Shendelzare the Vengeful Spirit

0
1009

“The road of revenge is long, but what awaits me at the end makes it worthwhile.”
“Thứ đợi ta nơi cuối con đường báo thù này, xứng đáng với độ dài của nó!”

TIỂU SỬ SHENDELZARE THE VENGEFUL SPIRIT

Dù là những Skywrath (Thiên Nộ tộc) dễ chịu nhất, thì họ vẫn cứ là những kẻ cáu bẳn và dễ nổi giận. Họ có thể vì những sự xúc phạm nhỏ bé không đáng kể mà tiến hành báo thù. Bởi lẽ, đó chính là thiên tính của Skywrath. Thế nhưng, ngay cả cái thiên tính của cả một bộ tộc ấy, cũng không thể so sánh với ham muốn báo thù của Vengeful Spirit. Bởi lẽ, báo thù chính là bản chất của nàng.

Đã từng là một Skywrath trẻ tuổi kiêu ngạo và tàn bạo, Shendelzare chính là kẻ kế thừa số một cho ngôi vị đứng đầu của Ghastly Eyrie, mãi cho đến khi nàng bị phản bội bởi một người chị em, kẻ đã cướp đi quyền thừa kế của nàng.

Bị nhốt trong cái bẫy của những kẻ ám sát, Shendelzare đã trốn thoát với cái giá phải trả là đôi cánh của chính nàng, và sử dụng thứ phương thức nhục nhã nhất đối với một Skywrath: chạy bằng đôi chân.

Shendelzare hiểu được rằng, bộ tộc Skywrath sẽ không bao giờ chấp nhận một kẻ mất đi đôi cánh như nàng làm kẻ thống trị. Hơn nữa, mất đi đôi cánh, nàng sẽ không thể chạm vào kẻ đã phản bội mình, nay đang ngồi trên ngôi cao của Ghastly Eyrie.

Không cam lòng sống tạm bợ như một kẻ tàn-phế-không-thể-bay-lượn, khát vọng báo thù đã vượt lên hết thảy những thứ dục vọng tầm thường của trần gian, nàng công chúa sa ngã  đã hướng tới nữ thần Scree’auk cầu xin: Nàng hy sinh thân thể đã tàn phá của mình, để biến thành một dạng tồn tại của năng lượng linh hồn, sinh tồn dựa vào khát vọng báo thù, và có thể gây ra những phá hoại khủng khiếp đối với thế giới vật chất.

Vengeful Spirit có thể sẽ mãi mãi không bao giờ cất cánh bay lượn nữa, nhưng nàng, sẽ báo được đại thù.

(1) Ghastly: tái nhợt | Eyrie: tổ/nhà (ở tít trên cao). Skywrath là những sinh vật có cánh chim, nên có thể dịch là “tổ”. Đây là tên riêng của quê hương của các Skywrath.
(2) Fallen Princess: công chúa sa ngã, không chỉ nói đến chuyện nàng đã không còn là một cô công chúa, mà còn nói đến việc nàng đã mất đi đôi cánh.
Các câu nói của VS hầu hết đều thể hiện sự tiếc nuối khi không còn được bay của mình, nỗi ám ảnh vì mất đi đôi cánh, và mối hận khôn nguôi của mình. Ngoài ra, VS cũng đề cập đến một sự phản bội của Skymage, có vẻ như mối tình của Skymage với VS cũng không “toẹt vời” như chúng ta vẫn tưởng

“Grounded!” – “Hạ cánh đi!” (Nói sau khi kill hầu hết các Hero có khả năng bay)
“Flight is a gift you do not deserve, Batrider.” – “Bay là một món quà mà người không xứng đáng với nó, Batrider.” (Nói sau khi kill Batrider)
“If I cannot fly, neither should you!” – “Nếu ta đã không thể bay, thì ngươi cũng nên như thế!” (Nói sau khi kill Gyrocopter)
“Even a dragon must respect the Skywrath!” – “Kể cả một con rồng cũng phải tôn trọng/khuất phục trước Skywrath!” (Nói sau khi kill Jakiro)
“You are unworthy of wings.” – “Ngươi không xứng đáng với đôi cánh của mình” (Nói sau khi kill DK)
“I’ve heard enough from gods for two lifetimes.” – “Ta đã nghe quá đủ những thứ từ các vị thần trong cả hai cuộc đời!” (Nói sau khi kill Zeus)
“I’ll tear the wings from your little corpse.” – “Ta sẽ xé đôi cánh đó ra khỏi cái xác bé nhỏ của ngươi!” (Nói sau khi kill Puck)
“I have surpassed your treachery, Dragonus” – “Ta đã vượt qua sự phản bội của ngươi, Dragonus!” (Nói sau khi kill Skymage)

