Elder Titan (Tauren Chieftain cũ)

0
956

“Chẳng có gì sai khi ta rơi xuống thế giới này, vì chính ta đã phá nát nó.”

TIỂU SỬ ELDER TITAN

Đã bao giờ các ngươi tự hỏi “Thế giới này đã thành hình như thế nào?” Vì sao trong nhiều thế giới được tạo nên, chỉ riêng nơi này sở hữu những đặc tính kì lạ, có những nền văn hóa, lịch sử và sinh vật vô cùng đa dạng?” “Câu trả lời”, ai đó đang thầm thì, “yên ngủ cùng các Vị Thần.” 

Tổ tiên của chúng ta đã sống rất gần thời đại của Sự Khởi Đầu (The Beginning) – Nếu họ không thực sự chứng kiến quá trình sáng tạo, thì từ lúc mới sinh ra, âm thanh đó đã vang vọng trong tai. Sở hữu nguồn năng lượng cổ xưa nhất vũ trụ, điều duy nhất họ mong muốn là tiếp tục công việc với tư cách những người sáng tạo. Vì vậy, cuộc sống của họ gắn liền với việc tạo hình vật chất như ý: đập dập và nung nóng, uốn cong và thổi lửa. Và khi không còn hứng thú, họ đã sử dụng công cụ lên chính mình,tạo hình lại suy nghĩ và rèn lại linh hồn đến lúc đạt được sức chịu đựng bền bỉ. Thực tại đã trở thành thứ vật liệu tối quan trọng để rèn dũa. Thế nhưng, đôi khi họ cũng phạm sai lầm. Trong quá trình thực hiện tham vọng, sai sót là không thể tránh khỏi.

Người mà chúng ta biết với cái tên Elder Titan từng là một kẻ sáng tạo vĩ đại, am hiểu thuật rèn kiến tạo. Trong lúc mài dũa khả năng của mình, hắn đã nghiền nát một thứ không thể sửa chữa, chỉ có thể vứt đi. Hắn rơi vào chính thế giới hư hỏng của mình, một linh hồn đã vỡ vụn. Hắn dừng chân nơi đó, giữa những mảnh vỡ và vị diện rạn nứt, cùng những khối tinh thể đã rơi xuống khỏi kẽ nứt từ thời vũ trụ còn non trẻ (1). Chính vì vậy, thế giới của chúng ta trông như thể một hoang đảo cô độc, nơi những nạn nhân của vụ đắm tàu trú ngụ. Một vụ đắm tàu bị lãng quên, bởi tất cả, trừ một kẻ duy nhất vẫn luôn tự trách mình. Hắn dành toàn bộ thời gian của mình để sữa chữa mọi thứ, để rồi một ngày nào đó tất cả mảnh linh hồn hắn sẽ được hàn gắn, và chúng ta cùng những thế giới khác sẽ trở về một mối. Hắn ta, chính là Elder Titan.

NÓI KHI GIẾT 1 HERO:
Treant : Ta còn nhớ lúc ngươi mới là một cây con.

Lone Druid : Ta rải tro lên mộ của Lone Druid.
Enigma : Vật chất đen đã về nơi yên nghỉ.
Enigma : Hãy quay về với vị diện Tứ Đại Nguyên Tố.
ES : Ngươi đã quên mất bản chất của mình rồi, Earthshaker.
ES : Kẻ tạo hình lục địa, ngươi đã quên ta rồi.
Tiny : Một tảng đá sống là một tảng đá chết.
Tiny : Trở về trong khối đá đi, Tiny.
Bara : Xuyên suốt Bảy Vị Diện, ta chưa từng thấy kẻ nào như ngươi.
Chaos : Hãy quay về với Sự Hợp Nhất, ông bạn già.
Chaos : Ngươi là một lực mạnh, nhưng không thể sánh với đấng bề trên.
IO : Hãy quay về với những kẻ trong vị diện của Tứ Đại Nguyên Tố.
Ezalor : Tia sáng của mặt trời già cỗi đã tắt.
Enigma, Chaos: Sinh ra trong Sự Chia Cắt, chết trong lò rèn.

NÓI KHI GẶP 1 HERO:
Chaos : Đi cùng ta, Đại Nguyên Tố Kị Sĩ.
IO : Io, ông bạn già, chúng ta ở rất xa vị diện của ngươi.
IO : Hát lên, Io, về những gì Sự Chia Cắt đã gây ra nơi thế giới này.
Enigma : Xin chào, Enigma, chúng ta đã vượt qua nhiều vị diện để tham gia trận chiến này.
Treant : Đi với ta, Treant, và dạy lũ ngốc đó biết thế nào là sợ hãi.
Enigma : A, Enigma, ta không gặp ngươi từ hồi “Sự Tan Vỡ”.
Lone Druid : Đi nào, Druid, ngươi đã không còn cô đơn nữa.
ES : Hãy nặn cuộc chiến này thành có lợi cho chúng ta, Earthshaker.
Tiny : Tiny, những người thợ rèn không hề biết đã đặt cái gì trong ngươi.

Okay, trước hết có thể xác định rằng Elder Titan là người tạo ra thế giới này. Trong đó, có cả việc gây ra trận chiến trên thế giới này – thế giới Dota 2 (thông qua chi tiết (1))và tạo ra Tứ Đại Nguyên Tố. Sự Khởi Đầu, Sự Hợp Nhất, Sự Chia Cắt, Sự Tan Vỡ, tất cả đều là những giai đoạn hình thành của thế giới này. Các câu nói của Elder Titan hé lộ: ES từng là 1 người sáng tạo như ET, tạo hình lục địa, nhưng đã quên nguồn gốc của mình. Đồng thời các “đồng nghiệp” của hắn đã tạo ra Tiny.