Anti Monitor – Khởi đầu của sự hủy diệt

0
1653
Anti Monitor - Khởi đầu của sự hủy diệt
Anti Monitor – Khởi đầu của sự hủy diệt

I. NGUỒN GỐC CỦA ĐA VŨ TRỤ VÀ ANTI MATTER UNIVERSE

– Đầu tiên để hiểu Anti-Monitor sinh ra như thế nào, ta phải quay về quá khứ, từ rất rất lâu rồi – 10 tỉ năm trước , nơi Đa Vũ Trụ được hình thành.
Ngày ấy Vũ Trụ của chúng ta là một, là riêng, là duy nhất ( Và trên cái Vũ Trụ duy nhất ấy, tồn tại một hành tinh tên là Maltus, một hành tinh của Sự Phát Triển, của Ánh Sáng, của Hy Vọng . Trên hành tinh đó là những Oans ( mà chúng ta bây giờ thường gọi là Guardians Of The Universe) – Da xanh, bất tử, luôn luôn tiến tới sự hoàn mỹ.

Khoa học của họ phát triển không ai sánh nổi, họ tạo ra những điều không người phàm nào mộng tưởng đến. Tuy nhiên trong số họ lại có một người muốn sử dụng cái khoa học ấy để thoả mãn mục đích riêng. Krona – tên khoa học điên đó đã bỏ ngoài tai tất cả những lời cảnh báo, những truyền thuyết để tiếp tục thí nghiệm tìm kiếm nguồn gốc Vũ Trụ của mình.

Rồi tai nạn xảy ra, 1 tia sáng từ vũ trụ đi qua khi hắn đang thí nghiệm đã phá huỷ hoàn toàn máy móc, và suýt lấy mạng Krona. May thay tai nạn này không hề huỷ diệt Vũ Trụ như truyền thuyết đồn. Nhưng vụ việc này này đã xé toạc cái Vũ Trụ duy nhất ấy làm đôi – tạo ra Vũ Trụ vật chất và vũ trụ phản vật chất( Anti-Matter Universe). Hơn thế nữa , từ 1 vũ trụ này nó đã được nhân bản lên hàng loạt, tạo ra vô số các Vũ Trụ khác và từ đây ĐA VŨ TRỤ hình thành. Ở vũ trụ phản vật chất, hành tinh tương ứng với Oa có tên là Quark 

II. SỰ RA ĐỜI CỦA ANTI MONITOR TRÊN ANTI MATTER UNIVERSE

Anti Monitor
Anti Monitor

Trong cái vũ trụ phản vật chất vừa ra đời ấy, ngay trên mặt trăng của Quark sinh vật xấu xa và đen tối đã được sinh ra từ Overvoid , tên hắn là Anti-Monitor.

Ngay sau đó, để khởi động nguồn sống của Đa Vũ Trụ mới, ở thế giới vật chất bình thường The Monitor – song trùng của Anti-Monitor ra đời trên mặt trăng của hành tinh Oa . Với sức mạnh Vô Tận, Anti-Monitor càng ngày càng mạnh mẽ, hắn dễ dàng độc chiếm Quark.

Sau đó hắn đã tạo ra đội quân riêng của mình-Thunderers ,1 đội quan tàn bạo, không thể ngăn cản. Và rồi trong số những thành viên của Thunderers, hắn chọn những kẻ tàn bạo nhất, và tiếp tục biến đổi chúng, trở thành Shadow Demons , những con quỷ hoạt động bí mật, bất tử, ai chạm vào là chết và thậm chí còn thậm tệ hơn nhiều lần so với Thunderers. Với đội quân này, hắn mở rộng địa bàn, khủng bố toàn bộ Vũ Trụ Phản Vật Chất, cho đến khi không còn bất cứ thứ gì để chiếm đóng. 

Đó chính là lúc hắn nhận ra hắn không hề là duy nhất, hắn có thể cảm nhận thấy sự tồn tại của song trùng của mình – Monitor với sức mạnh không hề thua kém ở bên kia Vũ Trụ Vật Chất. Monitor cũng phát hiện ra sự tồn tại của hắn cũng như mong muốn tiêu diệu mình. Thế là 1 cuộc chiến bất phân thắng bại xảy ra suốt 1 triệu năm, cho đến khi họ choảng nhau mạnh đến mức cả 2 bên bất tỉnh suốt 9 tỉ năm sau đấy. 