“Could I borrow your wings, Dragon Knight?” – “Ta có thể mượn đôi cánh của anh không, Dragon Knight?” (Nói khi gặp DK trong cùng team)
“Room for two, Batrider?” – “Có chỗ cho 2 người ngồi không, Batrider?” (Nói khi gặp Batrider trong cùng team)
“How fare the Skywrath, Dragonus?” – “Tộc Skywrath dạo này thế nào, Dragonus?” (Nói khi gặp Skymage trong cùng team)
“Vengeance is my mistress.” – “Báo thù chính là tình nhân của ta!” (Nói khi spawn)
“Blink Dagger, you shall be my wings!” – “Blink Dagger, ngươi sẽ trở thành đôi cánh của ta!” (Nói sau khi mua Blink Dagger)

CÁC CHỈ SỐ CƠ BẢN CỦA SHENDELZARE THE VENGEFUL SPIRIT

PheThe Radiant
Thuộc tínhAgility
LoạiRanged
Vai tròCarry, Disabler, Initiator, Lane Support, Support
Str18 + 2.9
Agi27 + 3.3
Int13 + 1.5
Health542
Mana231
Damage39 – 47
Range400
Armor5.4
Movement290

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SHENDELZARE THE VENGEFUL SPIRIT

Ưu điểmNhược điểm
Một người khởi xướng phong nha với Swap + StunSquishy
Một thiệt hại tăng cường tốt đẹp với Vengeance Aura của mìnhMana thấp
Wave of Terror là giảm giáp tuyệt vời cho tất cả kẻ thù. Cần một thời gian tốt đẹp cho cuối cùng của mình
Wave of Terror có thể tiết lộ một khu vực phun sươngKhông thể mua một con dao găm (giới hạn bởi Icefrog)
Đồng minh có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng Nether Swap

BỘ SKILL CỦA SHENDELZARE THE VENGEFUL SPIRIT

1. Magic Missile
Magic Missile, Dota 2 - Vengeful Spirit Hướng dẫn xây dựng
Bắn một tên lửa ma thuật tại một đơn vị của đối phương, thiệt hại cảnh quan tuyệt đẹp và giải quyết.
MANA CHI PHÍ: 110/120/130/140Thời gian hồi chiêu: 10.0
NĂNG LỰC: MỤC TIÊU ĐƠN VỊẢNH HƯỞNG: HEROES ENEMY
THIỆT HẠI: MAGICALTHIỆT HẠI: 100/175/250/325
THỜI GIAN: 1,45 / 1,55 / 1,65 / 1,75
Một kỹ thuật Skywrath đơn giản, tên lửa ma thuật là công cụ chính của Shendel để trả thù.
tên lửa Magic là khả năng chính của bạn. Khả năng này sẽ làm choáng kẻ thù duy nhất với một thiệt hại khá.
Cẩn thận với Linken Sphere hay Black King Bar có thể ngăn chặn chính tả này. Spelll này là cần thiết cho bất kỳ điều kiện của một trò chơi.
1. Bạn cần điều này để bắt đầu một combat. Bạn có thể sử dụng hoán đổi nether đầu tiên và sau đó tiêu diệt kẻ thù sau đó.
2. Bạn cần nó để gank. Bạn có thể đến từ các khu rừng nhiệt đới và sau đó gây bất ngờ cho đối phương với stun của bạn và trao đổi anh ấy làm cho bạn bè của bạn dễ dàng hơn để tấn công. 
 
