Luna – The Moon Rider

0
755

“Let the sky tear down the unworthy!”
“Hãy để bầu trời phá bỏ những thứ không đáng có!”

Làm sao nàng có thể bị lưu lạc đến mức này? Từng được xưng là nhà lãnh đạo tàn khốc của Scourge of the Plains, chỉ huy một đám thuộc hạ và dã thú, dám reo rắc sự kinh hãi ở bất cứ nơi nào mà nàng đi qua. Nhưng bây giờ, nàng đã rời xa quê hương của mình, đói khát đến mức phát điên sau vài tháng lang thang, quân đội của nàng sớm đã trở thành những đống thi thể, thậm chí là còn trở thành những thứ tệ hơn thế.

Thế rồi, khi nàng dừng chân tại bên cạnh của một mảnh rừng rậm cổ kính, từ giữa những nhánh cây xưa cũ, có một đôi mắt đỏ rực đang âm thầm quan sát nàng. Là một con dã thú (Con thú mà sau này Luna cưỡi, tên là Nova), xinh đẹp mà chết chóc, đang tìm kiếm một bữa ăn ngon vào buổi chiều tà. Không phát ra một tiếng động, nó im lặng xoay người và bỏ đi. Phẫn nộ khi bị coi thường, nàng nắm chặt trong tay cây dao găm rỉ sét, lao thẳng về phía con mãnh thú nọ, chỉ để tìm lại một chút vinh quang trong quá khứ. Nhưng con mồi của nàng dường như rất khó bắt. Ba lần nàng dồn nó vào đường cùng giữa những cái cây và tảng đá, là ba lần nàng chỉ kịp vồ lấy cái bóng của nó trước khi nó lao vút đi như một mũi tên.

Tuy nhiên, ánh trăng sáng trên cao đã làm dấu chân của con thú ấy rất dễ dàng bị nàng phát hiện và lần theo. Khi Luna đuổi theo tới một ngọn núi cao, con thú to lớn ấy đã yên lặng ngồi đó, chăm chú chờ đợi nàng. Khi nàng giơ cao cây dao găm, con thú nhẹ lui về phía sau một bước, rồi hướng về phía nàng gầm lên. Cái chết, gần như đã đến với nàng ở vùng đất xa lạ này. Luna đứng đó, bình thản và sẵn sàng đón nhận. Thế nhưng, trong chớp mắt, con thú bỗng lao tới và cướp lấy cây dao găm của nàng, rồi biến mất vào trong rừng cây.

Lúc này, vạn vật đều trở nên tĩnh lặng, một vài bóng người trong chiếc khăn trùm đầu xuất hiện và tiến tới gần Luna. Với tất cả sự thành kính, họ nói với nàng rằng, Selemene, Nữ Thần Mặt Trăng, đã lựa chọn nàng, giúp đỡ nàng, thử thách nàng : Luna đã thông qua nghi lễ thiêng liêng của Hắc Nguyệt (Dark Moon), các chiến binh của Nightsilver Woods (Rừng Đêm Bạc). Nàng có hai lựa chọn: gia nhập Dark Moon và thề phục vụ cho Selemene, hoặc rời xa nơi này và vĩnh viễn không trở về. Vì muốn được xá tội và từ bỏ quá khứ đẫm máu của mình, Luna không hề do dự và chấp nhận thân phận mới: Luna của Hắc Nguyện (Dark Moon), Nguyệt Quang Kỵ Sỹ (Moon Rider), vĩnh viễn trung thành với Nightsilver Woods.

MỘT SỐ CÂU NÓI :
“Let the skies take you” – Hãy để bầu trời đưa ngươi đi (khi giết 1 hero ngẫu nhiên)
“ Lost in the woods, are you?” – Ngươi bị lạc trong rừng à? (khi giết 1 hero ngẫu nhiên
“Did you hear that Nova? He thought he was a lion!” – Ngươi có nghe thấy không Nova? Hắn nghĩ hắn là 1 con sư tử (khi giết Lion) (Lion nghĩa là sư tử)
“ Having a bad night, Stalker?” – Một đêm tồi tệ phải không Stalker? (khi giết Balanar)
“Normally I look my enemies in the eyes when I slay them” – Thông thường ta sẽ nhìn vào mắt của kẻ thù khi ta giết chúng (sau khi giết Void) (Có ý châm chọc vì void không có mắt)
“Looks like time has finally caught up to you” – Có vẻ thời gian đã bắt kịp ngươi” (Khi giết Void)
“Two heads, and not one wit.” – (Dịch thoáng) “Có hai đầu nhưng không có não” (Khi giết Ogre Magi)
“ No princess lives forever, Mirana” – Không có công chúa nào sống mãi mãi, Mirana (khi giết Mirana)
“I’ve waited years to do that.” – Ta đã chờ đợi nhiều năm để làm điều này (khi giết Mirana)
“Nova loves to play with vermin” – Nova thích chơi với sâu bọ (khi giết PL)
“You’ll regret that.” – Ngươi sẽ phải hối hận (nói khi chết)
“By your leave, Princess Mirana”- Xin phép người, công chúa Mirana (khi cùng team với Mirana)
“You will have your vengeance, Spirit.” – “Ngươi sẽ rửa hận, Spirit” (Khi cùng team với VS)
“ As eternal as the moon.” – Vĩnh cửu như mặt trăng (khi nhặt Aegis)
“Has Selemene forsaken me?” – “Selemene đã bỏ rơi ta?” (Khi thua trận)