Mọi chuyện trở nên yên bình suốt 9 tỉ năm, cho đến khi Pariah – Nhà khoa học lỗi lạc nhất mọi thời đại – Người đã tìm ra cả sự tồn tại của Đa Vũ Trụ và Vũ Trụ Phản Vật Chất với tất cả sự tò mò của mình, cố gắng thí nghiệm tìm ra nguồn gốc của Vũ Trụ bỏ ngoài tai lời Guardians nói chẳng khác gì Krona của 10 tỉ năm trước. Với hiểu biết của mình, Pariah đã tạo ra một phòng chứa phản vật chất nơi mà ông tưởng ông có thể quan sát Vũ Trụ Phản Vật Chất một cách an toàn. Ông đi vào phòng chứa và nhìn thấy cái cách sự sống được tạo ra, được tận mắt chứng kiến Sự Khởi Đầu của Thời Gian . Nhưng ông không biết là bằng việc đặt chân lên thế giới phản vật chất, ông đã bắt đầu một hiệu ứng dây chuyền đánh thức Anti-Monitor và The Monitor 
.
Tỉnh dậy, Anti-Monitor lập tức dùng sức mạnh của mình tiêu diệu vũ trụ vật chất của Pariah. Bằng việc làm điều này, AM nhận ra 1 điều cực kì quan trọng: với mỗi Vũ Trụ Vật Chất tiêu diệt được, hắn trở nên mạnh mẽ hơn , và Vũ Trụ Phản Vật Chất của hắn cũng được mở rộng ra hơn để chiếm lấy khoảng trống kia. Còn kẻ thù của hắn, The Monitor sẽ càng ngày càng yếu đi . Từ đó hắn tiếp tục con đường phá huỷ và tiêu diệt Vô Số Vũ Trụ, sức mạnh của hắn trở nên to lớn một cách không thể tưởng tưởng nổi. Và đó cũng chính là khởi đầu cho sự kiện lớn nhất trong lịch sử DC – Crisis on Infinite Earths ,hủy diệt Đa Vũ Trụ trên không gian, thời gian và tất cả mọi thứ của DC đã/đang/sẽ tiêu tùng trước Vị Thần của Phản Vật Chất 

+ Sức mạnh:

Anti Monitor
Anti Monitor

– Anti-Monitor vô cùng mạnh và được xét trong top 5 của DC về những kẻ ác mạnh mẽ. Khi ở trong Anti-Matter Universe, lão là Cận Toàn Năng, đánh ngang với The Monitor. Còn khi ở trạng thái mạnh nhất (Hấp thụ 1 triệu Vũ Trụ Vật Chất + nạp Đa Vũ Trụ từ khắp không gian thời gian), True Darkseid còn phải sợ hãi tột độ; Spectre cũng không là con muỗi đối với lão.

Thiệt hại của lão là không tưởng, gây ảnh hướng đến gần như toàn bộ ” Crisis” đời sau (Crisis là những cuộc bạo lọan, trận hủy diệt khắp không-thời gian của DC ), Hal Parallax trong Zero Hour: Crisis in Time dùng pow còn thừa của lão ở Dawn of Time; Alex Luthor E3 dùng Anti-Matter Cannon của lão trong Infinite Crisis,…… Nạn nhân nổi tiếng nhất của lão là Supergirl và Barry Allen – anh chạy để phá hủy AM-Cannon nhằm cứu những gì còn lại của Đa Vũ Trụ. Sức mạnh được liệt kê ở mức vượt xa Vô hạn Đa Vũ Trụ { Hủy diệt toàn bộ Đa Vũ Trụ từng tồn tại, Dan DiDlo xác nhận điều này; suýt nữa hủy diệt Apokolips và dọa True Darkseid sợ; có phần nhỉnh hơn The Spectre được nạm sức mạnh từ khắp các anh hùng, ác nhân và thực thể trong DC (Có cả một cư dân từ 5th Dimension cũng tham gia 

+ Điểm yếu:
– Nếu càng ít năng lượng Phản Vật Chất thì AM càng yếu, lúc yếu nhất là lão suýt bị giết bởi Supergirl