LOBO

0
1502
LOBO
LOBO

LoBo (tên đầy đủ Just LoBo)

–Trụ sở (hay xuất hiện nhất): Các quán Bar ở các hành tinh khác, nói chung là muốn gặp LoBo là vào quán Bar mà gặp. Ví dụ như Guy Bar.

–Các danh hiệu: The Master of Frag, The Main Man
Các cuốn tranh truyện từng tham gia: OMEGA MEN #3, JLA #18 và Deathstroke # 9

–Khả năng:

– Siêu sức mạnh: Trong 1 số truyện anh được miêu tả như có sức mạnh ngang cơ với Superman (đều là Alien cả). Nhưng hiện tại sức mạnh này được giảm xuống rất nhiều (Chắc cũng nâng được vài chục tấn).

– Cơ thể siêu bền và là 1 kẻ bất tử, khả năng phục hồi cơ thể (Healing factor ): cơ thể LoBo có thể chịu được những vụ nổ cực mạnh mà không sao (còn về Healing Factor khỏi giới thiệu vì các này quá thông dụng rồi) và các khí hóa chất không thể làm tổn hại tới LoBo. Còn về vụ bất tử thì sau khi LoBo qua đời vì 1 tai nạn, anh bị đày xuống địa ngục. Ở dưới địa ngục, LoBo đã văn vở và chứng minh cho các con quỷ ở dưới địa ngục này rằng, LoBo xứng đáng ở trên thiên đàng hơn là ở địa ngục (thế éo nào lại tin) sau đó LoBo được đưa lên thiên đàng. Nhưng sau khi lên thiên đàng, LoBo đã quậy phá lung tung beng lên khiến cho các vị thần tức giận và cấm cửa không cho LoBo bước chân sang thế giới bên kia (tức là cấm chết ý).

– LoBo có cơ thể không thể bị lão hóa và có thể chống lại mọi thứ bệnh tật.
– LoBo có thể tạo cho mình 1 bản sao chỉ với 1 vũng máu. Và bản sao này có tất cả các kỹ năng ám sát và khả năng đặc biệt của bản chính.
– LoBo là 1 chiến binh với kỹ năng sử dụng vũ khí và tay không Lever Max. Vũ khí được LoBo yêu mến và hay sử dụng nhất là 1 cái xích to đùng được làm bằng Titan quấn quanh cổ tay phải và nối với 1 cái móc to đùng đủ để quăng hay móc cổ đối phương. Thỉnh thoảng cũng xài đến bom và súng nhưng ít.

Mặc dù tính tình thô tục và sở hữu tính cách bạo lực bạo lực có 1 không 2 nhưng LoBo vẫn sở hữu 1 bộ óc thiên tài. Đó chính là LoBo đã tạo ra thuốc giải độc cho mình khi mà anh phát tán chất độc để giết tất cả mọi người trong vòng 1 tuần (Trong khi trên hành tinh đó ko 1 ai chế được thuốc giải mà 1 mình LoBo chế được). Có thể nói được nhiều thứ tiếng ngoài hành tinh và thông thạo các địa điểm và các nền văn hóa của các hành tinh có sự sống.

Ngoài ra LoBo còn có 1 chiếc xe máy không gian (Spage Hog). Nhìn bề ngoài thì giống với hình dáng những chiếc xe bình thường và được trang trí đầu lâu xương sọ trông hầm hố (gần giống con xe của thằng Ghost Rider bên Marvel). Nhìn vậy thôi nhưng con này khủng lắm, nó có thể đạt tốc độ gần bằng tốc độ âm thanh và nó có thể du hành vũ trụ giống như 1 con tàu vũ trụ vậy. Những người ngồi trên con xe này có thể thở bình thường ngoài không gian (khoảng này ngon) và con xe này do chính LoBo chế ra (thiên tài thấy mẹ luôn).

–Tiểu sử nhân vật:

Là 1 người Czarnia sở hữu sức mạnh và sự dũng cảm mà chỉ duy nhất anh có trên hành tinh này . Thú vui duy nhất của anh đó là sự bạo lực và chết chóc. 1 anh chàng kiêu ngạo tự gọi mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Là 1 anh chàng luôn luôn nói rằng sẽ thực hiện lời hứa mà mình đã hứa nhưng lại là kẻ thất hứa và lừa lọc đáng sợ (thằng quân tử dỏm ^^). LoBo là người cuối cùng của chủng tộc Czarnia (giống Superman và Manhunter). Và chính LoBo đã nói rằng, anh chính là kẻ đã sát hại toàn bộ chủng tộc Czarnia của mình để mua vui (thằng này nó chế tạo ra 1 virus bệnh dịch là sản sinh ra sự bạo lực trong tính cách của các cư dân Czarnia, dẫn đến tất cả mọi người trên hành tinh này tàn sát lẫn nhau). Sau đó LoBo được thuê để đến trái đất và chống lại Green Lantern và Atrocitus. Lúc này, sau khi xuống Earth, LoBo phải chiến đấu lại với những tay sừng sỏ như Loo, Vril DOX, Bludhound, Etrigan Demon v.v…Và LoBo cố gắng để giết những kẻ mà anh được thuê trên trái đất. Trong số đó có cả Santa Claus, và Gawd (con LoBo).

