Andrew Bennett

0
895
Andrew Bennett
Andrew Bennett

I/ Tiểu sử

1) Trước khi trở thành ma cà rồng (vampire)

Andrew Bennett là một quý tộc người Anh, sống vào cuối thế kỉ 16. Anh có một mối tình “như cổ tích”: Anh đã yêu một người hầu gái trong gia đình, tên là Mary Seward. Tất nhiên tình yêu của hai người không được gia đình chấp nhận . vì thế anh đã phải bỏ trốn cùng Mary. Nhưng cha của Andrew là Michael Bennett đã bắt Mary khỏi anh. Điều này khiến Andrew ngay lập tức tìm tới nhà cha mình ngay trong đêm mưa gió. Đó là đêm định mệnh của đời anh khi anh gặp Cain – Ma cà rồng đầu tiên (Cain này chính là Cain trong kinh thánh, kẻ đã giết em trai mình là Abel).

Cain chặn đường và tấn công Bennett. Anh cố trống trả quyết liệt nhưng không thành công. Cain kể cho anh về quá khư của hắn, vì sao mà hắn trở thành ma cà rồng: hắn bị trục xuất, lang thang trên sa mạc và sắp chết, hắn gặp một người phụ nữ đang trong tình trạng tương tự. Và thế là Cain đã “ăn” cô ta. Không hiểu sao điều này khiến Cain có được sức mạnh, trở thành ma cà rồng đầu tiên. Và người phụ nữ đó cũng trở thành ma cà rồng “hôn thê”  của hắn, tên là Lilith (!). Sau đó Cain cùng Lilith xây dựng cả đội quân ma cà rồng. Nhưng hắn đã bị nhóm Demon Knights tấn công, giết chết Lilith cùng “gia đình” của Cain, đồng thời “tặng” cho Cain một lời nguyền: Nếu hắn hút máu của một con người “trong sáng” (innocent and so clean) thì hắn sẽ vĩnh viễn bị phong ấn trong hư không.

Cain, sau một hồi trò chuyện với Andrew, đã chuẩn bị “làm thịt” anh. Thật không may cho Cain, Andrew chính là người “trong sáng” đó, và thế là Cain đã bị giam giữ, vĩnh viễn. Còn Andrew đã trở thành ma cà rồng. Tuy nhiên Andrew lại có thể chống lại được cái đói của mình, không để nó điều khiển. Anh đến nhà cha mình, lén đặt lá thư viết cho Mary vào trong nhà, đứng ngoài đó một lúc rồi bỏ đi.

Một thời gian sau, Andrew trở lại để gặp Mary. Lúc này Mary đã phải sống với cha Andrew, bị lão hành hạ (không biết còn làm gì khác không . Andrew biến Mary trở thành ma cà rồng. Nhưng rất tiếc, Mary không thể khống chế được sự thèm máu, trở thành kẻ xấu. Việc đầu tiên cô ta làm là giết chết cha Andrew (chặt nát bét luôn :-ss). Sau đó cô ta muốn thống trị thế giới, Andrew ngăn cản cô ta cho tới tận ngày nay.

2) 400 năm sau – hiện tại – sự kiện của I, Vampire #1

Andrew vẫn theo đuổi và ngăn cản Mary. Lúc này, Mary đã sẵn sàng để làm một cuộc “cách mạng” để thống trị thế giới. Mary không muốn loài ma cà rồng phải sống trong bóng tối, để cho những “kẻ đeo mặt nạ” và “người ngoài hành tinh” làm chủ hành tinh (bạn biết nói về ai rồi đấy =]] ). Andrew cố gắng thuyết phục Mary rằng hai loài có thể sống chung, và đe dọa rằng đội quân của cô không có cơ hội nào trước Superman, Green Lantern hay Wonder Woman  . Mary biến hình thành hình dạng ngày xưa, trước khi trở thành ma cà rồng. Việc này khiến Andrew khó xử. Họ chấp nhận dành một đêm cuối cùng cho nhau.

Khi Andrew tỉnh dậy, Mary đã đi khỏi, bắt đầu cuộc cách mạng của ma cà rồng. Andrew đuổi the Mary, giết toàn bộ ma cà rồng khác muốn nổi loạn. Anh gặp Mary, và ra quyết định cuối cùng là phải giết cô ta, bằng cách phi thanh kiếm vào Mary, nhưng chả làm gì được , Mary bỏ đi, để lại một đám ma cà rồng cho Andrew giết tiếp.

Sau khi thoát khỏi lũ ma cà rồng, Andrew đi gặp một người bạn cũ là giáo sư John Troughton (từng là thợ săn ma cà rồng), người được anh cứu trước đây. Họ tìm kiếm Mary và gặp Tig – một cô gái có mối thù với ma cà rồng vì đã giết cha cô. Họ tìm thấy lời nhắn của Mary, cô ta đã đến Gotham (!).

Troughton nhớ lại một cách để giết Mary chính là giết Andrew. Khi một ma cà rồng chết đi, các ma cà rồng được tạo ra bởi ma cà rồng đó sẽ trở lại người thường.

