First Lantern – Huyền Thoại Của Một Tội Đồ

0
1780

 

FIRST LANTERN

TÊN THẬT: VOLTHOOM

A/THÔNG TIN

I/ TIỂU SỬ

 

Volthoom vốn là một người Trái Đất (không rõ ở thời kì nào), đã quay ngược thời gian về vài tỉ năm trước. Hắn xuất hiện ngay lúc Krona đang nghiên cứu để quan sát sự hình thành của vũ trụ. Hắn đã cùng với Krona chứng kiến sự hình thành của First Ring (chiếc nhẫn đầu tiên), được tạo ra bởi tổng hợp các cảm xúc của người Maltus (là các Guardian of Universe sau này) vào White Lantern (do Volthoom đem đến). Volthoom định cướp lấy sức mạnh đó, nhưng không may đã bị kết hợp với nó, từ đó, hắn trở thành First Lantern. Nhận thấy Volthoom quá nguy hiểm, các Guardian đã nhốt hắn vào một nhà tù tên Chamber of Shadows, nằm trong một hố đen. Hắn bị nhốt trong đó hang tỉ năm…

II/RISE OF THE THIRD ARMY

Sau sự kiện “War of The Green Lanterns”, các Guardian of Universe cho rằng đội quân Green Lantern Corps đã thất bại trong việc bảo vệ vũ trụ, do họ có ý chí của riêng mình. Vì thế, các Guardian đã tới Chamber of Shadows, giải phóng cho Volthoom (Volthoom vẫn bị nhốt trong một cái đèn lồng lớn). Các Guardian dung một phần xác thịt của mình, hấp thụ sức mạnh của First Lantern, tạo ra đội quân Third Army (một dạng Zombie, chỉ cần tiếp xúc là có thể biến sinh vật sống khác thành một bản sao của đám Zombie này). Third Army được lệnh đi khắp vũ trụ, biến vô số dân cư của nhiều hành tinh thành quân mình, ngay cả Green Lantern Corps cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, mưu đồ tiêu diệt Green Lantern Corps cùng tất cả 7 quân đoàn của đám Guardian nhanh chóng bị phát hiện. Lúc này, toàn bộ Green Lantern Corps, White Lantern Kyle Rayner,… và cả đội quân người máy Manhunter (có thể coi là First Army của đám Guardian =]] ) dưới sự chỉ huy của Atrocitus (trùm Red Lantern Corps) tổng lực tấn công Oa cùng đám Guardian. Third Army gần như ko thể ngăn chặn được, chính vì thế, đám Guardian đã tiếp tục hấp thụ sức mạnh của First Lantern, điều này dẫn đến việc First Lantern phá vỡ khỏi sự giam giữ của Guardian, ngay lập tức hắn bắt toàn bộ Guardian, GL Corps,… và tiêu diệt luôn cả Third Army.

III/WRATH OF THE FIRST LANTERN

Do vẫn còn đang suy yếu, Volthoom chưa thể thay đổi được hiện thực, hắn bắt đầu đi vào tâm trí, kí ức của các Green Lantern, thay đổi cuộc đời họ để hút lấy cảm xúc của họ để phục hồi sức mạnh; Atrocitus, Larfleeze (“Orange Lantern”) hay Kyle Rayner (White Lantern) cũng không tránh khỏi việc này. Ngoài ra, First Lantern còn hành hạ các Guardian of Universe. Volthoom cũng đi tìm kiếm them cảm xúc bằng vài việc, như là phá hủy cả hành tinh Korugar (quê nhà Sinestro)… Cũng may cho các Green Lantern là Mogo đã hồi sinh và kịp thời cứu họ khỏi Volthoom.

Trong lúc Volthoom bận chém gió với đám Guardian thì GL Corps, Red Lantern Corps, Blue Lantern Corps, Star Sapphire, Kyle Rayner đã sẵn sàng để phản công Volthoom. First Lantern lấy được First Ring (trong người Guardian Ganthet), khiến cho các cảm xúc của đám Guardian trở lại với họ, khiến họ sợ hãi, ân hận,… nhưng đã quá muộn.
Khi Volthoom định dung pin năng lượng trung tâm của GL Corps thì cũng là lúc các quân đoàn trở lại Oa, tấn công Volthoom bằng tấn cả những gì có thể. Tất cả quân đoàn tập trung năng lượng, dồn cho Mogo, dưới sự hướng dẫn của xạ thủ John Stewart, bắn chùm năng lượng đó vào Volthoom, nhưng coi bộ hắn không hề gì. Ngay lúc đó, Sinestro đem theo pin năng lượng vàng đến đánh Volthoom để báo thù, và tất nhiên là chẳng làm gì được First Lantern. Và rồi, Indigo Tribe xuất hiện, hướng năng lượng đến “cái chết”, họ mở ra cổng dịch chuyển, Black Lantern Hal Jordan quay lại cùng vô số zombie, tiếp tục tấn công Volthoom. Nhưng cũng chỉ 1 hit, đám zombie của Hal cũng tiêu tùng. Volthoom chui vào kí ức của Hal, hắn tìm ra nỗi sợ thuần khiết nhất của anh, chính là lúc mà Hal chứng kiến cha mình chết. Bằng việc hấp thụ cảm xúc của Hal, Volthoom có thể thay đổi cả vũ trụ mà không cần dung pin năng lượng của GL Corps!

