Nekron – Chúa tể của cái chết

0
1252
Nekron - Chúa tể của cái chết

1. Giới thiệu:

Nekron là lãnh chúa của một không gian nằm giữa Địa ngục (Hell), U Linh Giới (Limbo) và Luyện ngục (Purgatory). Vương quốc của hắn là nơi lưu chuyển mà mọi linh hồn dù tốt hay xấu đều phải đi qua để có thể tới địa điểm cuối cùng của họ. Kể từ khi nhận được sức mạnh từ những linh hồn cư ngụ ở đó, hắn luôn ấp ủ một tham vọng có thể độc chiếm nhiều sức mạnh hơn nữa.

Khi gã bác học điên người Maltusian – Krona, bị trục xuất và giam giữ vào dạng năng lượng vô định bởi chính những người anh em của mình, hắn bằng cách nào đó đã tới được tử giới của Nekron. Điều này tạo nên một nghịch lý mà Nekron dễ dàng khai thác vì ích lợi của bản thân. Nghịch lý được tạo ra khi một gã còn sống như Krona lại đặt chân lên vùng đất người chết, và nó khiến cho năng lượng sống của Krona xé toạc không gian và thời gian giữa cõi trần và không gian của Nekron. Vết rách cho phép Nekron nhìn xuyên qua vũ trụ người sống nhưng không đủ rộng để một thực thể mạnh mẽ Nekron vượt qua. Ham muốn làm bá chủ vũ trụ, Nekron tái tạo lại Krona với một nguồn năng lượng mạnh mẽ và một đội quân tử thi nhằm tiêu diệt các Guardians of The Universe và nới rộng vết rách giữa 2 thế giới để Nekron vượt qua.

Krona và đội quân của hắn đã tiêu diệt thành công một vài Guardians, cùng với một số Green Lanterns, và phá hủy pin trung tâm Oa nhằm ngăn chặn các Green Lanterns sạc lại nhẫn của họ. Hal Jordan, một kẻ không bao giờ bỏ cuộc, đã tập hợp cả quân đoàn lại và thuyết phục họ dùng toàn bộ năng lượng còn lại của nhẫn để chặn Krona lại. Cuối cùng, Hal cũng đánh bại Krona khi anh vượt qua không gian tới vùng đất của Nekron và giúp các Green Lanterns tử trận nổi dậy chống lại Nekron. Sự xao nhãng này cho phép những Guardian còn lại có đủ thời gian để trục xuất Krona trở lại lãnh địa của Nekron và đóng lại ranh giới giữa hai chiều không gian.

2. Một vài cuộc ẩu đả với các siêu anh hùng:

Nekron đụng độ với Captain Atom khi với ý định sử dụng Trường Lượng Tử (Quantum Field) để kéo chiều không gian của loài người sáp nhập với chiều không gian của hắn nhằm bành trướng lãnh thổ. Captain Atom sau đó may mắn thành công trong việc ngăn cản Nekron.
Khi Tower of Fate sụp đổ ở Salem, Massachusetts, nó đã mở ra một cánh cổng đa không gian khiến yêu ma quỷ quái khắp nơi tìm đến Trái Đất. Nekron vượt qua cánh cổng và đại chiến với chúa quỷ Nebiros nhằm giành quyền kiểm soát trần thế nhưng cuối cùng cả hai đều thất bại dưới sự kết hợp của Alan Scott và Fate (Jared Stevens).

Sau đó, Nekron ban tặng cho những chiếc nhẫn xanh sức mạnh của cái chết và triệu hồi những Green Lanterns tử trận nhằm mở lại cổng không gian giữa 2 thế giới. Nhưng trong thời khắc quan trọng nhất, kế hoạch của hắn bị chặn đứng bởi Green Lantern Kyle Rayner.

Tại một buổi hòa nhạc ở Boston, Massachusetts, phù thủy trẻ Witchfire nhầm lẫn sử dụng một phép thuật mạnh mẽ và vô tình triệu hồi Nekron xuống trái đất. May mắn thay, với sự trợ giúp của Wonder Woman, Witchfire có thể đẩy lùi Nekron trở lại Limbo và đóng lại vết nứt mà cô đã mở.

3. Blackest Night:

Nekron được tiết lộ là kẻ chủ mưu đứng sau sự kiện Blackest Night và là kẻ đứng đầu Black Lantern Corps. Mục đích chính của Nekron là tái tạo lại sự tĩnh lặng, trật tự của vũ trụ bằng cách loại bỏ sự hỗn loạn được tạo ra bởi các quang phổ cảm xúc. Để thực hiện mục đích này, hắn đe dọa sẽ tiết lộ bí mật thâm sâu nhất được các Guardians giữ kín từ rất lâu. Đó chính là White Light Entity, thực thể trắng của sự sống, đã thức tỉnh. Thực thể này đã được các Guardians cất giữ tại trái đất và giữ bí mật về vị trí của nó, thậm chí không cho phép bất cứ ai xuất thân từ Trái Đất làm Green Lantern nhằm tránh thu hút sự chú ý.

Nekron giết chết một Guardian nhằm lùa Entity ra để tấn công và cả hai cùng chiến đấu với nhau trong một cuộc chiến nảy lửa giữa sự sống và cái chết, giữa bóng tối và ánh sáng bất phân thắng bại. Cho tới khi Sinestro kết hợp với White Light Entity tạo thành White Lantern đầu tiên và bước đầu lấn át được chúa tể cõi chết Nekron. Nekron sau đó bất ngờ tách được Sinestro ra khỏi thực thể White Lantern. Nhưng thật bất ngờ, Hal Jordan rình sẵn từ rất lâu và đoạt được quyền kiểm soát thực thể và hồi sinh toàn bộ những Black Lanterns còn sống và cả Black Hand, qua đó ngắt kết nối giữa Nekron và cõi sống. Cuối cùng, Nekron bị trục xuất trở về cõi chết với một chưởng lực hợp nhất từ toàn bộ các quân đoàn Lantern khác và cả White Lantern.

4. Sức mạnh:

– Hắc ám chưởng lực: Đòn tấn công cực mạnh có khả năng làm bị thương thậm chí tiêu diệt các Guardians. Dẫu mạnh vậy nhưng đòn này vẫn bị Wonder Woman dùng đôi vòng tay của mình cản lại.
– Triệu hồi các tử thi từ cõi chết và kiểm soát chúng.
– Cái chạm chết chóc: Một chạm của Nekron có thể hủy diệt bất kì sinh vật nào. (Nói vậy chứ sinh vật ở đây chỉ là mấy thằng yếu thôi chứ mạnh thì còn khuya)
– Bất tử
– Thao túng thực tại.

5. Điểm yếu:

– Nekron cần có một kết nối với thế giới thực bởi hắn không thể vượt qua được ranh giới giữa hai không gian.