MOGO-1

0
896

MOGO-1
MOGO-1

Hôm nay mình xin được giới thiệu về Mogo -1 Green Lantern cực kỳ đặc biệt
Vì sao đặc biệt? Các bạn nhìn hình có thể thấy Green Lantern Mogo chính là một hành tinh có kích thước tương đương với Trái Đất 

Thật kinh ngạc. Nguồn gốc của Mogo trong comic cũng còn nhiều ẩn số nhưng trong Green Lantern Animated Series, Mogo được phong tước Green Lantern là nhờ Hào Nhọ của chúng ta. Mình spoil ngang đó thôi, các bạn search mà xem nhé. Được tạo ra bởi Alan Moore và Dave Gibbons, Mogo được xem như là 1 trong những chiến binh xanh hùng mạnh nhất, bởi hãy nhìn kích thước của anh ấy và tự suy ra sức mạnh nhé. Mogo không có giơi tính rõ ràng, lúc được xem như là 1 nhân vật nữ, lúc thì được các nhân vật khác coi là nam. Mogo đã tham gia nhiều cuộc chiến cùng với Green Lantern Corp tuy anh (hay cô) không mấy “hòa nhập” với cộng đồng cho lắm. 

Mogo đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến với Superboy Prime cùng với GL Corp, Kal-El, Kal-L. Mogo giúp Kal-El và Kal-L tiếp đất an toàn trước khi họ bị cuốn vàotrong tâm mặt trời đỏ cùng với Superboy Prime.

Năng lực của Mogo ngoài nhờ sức mạnh đến từ Power ring như các Green Lantern khác, Mogo còn có thể điều khiển cây cối ở trên hành tinh của mình trở thành trợ thủ đắc lực và để giam giữ kẻ thù của GL Corp. Mặt khác, Mogo còn từng là một căn cứ khi Oa bị sụp đổ bởi sự tấn công của Mad Guardian Krona.