Ngay lúc hiện thực đang bị xáo trộn, Sinestro bay đến pin năng lượng vàng của mình, hắn kêu gọi ra Parallax – hiện thân của nỗi sợ hãi và cho nó nhập vào mình. Tuy nhiên, không như Hal hay Kyle, chính Sinestro mới điều khiển Parallax. Với sức mạnh vô cùng lớn của Parallax, Sinestro đã tạm thời khiến First Lantern khó khăn, tuy vậy First Lantern vẫn trên cơ. Tận dụng lúc này, Hal quay trở lại Dead Zone (tử địa), triệu tập Nekron – Lord of the Unliving (chúa tể của cái chết). Với sự trợ giúp của Sinestro, Hal đã tách Volthoom khỏi quang phổ cảm xúc, và Nekron đã tiêu diệt Volthoom, chiếc First Ring đã trở về vũ trụ cũ nơi mà Volthoom đến.
Một chiếc nhẫn xanh bay tới, chọn Hal làm chủ và anh đã sống lại, Nekron lại bị trục xuất về Dead Zone….

First Lantern đến đây là hết….

B/SỨC MẠNH

Sức mạnh của Volthoom cũng không cần nói nhiều: khi đã hấp thụ đủ cảm xúc, hắn gần như toàn năng, thay đổi hiện thực…

Ngoài ra hắn còn:
-Bất tử (sống cả tỉ năm).
-Thao túng không gian, thời gian.
-Teleport
-Ngoại cảm
-Bất khả xâm phạm
-Bắn chưởng

BỔ SUNG:

Trong đợt Rebirth mới đây, chúng ta biết rõ hơn về nguồn gốc vủa Volthoom.
10 tỉ năm trước tại hành tinh Maltus,trong quãng thời gian mà Volthoom bị người Maltus giữ để tiến hành những thí nghiệm bí mật để nghiên cứu về chiếc nhẫn, hắn đã làm bạn với Rami, và cũng nhau họ bắt đầu nghiên cứu về Quang Phổ cảm xúc (Emotional Spectrum) để làm nhiên liệu cho chiếc nhẫn (Rami ban đầu không được quyền tham qua nghiên cứu). Cùng nhau, họ đã làm cho chiếc nhẫn hoạt động. Để cho chiếc nhẫn hoạt động được hiệu quả hơn, các Gurdian đã gắn Great Heart – một chiếc lồng đèn chứa cảm xúc của tất cả các Gurdians vào trong cơ thể của Voltroom để tạo ra được liên kết trực tiếp tới quang phổ cảm xúc.

Việc này cũng càng lúc càng khiến Voltroom mất ổn định. Với sức mạnh mới từ chiếc nhẫn, Voltroom có ý định muốn sử dụng Travel Lantern quay trở về quá khứ trước lúc quê hương của mình – Earth 15, bị phá hủy bởi một nhân vật bí ẩn. Rami muốn giúp bạn của mình, ông cũng quay về quá khứ lúc Earth 15 bị phá hủy và tận mắt chứng kiến nó bị phả hủy bởi chính Volthoom. Không tin rằng mình chính là kẻ phá hủy hành tinh mình, Volthoom tức giận, đe dọa Rami giao Travel Lantern ra để hắn có thể quay về, nhưng các Gurdian đã ngăn chặn điều đó. Tất nhiên với sức mạnh to lớn, hắn đã giết sạch hàng ngàn Gurdian. Rami phá hủy Travel Lantern, dùng những mảnh vỡ của nó, cố gắng tạo ra một thứ vũ khí có thể ngăn chặn hắn. Đó là 7 chiếc nhẫn Green Lantern đầu tiên. 6 trong số đó đã được tiết lộ.

Và mới đây, trong thời điểm hiện tại Volthoom đã sống lại nhờ hút sức manh của Rami khi Rami dẫn, Jessica Cruz và Simon Baz đến Chamber of Shadows.