọi người và cả đa vũ trụ.

Shadowpact được hình thành bao gồm Nighmaster, Nightshade, Enchantress, Detective Chimp, Blue Devil, Ragman. Nhóm tuy không thể đơn độc tiêu diệt The Spectre, nhưng lại có công rất lớn trong việc ngăn chặn, câu giờ để các pháp sư có thực lực mạnh hơn chuẩn bị đối sách chống lại Spirit of Vengeance.

Shadowpact lần theo dấu vết được để lại nhằm tìm hiểu nguyên nhân Spectre nổi loạn, họ đối đầu với The Spirit of Vengeance và Eclipso. Nightmaster và Blue Devil là hai thành viên không xử dụng phép, nhưng những vũ khí của họ mang sức mạnh từ phép thuật, có thể đả thương những thực thể hùng mạnh. Bộ đôi hai người vây khốn Eclipso, trong khi Enchantress kết nối với toàn bộ phù thủy trong vũ trụ để truyền sức mạnh cho Captian Marvel (Billy Batson) đánh tay đôi với The Spectre (giống đoạn Goku Spirit Bomb Kid Bu). Lẽ ra trận này đã có thể giải quyết triệt để khi mà Captain Marvel hoàn toàn trên cơ Spectre. Thế nhưng Enchantress không chịu nổi những luồng sức mạnh đi qua cơ thể mình, cô phát điên lên làm kết nổi đứt đoạn. Captain Marvel mất đi sức mạnh và thất thế trước Spectre.

Detective Chimp tới gặp Lori Zechlin và nhờ cô giúp đỡ. Lori Zechlin có khả năng “mượn” sức mạnh của người khác trong một khoảng thời gian nhất định. Sức mạnh của một thực thể càng lớn thì thời gian mượn xài ké càng ít. Shadowpact tái đấu Spectre và Eclipso, lần này kết quả khả quan hơn. Lori cướp lấy sức mạnh của Spetre khiến hắn phải tháo chạy. Còn Eclipso bị Nightshade dịch chuyển lên quỹ đạo mặt trời. Sức mạnh của Eclipso đến từ màn đêm, nếu gặp mặt trời sẽ trở nên suy yếu. Thế là Eclipso hết đất dụng võ, bị loại khỏi cuộc chiến hoàn toàn.

Các thành viên
Shadowpact là một nhóm nhỏ, số lượng thành viên không cao nhưng thực lực là rất đáng gờm.

—Detective Chimp
Hắn thực sự là một con khỉ, nhưng không phải con khỉ bình thường. Khoảng 50-60 năm về trước, hắn bị thợ săn bắt đi đưa vào một gánh xiếc. Hắn bị đem ra làm trò mua vui mỗi ngày, ít ra hắn được ông chủ yêu thương hết mực. Chimp vô tình uống được nước từ Suối nguồn tươi trẻ, từ đó Chimp trẻ mãi không già và đầu óc minh mẫn, sáng suốt, nói được tiếng người và giao tiếp được với các loại động vật khác. Sau khi ông chủ của Chimp chết mà không rõ nguyên do, hắn ra sức tìm hiểu và dần trở thành Thám tử. Rất nhiều người đã nhờ Chimp điều tra, giải quyết các vấn đề của họ, nhưng vì Chimp là một con khỉ, không có quyền con người, không cớ giấy tờ tùy thân nên các vụ xử án của Chimp đều là làm công không, không ai trả tiền. Thấy đời bất công, Chimp lao vào nghiện rượu cho đến một ngày hắn đứng lến chống lại sinh vật mạnh nhất vũ trụ, The Spectre.

—Nightmaster
Jim Rook là một ca sĩ nhạc Rock. Anh vô tình bị dịch chuyển về Myrra, một vùng đất phép thuật. Tại đó, anh phát hiện ra mình thuộc một dòng dõi chiến binh hùng mạnh, và thừa hưởng thanh Sword of Night có khả năng cảnh báo nguy hiểm, giúp chủ nhân trẻ mãi không già. Thanh kiếm này có uy lực rất lớn, đủ khả năng đả thương các sinh vật hùng mạnh nhất. Jim Rook trở thành lãnh đạo Shadowpact. Một thời gian sau, anh buộc phải rời nhóm để trở về Myrra bảo vệ quê nhà.

