SINESTRO – Vị Cường Giả Lạc Lối

0
1404
SINESTRO - Vị Cường Giả Lạc Lối
SINESTRO – Vị Cường Giả Lạc Lối

Sinestro là cư dân của hành tinh Korugar, phân khu vũ trụ 1417. Hắn là một nhà khảo cổ học, thích tìm tỏi, nghiên cứu cái khu dân cư, công trình cổ đại. Một ngày nọ khi hắn đang làm việc tại một khu di tích, một chiếc phi thuyền bị rơi và bên trong phi thuyền là một Green Lantern tên là Prohl Gosgotha. GL này đang hấp hối và đưa chiếc nhẫn của hắn cho Sinestro, Sinestro trở thành GL và đánh bại kẻ đang truy đuổi Prohl, Weaponer đến từ Qward. Sau đó, Sinestro nhận ra Prohl vẫn còn thoi thóp nếu cứu chữa vẫn có thể sống nhưng Sinestr để cho hắn chết như vậy Sienstro có thể sở hữu chiếc nhẫn này. Sinestro gia nhập và sớm chính thức trở thành trụ cột trong Green Lantern Corps. Mặc dù biết chuyện tày trời trên, nhưng The Guardians of The Universe làm ngơ trước tội ác của Sinestro vì sợ nếu không để Sinestro là bạn, thì hắn sẽ trở thành thù (vì hắn quá giỏi).

Sinestro được huấn luyện bởi Abin Sur và hắn cưới em gái người thây cũng là người bạn thân của mình làm vợ. Cả hai có cuộc sống hạnh phúc chỉ cho đến khi chinh chiến khiến Arin Sur, vợ hắn qua đời.

-Sinestro phản bội và trừng phạt

Sinestro là kẻ tham vọng thống trị, hắn sử dụng quyền năng chiếc nhẫn để áp đặt sự cai quản của mình lên hành tinh Korugar. Thế nhưng ,sự tự cao tự đại của hắn đã bị người học trò, người bạn chí cốt và cũng là kẻ thù đáng ghét nhất Hal Jordan hạ bệ. Hal cùng Katma Tui dẫn theo một toán quân để kết thúc sự cai trị của Sinestro lên Korugar. Sinestro sau đó bị The Guardians of The Universe đày ải sang Vũ Trụ Phản Vật Chất.

-Quyền năng mới

Đẩy Sinestro sang Anti-matter Universe hóa ra lại là một món quà đối với Sienstro. Tại đây, hắn liên thủ với các Weaponers và chúng tạo cho Sinestro một chiêc nhẫn vàng sử dụng sức mạnh của sự sợ hãi. Thêm vào đó, màu vàng là khắc tinh của Green Lanterns thời bấy giờ. Sinestro vận dụng điều này để liên tục trả thù GLC và đặc biệt là Hal Jordan.

-Gục ngã và lạc lối

Sinestro cuối cùng cũng chết, dưới tay Hal Jordan, nhưng cái chết của hắn lại là một âm mưu lớn hơn rất nhiều. Sau khi Sinestro để Hal giết mình trong một cuộc chiến chung cực, Hal Jordan hoàn toàn bị nỗi sợ xâm chiếm và bị Parallax thao túng. Kể từ đó, Hal Jordan Parallax lập ra kế hoạch reset cả vũ trụ trong sự kiện Zero Hour. Hal Jordan cho dù đã chuộc lại một phần lỗi lầm sau khi cứu Mặt Trời Trái Đất khỏi tắt trong sự kiện Final Night (hậu Zero Hour), trở thành Spectre để con quỷ Neron không thể chiếm lấy sức mạnh này và cứu trái đất lần 2, anh vẫn bị thằng Batman coi thường và một vài thành viên Green Lantern Corps căm hận (vì anh đã giết khá nhiều Green Lantern khi bị Parallax thao túng).

Về phía Sinestro, hắn thực sự không chết, năng lượng từ chiếc nhẫn vàng giúp hắn sống sót sau khi bị Hal Jordan bẻ cổ 180 độ.

-Sinestro Corps War

Sinestro nhờ vào sự hậu thuẫn của Anti-Monitor, Cyborg-Superman và Superboy trẻ trâu, chúng cai quan3 Weaponers và sản xuất hàng loạt nhẫn vàng, rải khắp vũ trụ chiêu binh. Chúng đen quân tấn công Mogo nhưng đặc biệt là Trái Đất, nơi là cả anti-Monitor, Cyborg-Sup và super trẩu đều có mối thù không đội trời đạp đất với Justice League và các siêu anh hùng. Thế nhưng dù đông và dữ nhưng quân Sienstro Corps (trừ bọn to đầu) lại không tinh nhuệ, thảm bại là điều tất nhiên.

-Blackest Night

Sinestro cùng 6 thanh2 viên kỳ cựu của 6 quân đào khác đi tìm cách giải cứu vũ trụ khỏi Đêm U Ma. Tại đây, hắn giao chiến kịch liệt với Mongul (một trong những kẻ thù của Superman và Justice League),m chiến thằng Mongul và chúc mừng, thím lại gây thù chuốc oán.

Sinestro sau đó kết nối với White Entity để trở thành White Lantern đầu tiên với Sức Mạnh Chung Cực, sử dụng Phán Tội Chi Quang nhằm giết Nekron nhưng Nekron quá mạnh. Sau đó, Hal nhập thể với Enity và hồi sinh Anti-Monitor (bị nhốt trong lồng đèn đen) và chấm dứt chuỗi ngày ngắn ngủi của Nekron trên mặt đất sự sống.

-The New 52

Sinestro trở lại làm thhanh2 viên của Green Lantern Corps, hắn ngộ được nhiều điều từ sai lầm của mình và nhờ Hal Jordan giúp đỡ để giành lại trật tự tại Sinestro Corps và uy nghiêm cho mình.
Sinestro chạm trán The First Lantern và vô tình hủy diệt ca3 Korugar, hắn sống trong tuyệt vọng và thống khổ, đeo lại nhẫn vàng và nhập thể với Parallax , chúng Hal Jordan tiêu diệt Volthoom.

-Kết luận

Sinestro sinh ra để làm cường giả, hắn có sức mạnh, trí tuệ, thiên phận. Quyền năng của hắn có thể khiến cho những kẻ mạnh nhất gục ngã, những kẻ khôn nhất ngu si. Thế nhưng con đường xưng đế của hắn gian nan, trắc trở, vì hắn tuy đủ tư chất nhưng lại thiếu tư cách. Sinestro nham hiểm, xảo quyệt, thích ám toán, độc đoán, quá nhiều lần hành xử theo kiểu tiểu nhân. Cho dù hắn có tài điều binh khiển tướng, dụng tài sử nhân nhưng lại không có được lòng bao dung và tình nhân ái. Điều mà Hal Jordan, lãnh đạo Green Lantern Corps có mà hắn không có.

-Sức mạnh

Tư chất của Sinestro hơn hẳn những Lanterns khác:
– Tạo ra một chiếc nhẫn khác, dùng chung năng lượng với nhẫn chính
– Dùng nhẫn vàng mở cổng dịch chuyển
– Phá nát 1 chiếc máy bay sau đó ráp lại như mới
– Tài thao lược dụng binh bậc nhất, từng đánh bại quân đoàn đến từ New Genesis.
– Feat bá đạo nhất, điều khiển Parallax như con