3) Gặp gỡ John Constantine

Trên đường đi, Andrew gặp một ma cà rồng khác, một ma cà rồng đặc biệt giống như anh, kiềm chết được sự khát máu của mình. Andrew đã dạy cho anh ta cách dùng năng lực ma cà rồng: biến hình. Không may, do sức mạnh đó quá lớn, người đó không thể kiểm soát được, trở nên điên cuồng giống bọn ma cà rồng khác. Anh ta đến một quán bar và hóa thân, gây náo loạn. Và đó là quán bar mà Constantine đang ngồi hút thuốc . Bằng vài chiêu đơn giản, Constantine đã hạ gã ma cà rồng. Khi định kết liễu hắn thì Andrew xuất hiện đánh ngất Constantine. Sau đó Andrew giết chết gã ma cà rồng. Trước khi chết, anh ta nhờ Andrew tìm hộ con gái và đưa chiếc vòng cho cô bé. Andrew mở chiếc vòng ra xem thì biết được đây chính là cha của Tig. Andrew cảnh báo Constantine bảo Justice League Dark chuẩn bị trường hợp Andrew không thể ngăn Mary.

4) Trận chiến ở Gotham – Sự trỗi dậy của Cain

Lũ ma cà rồng bắt đầu hành động, tấn công người dân, biến họ thành ma cà rồng. Khi Andrew đến nơi để xem xét, anh đã gặp Batman cũng đang ở đó. Sau một vài pha “thăm dò” nhẹ nhàng, đôi bên đã hiểu ra vấn đề, cùng nhau chung sức.

Họ bị tấn công bởi Mary cùng đội quân ma cà rồng. Andrew nhận ra rất nhiều ma cà rồng không phải do Mary tạo ra. Anh nhanh chóng tìm được kẻ tạo ra đó, đang trong hình dạng một đứa trẻ. Andrew định giết hắn ngay nhưng Batman lại ngăn cản . Cuối cùng thì Andrew cũng giết được hắn, một số ma cà rồng trở lại người thường. Batman yêu cầu Andrew “không được giết nữa”, dù lũ ma cà rồng “đã chết rồi”.

Trong trận hỗn chiến, Andrew bất ngờ bị đâm lén và chém (bay đầu) chết bởi Tig. Tig nghĩ rằng giết Andrew sẽ diệt luôn được Mary. Đáng tiếc thay, không những Mary không bị tiêu diệt mà Cain – ma cà rồng đâu tiên – bị phong ấn hàng thế kỉ trong linh hồn của Andrew đã được giải phóng. Hắn ngay lập tức điều khiển toàn bộ ma cà rồng (trừ Mary). Việc Cain sống lại đã được Xanadu cảm nhận thấy, đã đến lúc Justice League Dark vào cuộc.

Nhóm JLD, Mary, Batman và những người khác tấn công đám ma cà rồng. Tuy nhiên, Cain khiến chúng mạnh hơn nhiều, bên ta bị áp đảo về số lượng lẫn sức mạnh. Constantine và Deadman đi tìm kiếm linh hồn của Andrew, để đưa anh trở lại. Sau một hồi thuyết giảng, tưởng chừng Andrew đã bỏ cuộc không quay lại, Constantine và Deadman phải ra về tay trắng, thì Andrew đã hồi sinh với một nguồn sức mạnh mới. Andrew dễ dàng điều khiển toàn bộ ma cà rồng, tiêu diệt Cain. Từ lúc đó, Andrew trở lại làm thống lĩnh của ma cà rồng.

Tig và Troughton tơi Van Helsings để báo cho họ việc Andrew đã làm. Khung cảnh cuối cùng của tập truyện này là Cain đã xuất hiện trong hình dạng sương mù.

5) Ma cà rồng vs. Zombies và điều kinh khủng nhất xảy ra

Van Helsings quyết định cử quân đội tiêu diệt Andrew và tất cả ma cà rồng. Chúng đeo những chiếc vòng cổ của thần Anubis. Khi một tên ngã xuống, hắn sẽ sống lại và trở thành Zombie. Nếu ma cà rồng hút máu chúng thì tên ma cà rồng đó cũng hóa Zombie luôn . Nhóm ma cà rồng dần bị áp đảo về số lượng.

Đột nhiên nhóm Stormwatch xuất hiện (nhóm này giống kiểu Justice League), tiêu diệt cả hai phe. Apollo (Stormwatch) tìm ra cách để tiêu diệt đám Zombie là để chúng “ăn” anh ta. Sau đó Apollo tấn công Andrew vì nghĩ Andrew là ma cà rồng xấu. Nhưng khi biết được thì thôi. Dù rất nỗ lực, nhưng Andrew, Mary và Stormwatch cũng không thể cản hết được số lượng Zombie khổng lồ, ngay cả Tig cũng bị hóa Zombie.

Andrew đưa ra quyết định cuối cùng, sử dụng linh hồn và cơ thể anh là phong ấn, giống như với Cain ngày xưa, anh hấp thụ toàn bộ năng lượng đen của lũ Zombie và cả ma cà rồng. Việc này khiến Zombie chết sạch, ma cà rồng trên toàn bộ Trái Đất, kể cả Mary trở thành người thường.