—Nightshade
Là con gái của một chính trị gia, Eve Eden trở thành một đặc vụ quốc gia. Cô tuy sở hữu sức mạnh hắc ám của vùng Land of Nightshade, nhưng tấm lòng lương thiện và nhân ái. Eve Eden là thành viên lâu đời của nhóm Suicide Squad, tuy cô không đồng tính với cách điều hành nhóm của Amanda Waller, nhưng khi cần thiết cô luôn có mặt. Eve Eden vừa sở hữu năng lực mạnh, vừa có các kỹ năng quân đội nên khả năng tác chiến rất cao. Cô từng hạ được một thành viên trong nhóm Female Furies của Darkseid. Nightshade có khả năng điều khiển bóng, biến chúng trở thành vật thể rắn, hòa mình vào bóng đêm để đột kích và mở cổng dịch chuyển.

—Enchantress
June Moon cũng giống Eve Eden, làm ột cô gái tốt bụng nhưng phải sở hữu sức mạnh hắc ám. June Moon bị hợp thể với nguyên thần phù thủy Enchantress độc ác. Mỗi lần hô lên “Enchantress”, June sẽ hóa thành phù thủy với sức mạnh ma pháp vô địch. June cùng Eve cũng từng tham gia Suicide Squad, có một thời gian ngắn June bị mất sức mạnh và sức mạnh đó được Nightshade sở hữu. Sau khi June Moon giành được quyền kiểm soát toàn phần sức mạnh Enchantress (vẫn có thể bị hóa điên nếu dùng sức mạnh quá mức) cô tích cực làm nhiều việc nghĩa và dần được giới anh hùng công nhận. Enchantress là nhân tố chính dẫn tới việc thành lập Shadowpact. Enchantress luyện tập và sử dụng thành thục pháp thuật bách gia của cả thiên hạ. Cô có thể là một trong những pháp sư mạnh nhất của Trái đất.

—Ragman
Roy Reagan sở hữu bộ Suit of Rags, được tạo ra bởi người Do Thái từ thời Abraham. Suit of Rags có rất nhiều sức mạnh đặc biệt, nhưng tiêu biểu nhất là nó có thể hút cạn sinh mệnh lực của một người, cướp lấy linh hồn của kẻ đó. Suit of Rags cung cấp sức mạnh thể chất, hiểu biết và tài năng của kẻ bị hút linh hồn cho chủ nhân. Ragman từng bị Enchantress thả thính, anh tích cực đớp thính nhưng rất tiếc thính này thực sự không thơm. Ragman có một kẻ thù tên là Bagman (Người giẻ rách là kẻ thù của người bao bố…).

—Blue Devil
Daniel Patrick Cassidy là một diễn viên. Anh cùng đoàn làm phim chế ra một bộ quần áo quỷ xanh lè nhằm quay một đoạn phim. Xui thay, họ đóng giả một cảnh triệu hồi quỷ, hóa ra lại triệu hồi quỷ thật. Daniel Cassidy đánh nhau với con quỷ đó và bị năng lượng của con quỷ đó phát ra, nhập da thịt anh chung với cả bộ đồ. Anh sau đó theo con đường hành hiệp trượng nghĩa với cái tên Lam Diện Thú Blue Devil. Blue Devil có cơ duyên được sở hữu thanh Trident of Lucifer bắn ra được năng lượng hủy diệt vạn vật.

Shadowpact sau này còn có thêm sự phục vụ của Zauriel, cựu thành viên của Justice League of America. Trụ sở của nhóm đặt tại Oblivion Bar, quán Bar mà Nightmaster làm chủ. Quán Bar này là nơi mà các nhân vật phép thuật chính nghĩa/trung lập thường tụ tập ăn nhậu, trốn tránh sự đời, vô làm mấy cái kèo. Lối vào quán Bar được đặt tại một số cánh cửa, phải đi qua những cánh cửa ấy vào một số thời điểm nhất định trong ngày mới vào được Oblivion Bar.