–li’l LoBo:

Một tai nạn ma thuật biến đổi Lobo thành một thiếu niên. Trong cơ thể này, anh gia nhập Young Justice League. Sau đó LoBo bị thương trong trận chiến ở Apokoliptian, nhưng ma thuật đã khôi phục lại khả năng của LoBo. Những giọt máu của LoBo chảy ra đã tạo thành các phiên bản, hàng vạn phiên bản của LoBo được tạo ra và chống lại binh lính của Apokoliptian và đám LoBos này nhanh chóng chiến thắng 1 cách dễ dàng. Sau đó các phiên bản này xông vào đánh lẫn nhau cho đến khi chi r còn 1 bản thể duy nhất. Sau khi trở về anh đổi tên thành Slo-Bo, nhưng cơ thể của anh gần như bị thoái hóa và gần như sắp chết. Nhưng trước khi LoBo chết Darkseid dịch chuyển LoBo đến tương lai và ngay tại Young Justice League One Million ở tít tận thế kỉ 853 và sau đó Darkseid biến LoBo thành tượng. Nhưng LoBo dần dần tỉnh táo và hồi phục trở lại. Sau đó LoBo gặp lại Robin và Wonder Girl nhưng lại là thành viên của Teen titans và toàn bộ trí nhớ của anh hoàn toàn biến mất và không thể nhớ được đồng đội và quá khứ của mình trước kia.

–Brightest Day:

Trong phiên bản này, LoBo đến trái đất để bắt Atrocitus. Nhưng lại bắt gặp và phải chiến với Hal Jordan, Carol FerrisSinestro. Nhưng LoBo lại chạy trốn, Hal nhận thấy sự bất thường trong hành động của LoBo. Và Hal nhận thấy rằng đây là việc dàn xếp của Atrocitus. Nhưng sau đó, trong lúc LoBo thanh toán Atrocitus, anh đã nhận được 1 cái nhẫn Red Lantern.

–Legion:

Trong thời điểm này, LoBO bị lừa bởi Vril DOX và buộc phải tham gia vào được cảnh sát liên hành tinh của Vril DOX mang tên Legion. Nhưng kể cả như vậy LoBo vẫn hoạt động đơn lẻ 1 mình 1 đội và LoBo cũng đánh nhau 1 vài trận với JLA. Nhưng sau đó con trai của Vril DOX là DOX đảo chính. Trong cuộc chiến đấu giữa DOX và LoBo, LoBo chợt nhớ lại hợp đồng của mình và Vril DOX. Sau đó LoBo bỏ đi trở lại là 1 thợ săn tiền thưởng đơn độc.

–The new 52:

Trong The new 52, LoBo được ra mắt trong Deathstroke # 9 (viết bởi Rob Liefeld). Phần này LoBo được Deathstroke thuê đến để làm việc cho Deathstroke. Cả nguồn gốc cũng được chỉnh sửa lại, LoBo cũng là người cuối cùng của hành tinh mình nhưng ngoại trừ công chúa Sheba (người yêu LoBo , giết hết trừ gấu). Phiên bản này của LoBo bị chê bai hơi nhiều bởi các fan cả sự xuất hiện của LoBo lẫn nguồn gốc của LoBo.

–Bạn bè: Thân với LoBo nhất là 1 con BullDog. Jonas Glim (đồng nghiệp của LoBo), Ramona ( 1 người thợ cắt tóc ) và Green Lantern Guy Garden.

–Thành tích: LoBo đã từng đánh nhau và hợp tác với Superman. Từng đụng độ Batman một vài lần. Chiến với Guy Garden thường xuyên và đánh nhau với Aquaman chỉ vì 1 con cá heo (máu chiến ghê) và 1 đống các siêu anh hùng khác như Hitman, Valor, Starman, Ray The Deadman, Green Lantern, JLA , Mister Miracle, Legion of Super-Heroes, Captain Marvel, Wonder Woman, Fate, Bảy Sovereign, Supergirl, và Superboy.
Nghề nghiệp: Lính đánh thuê, thợ săn tiền thưởng giữa các hành tinh hay gọi là liên hành tinh cũng được.

**Thông tin vui: LoBo là nhân vật của DC Comics được Stan Lee ‘s yêu thích nhất (ông này bên Marvel và sáng tác ra Spider-man ý)
LoBo cũng đã từng RIP phong cách hài hước và bựa của Deadpool. LoBo cũng được đánh giá ngang cơ với Wolverine của Marvel.