Larfleeze Agent Orange

0
854
Larfleeze Agent Orange
Larfleeze Agent Orange

Thuộc nhóm: Orange Lantern Corp, New Guardians.
Vị trí: Sector 2828, hệ hành tinh Vega ( Vega System ), hành tinh Okaara
Sức mạnh: Sức mạnh của một Orange Lantern: khi giết bất kì ai, tạo ra một bản thể của họ. Có thể tụ sức mạnh của mình lại và tạo thành đòn có sát thương lớn.

Tiểu sử:
Larfleeze vốn là một thành viên ( theo cách nói chuyện thì có vẻ là đứng đầu ) của một băng cướp ngoài vũ trụ. Trong một vụ cướp lớn nhất của nhóm, Larfeeze cùng đồng đội đã bị Manhunter ( cảnh sát vũ trụ thế hệ đầu, trước GL Corp ). Từng thành viên trong nhóm bị chết hoặc bị bắt trên đường chạy trốn. Khi tới được hành tinh Okaara thì chỉ còn lại Larfleeze và hai người khác. Cả ba tìm thấy chiếc đèn lồng chứa ánh sáng cam. Cả ba ngay lập tức bị quyến rũ bởi sức mạnh của đèn lồng. Khi tranh giành nhau thì các Guardian cùng các Manhunter tới nơi, một trong hai người đồng đội của Larfleeze đã gục xuống. Cuối cùng Larfleeze là người giành được cái đèn. Thực ra các Guardian đuổi theo băng của Larfleeze là vì một chiếc hộp mà băng đã đánh cắp. Larfleeze đã để cho các Guardian lấy nó kèm một thỏa thuận: chừng nào Larfleeze chưa ra khỏi Vega System, chừng đó hệ hành tinh này còn được tự do khỏi sự kiểm soát của Guardian. Sau một thời gian dài, thỏa thuận bị phá vỡ khi trong cuộc chiến của 1 GL và 1 thành viên của Sinestro Corp, khi 2 người này vô tình đang ở biên giới của Vega System, chính điều này đã dẫn tới trận chiến giữa các Guardian cùng GL Corp với Larfleeze. Một cách khó nhọc, GL Corp đã chiến thắng, tuy nhiên theo lời của Larfleeze, gã thừa sức chiến tiếp nếu bị dồn ép ( thực ra thắng là nhờ Blue Ring ). Các Guardian cũng không dám làm gì, ngược lại còn cho Larfleeze một lần đáp ứng mong muốn.

Trong N52, Larfleeze đã xuất hiện với một series tên là Threshold dù chỉ thuộc back-up stories. Cách đặt vấn đề cũng khá thú vị: kẻ tham lam nhất vũ trụ bị ăn cắp. Tuy nhiên theo một số fan của Larfleeze thì thì trong bộ này Larfleeze khá là khó chịu chứ không hài như trước.

Một minh chứng về tính tham lam thiếu tầm nhìn của Larfleeze: Larfleeze có thể đánh cắp rất nhiều thứ: từ tầm cao như Blue Ring cho tới thấp như một biển báo giao thông.

Câu nói về Larfleeze mà mình thấy hay nhất: you have to take what you can get, take what’s put in front of you, protect what you own, eat what tastes good.