Andrew gục ngã, Tig đến bên anh và bất ngờ, Andrew cắn vào cổ cô.

Điều khủng khiếp nhất xảy ra, Andrew Bennett, ma cà rồng tốt duy nhất trên thế giới, đã trở thành kẻ xấu: King of Blood.

6) Trận chiến ở pháo đài Van Helsing – Tìm kiếm Cain

Mary (người thường) cùng Troughton tới tìm Deborah Dancer, người yêu cũ của Andrew. Cô ta từng là thợ săn ma cà rồng, và từng là nửa người nửa ma cà rồng do Mary gây ra. Họ tới nơi và vừa kịp cứu Deborah khỏi Andrew. Tuy nhiên con chó của Deborah là Mishkin không may bị biến thành ma cà rồng.

Andrew tới pháo đài Van Helsing cùng Tig, Charles (một phù thủy bị hóa ma cà rồng), con chó Mishkin tấn công pháo đài Van Helsing. Andrew tìm ra không gian bí mật của pháo đài này, là Tower of Babel. Tại đây, Tig phát hiện ra chiếc vòng đeo cổ của cha mình. Andrew nói rằng chính Constantine đã giết ông ta . Nhóm Andrew (bây giờ thêm một thành viên là lão coi thư viện của Van Helsing) lấy đi phiến đá cổ, được biết đã “chạm tới thiên đường” và sẽ “mở cửa địa ngục”. Sau đó dịch chuyển đi mất.

Trong lúc ấy, nhóm Mary đã tìm thấy Cain, và hắn bảo hắn cũng là người thường (thực ra không phải). John Constantine xuất hiện và đề nghị giúp đỡ. Anh ta đưa cả nhóm đến House of Mystery. Không ngờ rằng Andrew đã có mặt ở đó từ trước.

7) Trận chiến cuối cùng ở House of Mystery

Andrew chiếm House of Mystery, quân của Andrew sử dụng phiến đá tạo ra một cánh cửa liên kết cả thiên đàng và địa ngục. Lúc này, Andrew đã giết Troughton. Tig đã được Constantine cho biết chính Andrew là người giết cha cô.

Andrew định thịt Constantine nhưng bị Constantine bắt trói (dù gì House of Mystery cũng là của Constantine nên có lợi thế hơn). Sau đó Constantine đi tới nơi đặt phiến đá. Mary xuất hiện trước Andrew, cố gắng khuyên giải anh ta. Trong lúc không đề phòng, Tig xuất hiện và chém bay đầu Mary, định giết Andrew nhưng không thành.

Trong lúc ấy, Cain đã xuất hiện. Đồng bọn của Andrew thắc mắc sao hắn vẫn là ma cà rồng. Nhưng Cain nói hắn không phải là ma cà rồng, mà là thứ trước đó (what came before). Cain chiếm phiến đá, định sử dụng nó để hồi sinh Lilith.

Constantine thấy thế, sợ rằng thiên đường và địa ngục sẽ va chạm vào nhau hủy diệt thế giới, nên đã khóa cửa House of Mystery rồi chuồn luôn  . Andrew đến nơi, và bị Cain hút toàn bộ năng lượng đen đã hấp thụ ra ngoài (đó là linh hồn của vô số ma cà rồng). Cain biến Tig thành Lilith. Lúc này, cánh cổng không gian trở nên hỗn loạn, Andrew (trở lại là người tốt) định nhảy vào cánh cổng đó, mong tìm cách đóng lại thì đột nhiên, Mary (trở lại là ma cà rồng) đã ở sẵn trong đó. Mary nói rằng chính House of Mystery được thiết kể trở thành nhà tù cho Cain. Một trận đánh nho nhỏ nổ ra. Cuối cùng theo lời Mary, Andrew ôm Cain bay lên tầng trên của House of Mystery. Tại đây, Lucifer đã ngồi sẵn, phán xử giam giữ Cain vĩnh viễn.

Cách để đóng cánh cổng chính là sử dùng thân xác của kẻ đã mở nó ra. Vì thế, lão ma cà rồng giữ thư viện đã phải bỏ mạng. Mọi chuyện được giải quyết, Tig trở lại bình thường (vẫn là ma cà rồng) và bỏ trốn cùng Charles. Phiến đá vỡ vụn.

Mary biến mất trong vòng tay của Andrew  (vì Mary đã chết rồi, có lẽ nhờ sức mạnh phiến đá nên vẫn tồn tại tới giờ). Mọi chuyện đã kết thúc.

II/ Sức mạnh và điểm yếu

1) Sức mạnh
-Bất tử (bị giết vẫn chết
-Biến hình: hóa thành các loài thú, người sói, sương mù,…
-Bay
-Siêu khỏe.
-Hồi phục nhanh.
-Ma thuật cực cao.
-Khả năng chiến đấu tay đôi, dùng kiếm.

2) Điểm yếu
-Các điểm yếu giống như của ma cà rồng bình thường, tuy nhiên dưới ánh sáng mặt trời chỉ yếu đi chút chứ không chết.
-Bị đâm xuyên tim có thể sẽ chết.