2. Wave of Terror
Wave of Terror, Dota 2 - Hướng dẫn xây dựng Vengeful Spirit
Vengeful Spirit cho phép mất một tiếng xấu xa, làm suy yếu giáp của kẻ thù và cho tầm nhìn của con đường.
MANA CHI PHÍ: 40/40/40/40Thời gian hồi chiêu: 15.0
NĂNG LỰC: MỤC TIÊU ĐIỂMTHIỆT HẠI: HP MIỄN
THIỆT HẠI: 18,75 / 37,5 / 56,25 / 75ARMOR GIẢM: 2/3/4/5
VISION THỜI GIAN: 3/3/3/3Debuff THỜI GIAN: 20/20/20/20
Giọng nói đầy ám ảnh của Shendel gợi ý xác minh tiếp cận cô.
Khả năng này sẽ làm giảm giáp của đối phương. Bạn phải bỏ khả năng này trước khi combat. Với giáp trừ đi, kẻ thù trở nên dễ bị tổn thương. này cũng rất hữu ích để loại bỏ sương mù của chiến tranh. Bạn cần nó để phát hiện nơi mà địch thủ đang có. Hoặc nếu có kẻ thù nào dưới 75 HP và cố gắng chạy, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để cuối cùng đánh ông ta.
 3. Vengeance Aura
Vengeance Aura, Dota 2 - Vengeful Spirit Hướng dẫn xây dựng
Sự hiện diện của Vengeful Spirit tăng gần thiệt hại vật chất các đơn vị bạn.
NĂNG LỰC: thụ động, AURAẢNH HƯỞNG: đồng minh
RADIUS: 900THIỆT HẠI THƯỞNG: 12% / 20% / 28% / 36%
Mặc dù họ có thể không chia sẻ niềm đam mê bất diệt của cô để trả thù, đồng minh không vẽ trên sự cuồng tín của mình trong chiến đấu.
Một hào quang cung cấp cho thiệt hại cho tất cả đồng đội trong màn hình. Điều này sẽ thực sự giúp trong một combat. Bạn DPS-er sẽ nhận được thiệt hại của mình + 36%. Nó sẽ làm cho nhóm của bạn cummulative DPS sẽ cao hơn thatn kẻ thù và làm cho combat dễ dàng hơn. Cũng có thể giúp bạn cho nông nghiệp nhanh hơn và dễ dàng hơn đánh cuối cùng một arly trò chơi. 
 
4. Nether Swap
Nether Swap, Dota 2 - Vengeful Spirit Hướng dẫn xây dựng
Ngay lập tức hoán đổi vị trí với mục tiêu anh hùng, bạn bè hay kẻ thù. Nether Swap làm gián đoạn khả năng chaneling trên mục tiêu. Nâng cấp bởi Aghanim Scepter.
MANA CHI PHÍ: 100/150/200Thời gian hồi chiêu: 45.0
NĂNG LỰC: MỤC TIÊU ĐƠN VỊRange: 600/900/1200
Scepter Cooldown: 10/10/10
Tử đạo là một giá nhỏ để trả cho sự trả thù.
khả năng bắt đầu của bạn. Bạn cần phải bắt cóc 1 của đối phương và đánh bại anh ta trước khi bắt đầu combat. Vì vậy, các combat sẽ có 4 vs 5.
Sau khi trao đổi, bạn cần phải choáng mục tiêu của bạn ngay lập tức để bạn bè của bạn có thể dễ dàng hạ gục anh ta xuống. Mức độ cao hơn về kỹ năng điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng bởi vì nó sẽ làm cho bạn có thể cast skill này từ xa kẻ thù. Và với Aghanim Scepter, kỹ năng này sẽ được sử dụng liên tục và làm cho nó hữu ích hơn khi bạn cần nó bất cứ lúc nào, có thể 2-3 lần trong một combat dài. trao đổi Nether cũng có thể được sử dụng để lưu bạn bè của bạn khỏi cái chết. Bạn cần trao đổi với bạn bè mình đang bị truy đuổi và cứu anh ta ngay lập tức.