Spectre

0
3212

““I have come here a stranger, lost.”“Ta đến nơi này như một kẻ xa lạ, lạc lõng.”

Spectre, hay còn được biết đến với cái tên Mercurial, là một dạng tập hợp hữu hình của những năng lượng mãnh liệt đầy tính bạo lực. Tương tự như những dạng năng lượng cao cấp khác, luôn thích “bắt nạt” những cấp độ thấp hơn, nàng gần như không thể cưỡng lại được sự ham thích đối với những xung đột và phân tranh diễn ra nơi thế giới vật chất. Tuy nhiên, trong trạng thái bình thường, nàng đã hoàn toàn vượt qua những khái niệm thông thường về vật chất. Bởi vậy, mỗi khi nàng sử dụng hình thái thực thể để xuất hiện tại thế giới thực tại, nàng lại không thể không tổn thất một bộ phận năng lượng của bản thân – dù rằng chính nàng cũng không muốn như thế.

Trong các cuộc đụng độ và chiến đấu, ý thức của nàng dần dần phân tán rồi lại tái tụ, và nàng cũng bắt đầu có nhận thức. Nàng nhận thức được rằng, nàng là Mercurial the Spectre – và tất cả những âm ảnh (Haunt) khác đều chỉ là hình bóng của chính nàng. Nhằm đấu tranh cho sự tồn tại của mình, tâm trí thực của nàng bắt đầu xác thực lại chính nó và dần trở nên thành thục. Cho đến khi nàng giành lấy thắng lợi cuối cùng hoặc thất bại hoàn toàn trong cuộc chiến, nàng sẽ lại vượt qua được sự trói buộc của vật chất và trở lại với trạng thái tồn tại siêu việt vĩnh cửu của mình.

*Giới tính của Spectre vẫn là nữ, dù rằng bị tạo hình xấu đi rất nhiều so với Dota (quá tiếc, đây là một trong những Hero nữ ưa thích của mình).

*Spectre dường như không có nhiều mối quan hệ với các Hero khác, có vẻ như cũng hợp với xuất xứ của nàng, một dạng tồn tại cao hơn so với thế giới vật chất.

* Spectre đến từ một thế giới khác, theo tiểu sử, nàng đến thế giới Dota vì bị cuốn hút bởi những xung đột nơi đây (xung đột giữa Radiant và Dire), ở đây nàng rất cô độc và không một ai hiểu nàng, đúng nghĩa của một kẻ bị lạc lõng ở thế giới này, thể hiện ở những lời thoại như:
– What did I do wrong? – Nói khi bị giết : Ta đã làm gì sai?
– No one understands. – Nói khi bị giết : Chẳng ai hiểu cả.
– I merely wanted your help. – Nói khi giết hero khác: Ta chỉ muốn ngươi giúp thôi mà.
– Can no one understand me? – Nói khi giết hero khác: Không ai chịu hiểu ta sao?
– What is this place? – Nói khi được pick: Đây là đâu vậy?
– This is all wrong. – Nói khi hồi sinh: Tất cả các ngươi nhầm rồi.

Nàng luôn có một mong muốn cháy bỏng đó là được trở về nhà, và điều kiện để nàng được trở về đó là đặt dấu chấm kết thúc cho cuộc chiến thần thoại và trường kì giữa 2 phe Radiant và Dire, chúng ta có thể thấy điều đó qua rất nhiều lời thoại của Spectre như:
– I wish to go home! – Nói khi bị giết : Ta đã ước được trở về nhà!
– At last I can go home! – Nói khi chiến thắng : Cuối cùng ta cũng có thể trở về nhà!